Awaji Hanasajiki จังหวัด Hyogo เป็นสวนดอกไม้นานาพรรณที่เบ่งบานตามแต่ละฤดูกาล ตั้งอยู่บนเนินเขาทางตอนเหนือของเกาะอาวาจิ (Awaji Island) อยู่ทางใต้ของจังหวัดเฮียวโกะ (Hyogo) จังหวัดที่เป็นที่ตั้งของเมืองโกเบ (Kobe) เปิดให้บริการเข้าชมความงามครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนในปี ค.ศ. 1998 จึงถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะอาวาจิ ที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลกันเข้ามาชมความงามอย่างไม่ขาดสาย และเนื่องจากสวนแห่งนี้อยู่บนเขาติดริมทะเลทำให้บรรยากาศและทิวทัศน์มีความงดงามมากยิ่งขึ้น โดยสวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างประมาณ 15 เฮกตาร์ (หรือประมาณ 93.75 ไร่) อยู่บนพื้นที่สูงราว 235 – 298 เมตร

ที่สวน อาวาจิ ฮานะซะจิกิ (Awaji Hanasajiki Park) ด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่น และประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของเกาะแห่งนี้ จึงได้รับขนานนามว่า “เกาะแห่งดอกไม้” ที่เบ่งบานตามฤดูกาล ความพิเศษของที่สวนแห่งนี้สามารถมองเห็นเสาของสะพาน อากาชิไคเกียว ( Akashi – Kaikyo Bridge) สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก โดยมีความยาวถึง 3,911 เมตร เชื่อมต่อระหว่างเมืองโกเบและเกาะอาวาจิ

ที่ Awaji Hanasajiki เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่คุณสามารถเดินทางมาพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีสีสันสวยตระการตาพร้อมส่งกลิ่นหอมไปทั่วสวน นอกจากนี้คุณยังสามารถเก็บภาพถ่ายดอกไม้นานาชนิดจากมุมต่างๆ ของที่นี่ สำหรับแต่ละช่วงฤดูกาลที่ดอกไม้เบ่งบานนั้น ฤดูใบไม้ผลินักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความงดงามของดอกป็อปปี้หลากหลายพันธุ์ หรือถ้าใครอยากชมความงามของดอกทานตะวัน ที่เบ่งบานเหลืองอร่ามไปทั่วต้องมาในช่วงฤดูร้อน แต่ถ้าใครยังไม่เต็มอิ่มในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสวนแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยดอกคอสมอสที่ให้ความรู้สึกในบรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ ปิดท้ายด้วยฤดูหนาวกับดอกสต็อคหลากสี ที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณ อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารและห้องน้ำไว้บริการบริเวณทางเข้าสวนอีกด้วย

IMG 7406

การเดินทาง:
– นั่งรถบัสจากสถานี JR Shin-Kobe ลงสถานีขนส่งฮิกาชิ-Ura ใช้เวลาประมาณ 70 นาที นั่งเรือต่อจากท่าเรือ อีกประมาณ 10 นาที
– นั่งรถไฟจากสถานี JR Maiko ต่อด้วยบัส Kosoku Maiko ลงที่สถานี “Higashiura Bus terminal” จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 10 นาที

อัตราค่าบริการ: เข้าชมฟรี
เวลาทำการ: 9:00 – 17:00 น. (เวลาเข้าชมรอบสุดท้าย 16:30 น.)
ปิดทำการ: 29 ธันวาคม – 3 มกราคม
อัตราค่าจอดรถ: รถขนาดมาตรฐาน 200 เยน, รถบัส 1600 เยน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.hyogo-park.or.jp/hanasajiki/