Edo Wonderland Nikko สวนสนุกย้อนยุควัฒนธรรมญี่ปุ่นในสมัยเอโดะ

3109
Edo Wonderland
Edo Wonderland

Edo Wonderland Nikko (เอโดะ วันเดอร์แลนด์) ถือเป็นสวนสนุกย้อนยุควัฒนธรรมญี่ปุ่นในสมัยเอโดะ (ค.ศ. 1603 – 1867) มีการออกแบบและก่อสร้างผสมผสานแบบประวัติศาสตร์ยุคทองสมัยเอโดะ ตั้งอยู่ที่ เมืองนิคโก้ (Nikko) จังหวัดโทชิกิ (Tochigi) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ครอบคลุมพื้นที่ 122.3 เอเคอร์ (309.419 ไร่)

IMG 06816001

สำหรับที่ Edo Wonderland Nikko จะมีการจำลองแบบตามบ้านเมืองในยุคสมัยเอโดะของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอาคาร บ้านเรือนต่างๆ รวมทั้งวิถีชีวิตผู้คนในสมัยนั้น ซึ่งภายในสวนสนุกแห่งนี้ เราจะสามารถพบเห็นภาพบรรยากาศผู้คนแต่งตัวแบบนินจา และเหล่าซามูไรเดินไปทั่ว ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนแบบสมัยก่อน พร้อมมีการจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองที่มีความเป็นเอกลักษณ์

IMG 06824001

ที่ Edo Wonderland Nikko จะถูกแบ่งออกเป็น 5 หมู่บ้าน ตามบริเวณโซนที่กำหนด ได้แก่ ไคโดะ (ถนนสู่เอโดะ), ชุคุบะ (โรงเตี๊ยมของเมือง), โชคะไง (ย่านตลาด), บุเคะ-ยะชิกิ (บริเวณพักอาศัยของซามูไร) และนินจา โนะ ซาโตะ (หมู่บ้านนินจา)ด้วยการออกแบบที่มีสถาปัตยกรรมตรงกับยุคสมัยก่อน นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับภูมิทัศน์ของเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับไฮไลท์ของที่นี่คือ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนย้อนกลับไปอยู่ในช่วงยุคสมัยเอโดะด้วยตัวเอง

IMG 6947001

สำหรับการแต่งกายของผู้คนในสวนสนุกแห่งนี้ จะแต่งการด้วยชุดเสื้อผ้าตามแบบฉบับชาวเอโดะ ซึ่งที่นี่มีบริการให้เช่าชุดสำหรับให้นักท่องเที่ยว ที่อยากจะลองสวมใส่เพื่อถ่ายภาพจำลองเสมือนตนเองอยู่ในยุคสมัยเอโดะ ถือว่ากิจกรรมนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และเมื่อคุณเดินลัดเลาะไปตามถนน คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตเสมือนจริง ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก ถือเป็นโอกาสที่คุณจะได้ทำความรู้จักยุคเอโดะอย่างใกล้ชิด

IMG 6957001

ที่ Edo Wonderland Nikko มีกิจกรรมหลากหลาย เพื่อมอบความสุขและความสนุกสนานให้แก่นักท่องเที่ยว อาทิเช่น การแสดงขบวนแห่หญิงคณิกาโออิรัน อันหรูหราตระการตา ผ่านถนนสายต่างๆ ที่เปี่ยมด้วยบรรยากาศเก่าแก่ราวกับได้ย้อนเวลากลับไปสู่สมัยเอโดะเลยทีเดียว คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้มีช่วงเวลาที่แสนยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโรงละครการแสดงเพื่อมอบความบันเทิงพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว การแสดงละครหลากหลายเรื่องที่คุณจะไม่เคยชมมาก่อนจากที่อื่น

IMG 7035001

รายละเอียดเพิ่มเติม:
ค่าบัตรเข้าชม:
แบบเต็มวัน ผู้ใหญ่ – 4,700 เยน, เด็ก -2,400 เยน
แบบครึ่งวัน (ตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป) ผู้ใหญ่ – 4,100 เยน, เด็ก -2,100 เยน
เปิดบริการ: ระหว่างเวลา 9.00 น. – 17.00 น. ตลอดทั้งปี
(ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคมเปิดเวลา 9.30 น. ถึง 16.00 น.)
วันหยุดทำการ: วันพุธ และวันหยุดราชการ
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Tobu Kinugawa Line มาลงที่ “Kinugawa-Onsen Station” แล้วนั่งแท็กซี่ 10 นาที
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.edowonderland.net/th/