JR East ชวนเที่ยวเทศกาลหิมะสุดคูลในฤดูหนาว

0
1442

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ภูมิภาค Tohoku และภูมิภาค Shinetsu จะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวสะอาด อีกทั้งมีเทศกาลในช่วงฤดูหนาวมากมาย ที่รอให้เพื่อนๆ ไปสัมผัสเปิดประสบการณ์อย่างใกล้ชิดและไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเดินเล่นชมไฟประดับที่เนรมิตให้ท้องถนนเปล่งประกายและสดใส ตื่นตากับการแสดงและดอกไม้ไฟประจำฤดูหนาว หรือชมประติมากรรม การแกะสลักน้ำแข็ง รวมถึงการเข้าไปนั่งสัมผัสกระท่อมหิมะล้อมแสงเทียนแสนโรแมนติก วันนี้เรามีไฮไลท์เทศกาลฤดูหนาวและกิจกรรมน่าสนใจในภูมิภาคโทโฮคุและภูมิภาคชินเอ็ทสุมาฝากกันค่ะ

SENDAI Pageant of Starlight

จังหวัด Miyagi

เทศกาลไฟประดับ ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเมือง Sendai จังหวัด Miyagi โดยมีแสงไฟกว่า 600,000 ดวงประดับประดาไปตามกิ่งต้นKeyaki กว่า 160 ต้นที่เรียงรายอยู่บนถนน Jozenji สวยงามราวกับกำลังเดินท่องอยู่ในเส้นทางของดวงดาวที่สว่างไสว ด้วยอากาศหนาวเย็นแบบนี้แสงไฟโทนเหลืองนวลยิ่งทำให้บรรยากาศฤดูหนาวนี้บอบอุ่นและโรแมนติกชวนฝันมากเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ

1 SENDAI Pageant of Starlight จังหวัดมิยากิ

ช่วงเวลาจัดงาน : วันที่ 6 – 31 ธันวาคม 2562
สถานที่จัดงาน : ถนนโจเซ็นจิ เริ่มจากถนนฮิกาชินิบังโจไปจนถึงด้านหน้าศาลากลาง เมืองSendai จังหวัดMiyagi
วิธีการเดินทาง : ออกจากสถานี JR Sendai (West Exit) ต่อรถไฟใต้ดินสาย Namboku มาลงที่สถานี Kotodai Koen แล้วเดินต่อประมาณ 1 นาที

Lake Towada Winter Story

จังหวัด Aomori

เทศกาลประจำฤดูหนาวจัดขึ้นริมทะเลสาบ Towada ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง เพื่อนๆจะได้ลองเดินลอดอุโมงค์หิมะประดับไฟสีฟ้า และพบกับแสงเทียนในตะเกียงหิมะพร้อมมีรูปปั้นหญิงสาวเป็นฉากหลัง เหมือนทะเลสาบแห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์ขลังของฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีการแสดงดอกไม้ไฟและการแสดงสีสุดตระการตา พร้อมทั้งลิ้มลองอาหารและสาเกท้องถิ่นในกระท่อมหิมะคามาคุระ รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้เลยล่ะค่ะ

2 Lake Towada Winter Story จังหวัดอาโอโมริ

ช่วงเวลาจัดงาน : วันที่ 24 มกราคม – 24 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : ลานจัดแสดงในงาน Winter Story ยาสุมิยะ โทวาดะโคะฮัน
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสสาย Winter Oirase จากสถานี JR Hachinohe (West Exit)

Morioka Yuki Akari
จังหวัด Iwate

เทศกาลฤดูหนาวประจำเมือง Morioka ดื่มด่ำบรรยากาศแสนโรแมนติกของแสงเทียนในหิมะและกระท่อมหิมะหลังน้อย แสงเทียนอันอบอุ่นที่เรียงรายสะท้อนบนหิมะสีขาวจะทำให้เรารู้สึกอบอุ่นถึงแม้เป็นยามค่ำคืนที่อากาศหนาวเย็น เพลิดเพลินกับผลงานศิลปะแฮนด์เมดโดยอาสาสมัครท้องถิ่นไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหิมะหรือน้ำแข็งแกะสลักมากมาย ขอแนะนำเลยว่า เทศกาลฤดูหนาวของที่นี่ ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ

3 Morioka Yuki Akari จังหวัดอิวาเตะ

ช่วงเวลาจัดงาน : วันที่ 6 – 8 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : บริเวณสวนสาธารณะปราสาทโมริโอกะและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเมืองโมริโอกะ
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Tohoku Shinkansen – Akita Shinkansen มาลงที่สถานี Morioka

Iiyama Snow Festival

จังหวัด Nagano

เทศกาลหิมะสุดครื้นเครงประจำเมือง Iiyama ซึ่งในเมืองนี้มีหิมะลงหนัก ตั้งอยู่บริเวณเหนือสุดของจังหวัด Nagano หากมาร่วมเทศกาลนี้ เพื่อนๆ จะได้เล่นกิจกรรมแสนสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวอล์คแรลลี่ แห่เกี้ยวศาลเจ้ามิโคะชิ ชมการแสดงเวที หรือแข่งปั้นหิมะ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยรูปปั้นหิมะฝีมือชาวท้องถิ่นและเด็กนักเรียน และหากอยู่ต่อถึงช่วงกลางคืน จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสงไฟประดับและแสงจากโคมไฟหิมะ เรียกว่าเทศกาลหิมะที่นี่ มีครบทุกอย่างจริงๆ

4 Iiyama Snow Festival จังหวัดนากาโนะ

ช่วงเวลาจัดงาน : วันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : ศูนย์วัฒนธรรมเมืองอียามะ นาชูลา
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen Iiyama Line แล้วลงที่สถานี Iiyama

เทศกาลหิมะ Ouchijuku

จังหวัด Fukushima

หมู่บ้านโบราณ Ouchijuku ในสมัยเอโดะเคยเป็นแหล่งพักแรมของนักเดินทางที่เดินทางข้ามระหว่างเมือง เรียงรายด้วยบ้านโบราณมุงหลังคาด้วยหญ้า แม้วันเวลาจะผ่านไปหมู่บ้านแห่งนี้ยังคงสภาพงดงามจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าของชาติ สำหรับเทศกาลหิมะนั้นจะจัดขึ้นทุกปีในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธุ์ เทศกาลจะครึกครื้นไปด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งขันกินโซบะและดังโงะ การแสดงร้องเพลง รวมถึงการแสดงดอกไม้ไฟ ถือว่าพลาดไม่ได้ กับเทศกาลหิมะท่ามกลางหมู่บ้านโบราณที่แสนคลาสสิคแห่งนี้ค่ะ

5 เทศกาลหิมะโออุจิจูคุ จังหวัดฟุคุชิมะ

ช่วงเวลาจัดงาน : วันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : หมู่บ้านโออุจิจูคุ เมืองชิโมโกะ มินามิไอสึ จังหวัด Fukushima
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี JR Banetsu West Line Aizuwakamatsu และต่อรถบัสอีก 15 นาทีจากสถานี Yunokami Onsen

Uesugi Snow Lantern Festival

จังหวัด Yamagata

เทศกาลหิมะนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Yonezawa ด้วยโคมไฟหิมะกว่า 300 อันและก้อนหิมะประดับแสงเทียนกว่า 1,000 อัน รวมถึงโซนเทียนประดับสีสันสดใส รับรองว่าถ้าหากได้มาเยือน จะรู้สึกประทับใจในเปลวเทียนที่พลิ้วไหวอย่างงดงามและอบอุ่นราวกับอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายเลยล่ะค่ะ

6 Uesugi Snow Lantern Festival จังหวัดยามากาตะ

ช่วงเวลาจัดงาน : 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : ศาลเจ้าอุเอะซากิและสวนสาธารณะมัตสึกะซากิ
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานี Yonezawa JR Yamagata Shinkansen Line

Tokamachi Snow Festival

จังหวัด Niigata

เทศกาลหิมะของเมือง Tokamachi มีความเป็นมาที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากบริเวณนี้มีหิมะตกหนักมาก ชาวบ้านจึงพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เปลี่ยนหิมะให้เป็นเทศกาลเล่นสนุก โดยเริ่มจากตกแต่งทั้งเมืองด้วยรูปปั้นหิมะฝีมือชาวบ้าน ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินไม่น้อยเลยค่ะ ที่ได้เดินเล่นในเมืองหิมะแสนน่ารัก แวะลิ้มลองอาหารพื้นเมืองและจิบชาบนเก้าอี้หิมะ รวมถึงเล่นสไลเดอร์หิมะอีก หากมองหาเทศกาลหิมะที่ต้องการสัมผัสมนต์เสน่ห์อันเรียบง่ายและเป็นกันเองของเมืองเล็กๆ ก็ต้องที่นี่ล่ะ

7 Tokamachi Snow Festival จังหวัดนีกาตะ

ช่วงเวลาจัดงาน : 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : เมือง Tokamachi จังหวัด Niigata
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Iiyama Line – Hokuhoku Line ลงที่สถานี Tokamachi

Yokote Kamakura Snow Festival

จังหวัด Akita

เทศกาลนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 450 ปี จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อบูชาเทพแห่งน้ำ โดยไฮไลท์คือเด็กๆ ชาวเมืองจะออกมาเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้าไปในกระท่อมหิมะและเคารพต่อเทพเจ้า จากนั้นจะนำโมจิอุ่นๆ และสาเกหวานมาให้ทุกคนรับประทานร่วมกันภายใต้กระท่อมหิมะอันอบอุ่นและแสงเทียนที่ส่องสว่างยามค่ำคืน เป็นกิจกรรมที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสถึงความน่ารักของวิถีชีวิตของชุมชน รู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูกเลย

8 Yokote Kamakura Snow Festival จังหวัดอาคิตะ

ช่วงเวลาจัดงาน : 15 – 16 กุมภาพันธ์ 2563
สถานที่จัดงาน : เมืองโยโกเตะ จังหวัด Akita
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Ou Main Line ลงที่สถานี Yokote

ท่องเที่ยวภูมิภาค Tohoku อย่างสนุกยิ่งขึ้นด้วย JR EAST PASS

Tohoku เป็นภูมิภาคขนาดใหญ่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวกระจายอยู่ในจังหวัดต่างๆ การเดินทางจะสะดวกสบายและคุ้มค่ายิ่งขึ้นหากใช้ JR EAST PASS (Tohoku Area) เพราะสามารถขึ้นรถไฟสาย JR Tohoku ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วัน จึงท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและเจาะลึกมากขึ้น โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายในราคา 19,350 เยน และตั๋วเด็กราคา 9,670 เยน
คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://japanallpass.com/jr-pass-and-product/ticket-jr-pass/jr-east-tohoku-area-rail-pass-flex-5days/

ท่องเที่ยวภูมิภาค Kanto จังหวัด Nagano, Niigata ด้วย JR EAST PASS

สามารถใช้ได้ JR EAST PASS (Nagano – Niigata Area) ท่องเที่ยวภูมิภาค Kanto จังหวัด Nagano และ Niigata ได้อีกด้วย โดยสามารถขึ้นรถไฟ JR Tohoku ได้อย่างไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วัน โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายราคา 17,310 เยน และตั๋วเด็กราคา 8,650 เยน
คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://japanallpass.com/jr-pass-and-product/ticket-jr-pass/jr-east-nagano-niigata-area-rail-pass-flex-5days/

ที่เว็บไซต์ของ JR-EAST ยังนำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในคันโตและโทโฮคุทั้ง 4 ฤดู เพื่อการวางแผนก่อนมาเที่ยวญี่ปุ่นและเลือกท่องเที่ยวได้ตามความสนใจ โดยเข้าชมได้ที่ https://eastjapanrailway.com/th/2019-autumn

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here