ทะเลสาบ Fujiwara Lake Minakami

0
559
ทะเลสาบ Fujiwara Lake Minakami
ทะเลสาบ Fujiwara Lake Minakami

Fujiwara Lake Minakami (ทะเลสาบฟูจิวาระ) ถือเป็นทะเลสาบที่สวยงามของเมืองมินากามิ (Minakami) จังหวัดกุมมะ (Gunma) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ที่นี่มีวิวทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างมาก ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีไปตามสภาพอากาศ ทำให้วิวทิวทัศน์ของภูเขาบริเวณนี้มีสีสันหลากหลาย ลงตัวอย่างสวยงามในบรรยากาศที่เงียบสงบ

Fujiwara Lake Minakami ทะเลสาบแห่งนี้ เป็นทะเลสาบเทียมที่เกิดจากเขื่อนฟูจิวาระ ถูกสร้างขึ้นแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2502 นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ของทะเลสาบฟูจิวาระ ยังมีสวนสาธารณะที่คุณสามารถมองเห็นสระน้ำ Mizubasho และสวนพฤกษศาสตร์ทางน้ำได้อีกด้วย ที่นั่นนอกจากท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามแล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นสวยงามตลอดสองฝั่งของ Fujiwara Lake Minakami ที่สามารถช่วยเติมเต็มความงดงามของต้นไม้ ที่สะท้อนบนผิวน้ำของทะเลสาบได้อย่างใกล้ชิด

สำหรับเมืองฟูจิวาระตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูเขา ที่อยู่ติดกับเมืองกุมมะ (Gunma) และเมืองนีงาตะ (Niigata) เป็นดั่งประตูสู่ฤดูหนาว บริเวณโดยรอบของแม่น้ำโทเนะ (Tone) จะถูกเขื่อนฟูจิวาระควบคุมการไหลผ่าน ซึ่งแม่น้ำจะไหลไปสู่เมืองโตเกียวและออกสู่มหาสมุทรแปซิฟิก โดยต้นน้ำของแม่น้ำโทเนะ จะไหลผ่านเมืองมินากามิ (Minakami) เป็นที่ตั้งของเขื่อนและทะเลสาบ ที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของจังหวัดกุมมะ

วิธีการเดินทางสู่ทะเลสาบฟูจิวาระ

  • รถประจำทาง จากสถานี Jomokogen ผ่านสถานี Minakami ไปยังป้ายรถประจำทางที่ใกล้ที่สุด ประมาณ 40 นาที
  • รถยนต์ จากนีงาตะ จาก Minakami IC บนทางด่วน Kan-Etsu ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่