Ginzan Onsen Yamagata ออนเซ็นในหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณที่ได้รับความนิยม

0
61
Ginzan Onsen Yamagata
Ginzan Onsen Yamagata

Ginzan Onsen Yamagata ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากทิวทัศน์ในช่วงฤดูหนาวจะมีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น กินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen) ตั้งอยู่ที่ เมืองโอบานาซาวะ (Obanazawa) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) เป็นหมู่บ้านโบราณในยุค Taisho ที่นี่ติดอันดับ 1 ใน 15 ของ GaijinPot Travel’s ที่จัดอันดับให้เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ควรค่าต่อการมาเที่ยวในฤดูหนาว

IMG 7728

ที่ กินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen) แห่งนี้ถือได้ว่า เป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่ยังคงหลงเหลือบรรยากาศของอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น สไตล์รูปแบบการก่อสร้างช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นอกจากนี้ ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีน้ำพุร้อนตั้งอยู่ในภูเขาเขตชนบทของจังหวัดยามากาตะ อาคารบ้านเรือนจะเป็นไม้หลายชั้นแบบตะวันตกสมัยไทโช ตามเส้นทางถนนจะถูกตกแต่งด้วยตะเกียงน้ำมัน ที่ให้ความสว่างไสวไปตลอดเส้นทาง สำหรับโรงอาบน้ำก็จะมีเป็นจำนวนมากตั้งเรียงรายเป็นแถวโดยมีการออกแบบอย่างสวยหรู

IMG 7722

Ginzan Onsen Yamagata แต่อดีตเดิมทีเป็นแหล่งเหมืองแร่เงินที่มีความรุ่งเรืองมากในยุคนั้น แต่เมื่อยกเลิกการผลิต ก็ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและบริการที่พัก ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติของที่นี่ จึงเป็นที่กล่าวขานกันของนักท่องเที่ยว ให้ดึงดูดแวะเวียนเดินทางมาท่องเที่ยวกัน จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีแม่น้ำไหลผ่านกลางหมู่บ้าน มีภูเขาล้อมรอบ และบ่อออนเซ็น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเฉลี่ยปีละกว่าแสนคน และเคยมีชื่อเสียงมากช่วงที่ภาพยนตร์เรื่อง Oshin กำลังออกฉาย จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ

IMG 7720

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะที่ก่อตัวขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ จึงทำให้เกิดออนเซ็นและน้ำพุร้อนตามธรรมชาติแทบนับไม่ถ้วน การแช่ออนเซ็นจึงเป็นสิ่งยอดนิยมของชาวอาทิตย์อุทัย ที่จะได้ใช้เวลาผ่อนคลายดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

IMG 7712

การเดินทาง:
จากเมืองโตเกียว: นั่งรถไฟชินคันเซ็น มาลงสถานีโออิชิดะ (Oisida) จากนั้นให้ต่อรถบัสไปลงที่กินซัน ออนเซ็น
จากเมืองเซนได: นั่งรถไฟสาย JR สายเซนซัง (Senzan Line) ไปลงสถานียามากาตะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที จากนั้นต่อรถไฟ JR สายยามากาตะ (Yamagata Line) ไปลงสถานีโออิชิดะ (Oisida) อีกประมาณ 47 นาที จากนั้นให้ต่อรถบัสไปลงที่กินซัน ออนเซ็น

ต่อรถบัสจากสถานีโออิชิดะ (Oishida) โดยมีรอบรถบัส ดังนี้
ขาไป: จาก Oishida Station ไป Ginzan Onsen รอบเวลา 9.50, 12.35, 14.10, 15.55 และ 17.45 น.
ขากลับ: จาก Ginzan Onsen ไป Osishida Station เวลา 7.05, 8.25, 10.35, 13.25, 14.55, 16.35 และ 18.21 น.
สำหรับรถบัส ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่ารถ 690 เยนต่อเที่ยว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here