“ฮาโกดาเตะ” เมืองท่าที่แสนโรแมนติก ตั้งอยู่ทางตอนใต้ และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของภูมิภาคฮอกไกโด ไม่ว่าใครไปใครมาฮอกไกโดจะต้องแวะมาเช็คอิน เพราะนอกจากจะเป็นเมืองท่าที่มีเสน่ห์น่าค้นหาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกมากมายที่ทำให้ผู้รักการเดินทางนั้นมาเยือน เมืองนี้สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ไม่ใช่แค่ฤดูหนาวเท่านั้นค่ะ! เมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว ไปเที่ยวกันเล๊ยยย…

รูป JR Hakodate
JR Hakodate

พอออกมาเจอรูปปั้นสีแดงอันนี้ หน้าสถานี JR Hakodate อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกันนะ เป็นสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ เป็นรูปปั้นแม่ลูกสีแดง ยืนโก้งโค้งซ้อนกันอยู่ มองเห็นชัดเจนมาแต่ไกลเลยล่ะ

1.Asaichi Morming Market หรือตลาดเช้าฮาโกดาเตะนั่นเอง ศูนย์รวมของความอร่อย เป็นตลาดที่สามารถมาลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ผักสด ผลไม้สด และอาหารอื่นๆอีกมากมาย จะซื้อกลับไปทำกินเอง หรือกินสดๆที่ร้านนั่นเลยก็ได้ค่ะ ที่นี่เปิดขายกันตั้งแต่ตี 5 ไปจนถึงช่วงเที่ยงวัน แนะนำให้ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ ออกมาสูดอากาศยามเช้า แล้วออกมาเดินเล่นที่ตลาดเพื่อซึมซับบรรยากาศ และวิถีชีวิตของชาวฮาโกดาเตะกัน

IMG 6186 1
Asaichi Morming Market
IMG 6197
Asaichi Morming Market

การเดินทาง : ตลาดอยู่ใกล้สถานี JR Hakodate ค่ะ เดินประมาณ 1 นาที หรือเดินจากรถรางสถานี Hakodate-mae ประมาณ 2 นาที

IMG 6205 1
Asaichi Morming Market
IMG 6233 1
Asaichi Morming Market

2.สวนสาธารณะรูปดาว ป้อมโกะเรียวคะคุ (Fort Goryokaku)

2 1
ป้อมโกะเรียวคะคุ (Fort Goryokaku)

มองมุมสูงผ่านกระจกใส ที่เมือง Hakodate เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่นี่สามารถมองเห็นสวนสาธารณะในมุมกว้างและวิวสวยๆ ของเมือง Hakodate ได้แบบเต็มตา กับภาพมุมสูงบนหอคอยโกะเรียวคะคุ (Goryokaku Tower) เป็นหอคอยสูง 90 เมตร สามารถขึ้นไปชมวิวสวนสาธารณะรูปดาวห้าแฉกได้แบบ 360 องศา ส่วนชั้นล่างสุดนั้น มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และลานจัดนิทรรศการ หรือถ้าใครสนใจ จะเดินข้ามสะพานเข้าไปชมพื้นที่รูปดาวก็ได้ค่ะ สวนแห่งนี้ยังปลูกต้นซากุระกว่า 100 ต้น ตามบริเวณคูน้ำ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นเดือนพฤษภาคม ที่นี่จะเป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของฮอกไกโดค่ะ

2.1 2
ป้อมโกะเรียวคะคุ (Fort Goryokaku)

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 900¥, นักเรียน 680¥, เด็ก 450¥ (เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเข้าฟรี)

2.2 2
ป้อมโกะเรียวคะคุ (Fort Goryokaku)

การเดินทาง : จากสถานี JR Hakodate นั่งรถรางสาย 2 หรือ 5 ที่มุ่งหน้าไปทาง Yunokawa ลงที่ป้าย Goryokaku koenmae และเดินต่อประมาณ 20 นาที จะมีป้ายบอกทางค่ะ

2.3 1
ป้อมโกะเรียวคะคุ (Fort Goryokaku)

3.Mt.Hakodate เขาฮาโกดาเตะ เป็น 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ตอนขึ้นกระเช้าเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวที่กลางวันมองเห็นเมืองทั้งเมืองได้อย่างสวยงาม ไม่แพ้กับในยามค่ำคืนเลย ยิ่งช่วงเวลาพลบค่ำจะมีนักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปจับจองพื้นที่ชมวิวเมืองฮาโกดาเตะ ที่มีน้ำทะเลขนาบอยู่ทั้งสองด้าน ยิ่งขึ้นมาด้านบน บอกได้เลยว่าสุดยอดมาก กดชัตเตอร์กันแทบไม่ทันเลยค่ะ เพราะสวยทุกมุมจริงๆ การเดินทางขึ้นเขานั้น มีกระเช้าไฟฟ้านั่งไปถึงยอดเขาในเวลาเพียง 3 นาที ความสูง 334 เมตรจากระดับน้ำทะเลค่ะ มาเที่ยวบนนี้ สูงสวยคุ้ม

3.1 1
Mt.Hakodate
3 3
Mt.Hakodate

การเดินทาง : ขึ้นรถรางด้านหน้าสถานี Hakodate-mae ไปลงสถานี Jujigai จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือนั่งรถบัส Hakodate Bus ที่หน้าสถานี Hakodate ค่ะ

3.2 1
Mt.Hakodate

4.Kanemori Red Brick Warehouse (โกดังอิฐแดงคาเนโมริ)

4 1
Kanemori Red Brick Warehouse (โกดังอิฐแดงคาเนโมริ)

อยู่ที่เมืองฮาโกดาเตะ เกาะฮอกไกโด โกดังแห่งนี้ตั้งหันหน้าไปทางอ่าวฮาโกดาเตะ ถูกเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินชิลล์ๆชมทิวทัศน์ของน้ำกระทบกับแสงอาทิตย์ที่รอลับขอบฟ้า ริมอ่าว หรือจิบกาแฟรับลมเย็นๆในบรรยากาศสุดฟิน และที่สำคัญคือยังรวมเอาร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าชื่อดังของฮอกไกโดไว้ให้เราได้ช้อปปิ้งเพลินๆกันมากมายค่ะ

4.1 2
Kanemori Red Brick Warehouse (โกดังอิฐแดงคาเนโมริ)

การเดินทาง : นั่งรถราง สามารถลงได้ 2 สถานี คือสถานี Suehirocho หรือ Jujigai ก็ได้ แต่ถ้าลงที่ Suehirocho จะเดินได้ใกล้กว่าค่ะ

4.2 2
Kanemori Red Brick Warehouse (โกดังอิฐแดงคาเนโมริ)

5.Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en)

5 2

ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring) ซึ่งสามารถปลูกพืชในแถบเขตร้อนได้ด้วย ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็คือ การเข้ามาชมลิงแช่ออนเซนน่ารักๆ ในช่วงฤดูหนาว โดยบริเวณกลางแจ้งในสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน มีการเลี้ยงลิงเอาไว้หลายตัว เมื่อถึงฤดูหนาว น้ำพุร้อนจะถูกปล่อยให้ไหลลงในสระ บรรดาลิงทั้งหลายก็จะมานั่งแช่กันอย่างมีความสุข ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโดค่ะ

5.1 1
5.2

การเดินทางอย่างละเอียด สามารถดูได้จากลิ้งค์นี้เลยนะคะ รับรองไม่หลงแน่นอนค่ะ

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ [email protected]