เที่ยวง่ายๆ ในเฮียวโงะ(Hyogo)ด้วย JR WEST KANSAI AREA PASS

0
759

การเดินทางด้วย Jr west kasai area pass จะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟ JR ที่สามารถเดินทางเที่ยวได้ตั้งแต่ สนามบินคันไซ โอซาก้า เกียวโต นารา วาคายาม่า และเฮียวโงะ แบ่งเป็นแบบ 1, 2, 3 และ 4 วัน แอดมินจะมาแนะนำหนึ่งวันง่ายๆ สำหรับคนที่พักโอซาก้าแต่จะเดินทางออกไปเที่ยวเมืองใกล้ๆ อย่างจังหวัดเฮียวโงะ ด้วย JR west kansai area pass เริ่มด้วยช่วงเช้าไปเที่ยวปราสาทฮิเมจิ และช่วงสายๆ หรือช่วงบ่าย นั่งรถไฟ JR แวะเที่ยวเมืองโกเบ ทานมื้อเย็นกับเนื้อโกเบอันมีชื่อและดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนที่งดงามก่อนกลับที่พักในโอซาก้าจ้า

ปราสาทฮิเมจิ เป็นปราสาทที่อยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo) เป็นทั้งสมบัติชาติของญี่ปุ่นและยังถูกจดทะเบียนเป็นมรดกโลกยูเนสโก้ เนื่องจากตัวปราสาทมีสีขาวดูคล้ายนกกระยางสยายปีก ที่นี่จึงได้ชื่อเล่นว่า “ปราสาทนกกระยางขาว” และตัวปราสาทมีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นแถมซับซ้อน ซึ่งเป็นแห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นโดยใช้ไม้ทั้งหมด นอกจากตัวปราสาทที่งดงามแล้ว ในบริเวณรอบๆ ยังเต็มไปด้วยตันซากุระกว่า 1,000 ต้น ในช่วงที่ซากุระบานนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นจะเดินผ่านประตู Otemon เดินตามทางมาเรื่อยๆ เพื่อชมดอกซากุระที่บานสะพรั่งเต็มสวนนับเป็นแลนด์มาร์คหนึ่งที่นิยมมากเลยค่ะ

ปราสาทฮิเมจิ
ปราสาทฮิเมจิ

การเดินทาง : จากสนามบินคันไซ (Kansai airport) นั่ง JR Kansai Airport Sta. ลงที่สถานี JR Osaka และต่อขบวน JR Special Rapid Service for HIMEJI ไปลงสถานี JR Himeji ใช้เวลาประมาณ 62 นาที *สามารถฝากกระเป๋าเดินทางไว้ที่ตู้ล็อกเกอร์ของสนามบิน หรือสถานีรถไฟได้ได้เลยนะคะ

ปราสาทฮิเมจิ

เท็ตสึจิน หุ่นเหล็กหมายเลข 28 (Tetsujin No. 28 Statue) ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะวากามัตสึ (Wakamatsu Park) เมืองโกเบ ถือได้ว่าเป็นหุ่นที่มีขนาดเท่าของจริงซึ่งหนักถึง 50 ตัน และมีความสูงอยู่ที่ 15 เมตรเลยจ้า สำหรับคอการ์ตูนและเด็กๆ ไม่ควรพลาดสำหรับเจ้าหุ่นเหล็กเท็ตสึจิน นี่เลยนะ

เท็ตสึจิน หุ่นเหล็กหมายเลข 28

การเดินทาง : จากสถานี Shin-kobe นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Shin-Nagata จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 3 – 5 นาทีค่ะ

สะพานอากาชิไคเกียว (Akashi Kaikyo Bridge) เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกและมีชื่อเสียงมาก มีความยาวอยู่ที่ 3,911 เมตร สะพานนี้สร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเส้นทางการคมนาคมระหว่างเมืองโกเบไปยังเกาะอาวะจิ (Awaji Island) ค่ะ ด้านบนสะพานเป็นจุดชมวิว “Maiko Marine Promenade” แถมพื้นจะเป็นกระจกใสสามารถมองเห็นแม่น้ำได้อย่างชัดเจน และหวาดเสียวกันเลยทีเดียว

สะพานอากาชิไคเกียว
สะพานอากาชิไคเกียว

การเดินทาง : สามารถใช้รถไฟ JR สาย Kobe Line มาลงยังสถานี Maiko จากนั้นเดินต่อ 5 นาทีค่ะ

สะพานอากาชิไคเกียว
CR:JNTO

โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) หอคอยสีแดงที่ตั้งอยู่ใน “สวนเมริเคน (Meriken Park)” ที่อยู่ริมอ่าวโกเบ ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองโกเบ ด้านบนเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นเมืองโกเบ ภูเขา ทะเลได้แบบพาโนรามา และยังมีมีร้านอาหาร ของฝาก ของที่ระลึกจำหน่ายด้วยนะคะ

โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์
โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR ลงที่สถานี Motomachi แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาทีค่ะ

โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์
โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์
CR : JNTO

โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์ (Kobe Harborland) สถานที่ยอดฮิตติดเทรนด์ของคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวตั้งอยู่บริเวณท่าเรือโกเบ (Kobe Port) เป็นจุดนัดพบและแหล่งช้อปปิ้งอย่าง Umie และ MOSAIC, พิพิธภัณฑ์เด็กอังปังแมน โกเบ (Kobe Anpanman Children’s Museum) รวมถึงชิงช้าสวรรค์ MOSAIC Ferris Wheel ค่ะ ในช่วงเย็นที่นี่จะประดับประดาไปด้วยแสงไฟหลากสีสันสุดแสนจะโรแมนติกและงดงามมากในยามค่ำคืน สามารถมาเที่ยวตลอดทั้งปีอีกด้วยจ้า

โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์

การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟสาย JR มาลงที่สถานี Kobe เดินอีก 15 นาทีเท่านั้นค่ะ

โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์
CR : JNTO

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่