มาแล้วจ้า~~ มาเที่ยวโอซาก้าย่าน Dotonbori ทั้งทีไม่แวะไม่ได้แล้วกับร้านอิชิรันราเมน (Ichiran Ramen) หรือราเมงข้อสอบ  ที่เป็นร้านราเมนชื่อดดังยอดฮิตที่คนไทยจะต้องไม่ลืมแวะมาลิ้มลองราเมนที่ร้านนี้เจ้าค๊า

img_8137-2

หน้าร้านอิชิรันราเมง (Ichiran Ramen)

ภายในร้านจะมีบรรยากาศเสมือนห้องสอบ  ที่มีกระดาษมาให้เลือกเครื่องปรุงรสได้ตามชอบ เพราะที่ร้านนี้จะมีแค่เมนูเดียวเท่านั้น คือ Tonkotsu Ramen ที่กำเนิดมาตั้งแต่ ยุค ’60s  นอกจากจะมีกระดาษมาให้เขียนแบบทำข้อสอบแล้วแต่ที่นั่งทุกโต๊ะ

img_8189-2

ใบทำข้อสอบ อุ๊ย..ไม่ใช่นี่เป็นกระดาษสั่งราเมน

img_8151-2

img_8154-2

img_8185-2

บรรยากาศภายในร้าน

จะมีที่กั้นซ้ายขวา จะมองไม่เห็นหน้ากัน เหมือนกับว่าทำข้อสอบห้ามลอกกันนะ แปลกใจมั๊ยล่ะที่เป็นแบบนี้เพราะทางร้านอยากให้ลูกค้าที่มาทานได้มีสมาธิในการรับรู้รสชาติความอร่อยของราเมนนั้นเอง

 img_8160-2

Tonkotsu Ramen

อ้าว!! มาทานเป็นแก๊งค์เพื่อนหรือเดินทางมาเป็นกลุ่มจะต้องนั่งแยกกันละสิ เพื่อนหลายๆคนคงคิดแบบนี้ แต่เราสามารถแจ้งที่ร้านได้เลยค่ะว่ามาหลายคนของที่นั่งแบบเปิดที่กั้นออกได้ จะได้ซดราเมงอร่อยๆและเม้าส์มอย กับเพื่อนๆ ได้อย่างเพลิดเพลินค่ะ  การเดินทางไปที่ร้าน จากสถานี Namba Subway ทางออก 14 ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที หรือ จากสถานี Nihonbashi Subway ทางออก 2 ใช้เวลาเดินประมาณ 4 นาทีค่ะ

แต่สำหรับเพื่อนที่ไม่ได้มาเที่ยวที่โอซาก้าย่าน Dotonbori  สามารถเดินทางไปชิมราเมนข้อสอบได้อีกหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น จะได้ไม่เฉย…นะจ๊ะ บอกไว้ก่อนแล้วจะมาหาว่าแอดมินไม่เตือน

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

map-gif

สาขาของร้านอิชิรันราเมง

เพื่อนๆที่มีOsaka amazing pass หรือ kansai thru pass อยู่ในมืออย่าลืมไปต่อแถวทานราเมนกันนะคะ

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty