เจี๊ยก เจี๊ยก เป็นเสียงเรียกของลิง ก็แค่เสียงลิงไม่เห็นจะแปลกตรงไหนเลยจริงม๊ะ อันนั้นก็ช่ายค๊า ~~

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

img_3450

อุ๊ย…อุ่นละสิ๊

เห็นมั้ยล๊ะบอกแล้วว่าแปลก เพราะนางเป็นลิงหิมะแช่ออนเซนนั้นเองจ้า  ( ใครว่าไม่แปลกยกมือขึ้นสิค่ะ แต่เราว่าแปลกนะ) อยากรู้ละสิว่า เจ้าลิงน้อยพวกนี้อยู่ที่ไหนเหรอค่ะ  เจ้าลิงน้อยนี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่อุทยานลิงจิโกกุดานิ (Jigokudani Monkey Park) ค๊า ถ้าเพื่อนๆอยากไปชมความน่ารักของลิงหิมะ แนะนำให้ไปช่วงหิมะนะคะ จะได้ชมความน่ารัก ความซนของเจ้าลิงหิมะ ไม่ว่าจะเป็นเล่นหิมะ หรือแช่ออนเซนแบบนี้ค่ะ

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

img_0452

มาเร๊ว…เค้ารออยู่น๊า

 อย่ารอช้ารีบเก็บเงิน อุ๊ย!! เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลย  อุทยานลิงจิโกกุดานิ (Jigokudani Monkey Park) ตั้งอยู่ที่ความสูงจากน้ำทะเล 850 เมตร ในยามาโนอูจิ(Yamanouchi) ไม่ไกลจาก Shibu Onsen และ Yudanaka Onsen ของจังหวัดนากาโนะ เป็นสถานที่ที่มีอุณหภูมิต่ำ  1ใน 3 ของแต่ละปีจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ และที่แห่งนี้เป็นหุบเขาและมีไอน้ำของบ่อน้ำพุร้อนลอยพุ่งจึงเป็นที่มาของชื่อสถานที่นี้ว่า ”จิโกกุดานิ(หุบเขานรก)”  การเดินทาง จากสถานี Yudanaka โดยสารรถบัสไปยัง Kanbayashi Onsen  (10-15 นาที 310 เยน รถบัสจะออกชั่วโมงละ 1 รอบ) หรือ จากสถานี Nagano โดยสารรถบัสที่ไปยัง Shiga Kogen แต่จะต้องลงที่ป้าย Kanbayashi Onsen ก่อนนะคะ (40 นาที 1,400 เยน รถบัสออกวันละ 4-10 รอบ) โดยรถบัส Yudanaka-Kanbayashi จะจอดที่ Kanbayashi Onsen bus stop แต่บัสสายอื่นๆจะจอดที่ Kanbayashi Onsen-guchi bus stop แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อยค่ะ ส่วนจากสถานี Kanbayashi Onsen เดินไปตามเส้นทางประมาณ 25-40 นาทีก็จะถึงสวนลิงหิมะค่ะ เพื่อนๆสามารถเลือกเส้นทางได้ตามสะดวกเลยค่ะ

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

jigokudani-yaenkoen-co-jp

การเดินทางไปเที่ยว Snow monkey park

ค่าเข้า ผู้ใหญ่ ราคา 500 เยน เด็ก ราคา 250 เยน เปิดให้บริการทุกวันนะคะ ช่วงฤดูร้อน เดือน เมษายน – ตุลาคม เวลา : 08.30 – 17.00 น. ช่วงฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เวลา 09.00 – 16.00 น. เพื่อนๆสามารถเดินทางมาชมความน่ารักแสนซนกันได้ตลอดทั้งปีเลยจ้า  แต่ช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวมาก หลังลงจากรถบัสแล้วก็จะเจอกับทางเข้า เพื่อนก็เดินตามทางมาเรื่อยๆ แต่แนะนำให้เพื่อนเตรียมตัวให้พร้อม สวมรองเท้าที่กระฉับกระเฉงด้วยน๊า เพราะพื้นจะลื่นมากเลย ระยะทางประมาณ 1.6 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 25-40 นาทีค่ะ

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

img_0489

บริเวณรีสอร์ทที่ Kanbayashi Onsen

จากที่เดินมาสักพักหนึ่งก็เจอจุดหมายสักทีค่ะ แวะเสียค่าเข้าก็เลยเข้าห้องน้ำ พักเหนื่อย แปปน๊าค๊า  ฮึบ…หายเหนื่อยแล้วก็เดินกันต่อเพื่อตะลุยดินแดนของเจ้าลิงค่ะ เย้!! เจอแล้วจ้าบ่อน้ำแร่ของเจ้าลิงน้อย

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

img_0442

อุ่นสบาย น่าอิจฉาเชียวเธอ

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย

img_3454

สำหรับเพื่อนๆที่อยากเจอลิงแช่ออนเซน แนะนำให้มาช่วงหิมะนะจ๊ะ จะได้เจอลิงน้อยมานอนแช่ออนเซนกันให้อิจฉาไปตามกันเลยค๊า แล้วเพื่อนที่มี JR PASS สามารถนั่งชินคันเซนมาลงที่สถานี nagano และต่อรถบัสไปได้เลยจ้า อีกไม่กี่เดือนก็จะก็มีหิมะแล้วนะจ๊ะ เตรียมตัวลางาน เก็บเงิน เก็บเสื้อผ้าแล้วบินไปญี่ปุ่นกันดีกว่า เจี๊ยก เจี๊ยก …

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty