Kazuno Akita “แอบหลงรักตั้งแต่แรกเห็น”

537

Kazuno-Akita ไปเที่ยวด้วยกันมั้ย 🍁🍁สิบปากกว่าก็ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นก็ไม่เท่าได้สัมผัสเอง เมืองคะซุโนะ (Kazuno) เมืองน่ารักอันแสนเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายของ จังหวัดอะคิตะ (Akita) ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) บอกตรงๆ ว่าหลงรักเมืองนี้เข้าให้แล้ว ทริปนี้เก็บความสวยงามของบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีแสนโรแมนติก ท่ามกลางออนเซนและหุบเขาอันสวยงาม พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ใครมีโอกาสลองมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ 🍂🍂

Goshogake Trekking

เส้นทางธรรมชาติบ่อน้ำพุร้อนและบ่อโคลนเดือด Goshogake Onsen ตั้งอยู่บนที่ราบสูงฮาจิมันไต (Hachimantai) ในเขตจังหวัดอะคิตะ โกะโชกาเกะออนเซน เกิดจากโคลนภูเขาไฟชื่อ Goshogake เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ที่เกิดจากการประทุของโคลนภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่ยังคงมีการระเบิดของภูเขาไฟในทุกหลายปี ทำให้เกิดเป็นบ่อโคลนเดือดและบ่อน้ำพุร้อน ระหว่างทางเดินก็จะเห็นควันพวยพุ่งขึ้นมา อ้อ!! ยังมีไข่ดำให้ชิมด้วยนะคะ

แวะชิมไข่ดำสักหน่อย

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.00 – 16.00 น. (เข้าชมก่อนเวลา 15.00 น.)
วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นช่วงที่เกิดการประทุของภูเขาไฟ
ค่าเข้าชม : 600 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถบัสจากสถานีรถไฟ Kazuno-Hanawa Sta. มาเปลี่ยนรถที่ป้ายจุดจอดรถบัส Asupite Iriguchi bus stop จากนั้นนั่งตรงมาลงที่ Goshogake Onsen หรือสามารถโดยสารรถบัสเพียงต่อเดียวจากสถานีรถไฟ JR Tazawako Sta. มาลงที่ Goshogake Onsen ใช้เวลาประมาณ 110 นาที ราคา 1840 เยน

Sato Shuga-en Fruit Park

สวนแอปเปิ้ลที่เก็บสดๆ ทานได้ในสวน และได้รับคัดเลือกจากเมืองคะซุโนะ เพื่อใช้แอปเปิ้ลมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ที่ตั้งใจบริจาคภาษีท้องถิ่นให้กับเมืองนี้ และถือว่าเป็นความพิเศษของที่สวนนี้เลย ใครอยากลองมาชิมความหอม กรอบ อร่อย ก็ต้องมาในช่วงเวลาการเก็บเกี่ยว เพราะนอกจากแอปเปิ้ลแล้วทางสวนยังมีผลไม้อื่นๆ ด้วย ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวลูกพีช เป็นช่วงปลายเดือนสิงหาคม – สิ้นเดือนกันยายน และช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม – สิ้นเดือนพฤศจิกายน ค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 08.00 -16.30 น.
วันหยุด : เปิดทุกวันในช่วงที่เปิดให้บริการ
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม แต่จะเป็นค่าเก็บผลไม้กลับบ้าน 2 ผล ราคา 500 เยน และ 4 ผล ราคา 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Towada Minami Sta.โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 5 นาที

Osarizawa Mine

เหมืองทองคำโบราณ Osarizawa Mine ที่เกิดขึ้นจากการทับถมของหิน แร่ธาตุต่างๆ น้ำและความเย็น มากกว่า 9 พันล้านปี โอ้ว!! นานมากเลยทีเดียว เหมืองทองคำโบราณนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ก่อนที่จะปิดตัวลงในปี ค.ศ.1978 โดยสมัยก่อนชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่มีอาชีพจากการขุดเหมืองทอง และจากการทับถมมากกว่า 9 พันล้านปี ทำให้เกิดสายแร่ทองคำมากมายค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เวลา 09.00 – 17.00 น. / ช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เวลา 09.00-15.30 น.
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Morioka โดยสารรถบัสที่วิ่งตรงมายังเมือง Odate จากนั้นลงที่ป้ายจุดจอด Kazuno-hanawa จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่อีก 10 นาที
เว็บไซต์http://www.osarizawa.jp/

Kazuno Antler Roadside Station

จุดพักรถ ที่มีความหลากหลาย เช่น มีแหล่งช้อปปิ้งของพื้นเมืองต่างๆ ที่น่าสนใจ ศูนย์ทำกิจกรรม และยังมีพิพิธภัณฑ์แสดงเกี้ยวอันสวยงามที่ใช้ในงานเทศกาล Hanawa Bayashi ที่มีประวัติเก่าแก่ ก่อตั้งมากว่า 1,000 ปี อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม โดยองค์กรยูเนสโก้ ถือเป็น 1 ใน 3 สุดยอดงานมหรสพดนตรีระดับประเทศอีกด้วย

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน เวลา 09.00 – 18.00 น. และ ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม เวลา 09.00-17.00 น.
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เยน, เด็กมัธยม 150 เยน, เด็กประถม 100 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถแท็กซี่จากสถานี Kazuno Hanawa ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์http://www.ink.or.jp/~antler/

กิจกรรมทำ “คิริทันโปะ” (Kiritanpo)

ห้ามพลาดกิจกรรม มาลองทำพร้อมชิม “คิริทันโปะ(Kiritanpo) ที่จุดพักรถ Kazuno Antler Roadside Station เพราะคิริทันโปะ เป็นอาหารชื่อดังที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนี้ เป็นอาหารพื้นถิ่น นิยมทานกันในช่วงฤดูหนาว ด้วยวิธีปิ้งๆ ย่างๆ แก้หนาวได้ดีทีเดียว ซึ่งวิธีทานก็คือ การนำข้าวไปตำให้ละเอียดแล้วนำไปปิ้ง ทาด้วยซอสมิโซะ แล้วนำไปปิ้งต่ออีกประมาณ 10 วินาที เป็นอาหารว่าง อาหารชนิดนี้มีชื่อเรียกชื่อว่า มิโซะทันโปะ หอมยั่วใจไปเลยค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน เวลา 09.00 – 18.00 น. และช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม เวลา 09.00-17.00 น.
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ค่ากิจกรรมทำคิริทันโปะ ราคาท่านละ 300 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถแท็กซี่จากสถานี Kazuno Hanawa ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์http://www.ink.or.jp/~antler/

Yunoeki Oyu Roadside Station

จุดพักรถ ที่ใช้ไม้ออกแบบได้อย่างคลาสสิค คล้ายกับแกลอรี่แสดงงานศิลปะ ออกแบบโดย Mr. Kengo Tsuji โดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก เลยทำให้รู้สึกเหมือนเราเข้ามาอยู่ภายในแกลอรี่ ภายในมีพื้นที่สันทนาการ ร้านอาหาร และร้านขายของฝากของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ ใครสนใจก็มาหาซื้อติดมือไปฝากคนที่บ้านได้นะคะ นอกจากนั้นยังมีบ่ออนเซนสำหรับแช่เท้า พร้อมวิวสนามหญ้ากว้างๆ ไว้คอยให้บริการฟรี!! แก่นักท่องเที่ยว รับรองว่าถ้าได้แช่แล้วล่ะก็ จะผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับรถหรือนั่งรถนานๆ เลยล่ะค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.00-18.00 น.
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
เว็บไซต์ : https://yunoeki-oyu.jp/about/

Yuze Onsen

เป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า สีสันแห่งฤดูกาลทั้งสี่ ตั้งอยู่ในเมืองคะซุโนะ (Kazuno) ในจังหวัดอะกิตะ (Akita) ภายในเน้นบรรยากาศโทนไม้สีเข้มอย่างสีน้ำตาลและสีดำ ช่วยสร้างทั้งความอบอุ่นและหรูหราในเวลาเดียวกัน ส่วนออนเซนที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นออนเซนแห่งความงาม ทำให้มีชื่อเสียงในกลุ่มบรรดาสาวๆ ที่เลือกมาพักที่นี่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมเมืองคะซุโนะและเมืองใกล้เคียง เพราะเดินทางสะดวก พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องอาหาร สปาสำหรับแช่น้ำแร่ ออนเซน และร้านขายของฝากค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
ค่าเข้าชม : ราคาค่าเข้าพักเร่ิมต้นต่อท่าน 9800 เยน
การเดินทาง : จากสถานี Yuzeonsen โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
เว็บไซต์ https://www.yuzehotel.jp/

Kazuno Hotel

เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยสวนสวยสบายตา ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับจุดแวะพักจอดรถ Yunoeki Oyu Roadside Station พร้อมมีบ่อแช่น้ำพุร้อนไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว โดยห้องพักแต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับให้แขกผู้เข้าพักได้ผ่อนคลาย เป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมห้องนั่งเล่น มีอ่างอาบน้ำพุร้อน มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามเมื่อมองผ่านหน้าต่างออกมา สามารถเห็นเมืองน้ำพุร้อนและภูเขา มีที่อาบน้ำสาธารณะที่ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพตามฤดูกาลต่างๆ ที่มองเห็นจากอ่างอาบน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
ที่อยู่ : 5-1 Towada Oyu, Nakanoji, Kazuno-shi, Akita 018-5421
เบอร์โทร : 0186-37-4111
FAX : 0186-37-4000
เว็บไซด์http://www.h-kazuno.co.jp/

เก็บตกด้วยบรรยากาศสองข้างทางระหว่างเดินทางไป Yuze Onsen สีสันสดใส สดชื่นมากๆ เลยค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here