Kazuno Akita “แอบหลงรักตั้งแต่แรกเห็น”

0
1050

Kazuno-Akita ไปเที่ยวด้วยกันมั้ย 🍁🍁สิบปากกว่าก็ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นก็ไม่เท่าได้สัมผัสเอง เมืองคะซุโนะ (Kazuno) เมืองน่ารักอันแสนเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายของ จังหวัดอะคิตะ (Akita) ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) บอกตรงๆ ว่าหลงรักเมืองนี้เข้าให้แล้ว ทริปนี้เก็บความสวยงามของบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีแสนโรแมนติก ท่ามกลางออนเซนและหุบเขาอันสวยงาม พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ใครมีโอกาสลองมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ 🍂🍂

Goshogake Trekking

Kazuno Akita 2019 2

เส้นทางธรรมชาติบ่อน้ำพุร้อนและบ่อโคลนเดือด Goshogake Onsen ตั้งอยู่บนที่ราบสูงฮาจิมันไต (Hachimantai) ในเขตจังหวัดอะคิตะ โกะโชกาเกะออนเซน เกิดจากโคลนภูเขาไฟชื่อ Goshogake เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ที่เกิดจากการประทุของโคลนภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่ยังคงมีการระเบิดของภูเขาไฟในทุกหลายปี ทำให้เกิดเป็นบ่อโคลนเดือดและบ่อน้ำพุร้อน ระหว่างทางเดินก็จะเห็นควันพวยพุ่งขึ้นมา อ้อ!! ยังมีไข่ดำให้ชิมด้วยนะคะ

Kazuno Akita 2019 6
แวะชิมไข่ดำสักหน่อย

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.00 – 16.00 น. (เข้าชมก่อนเวลา 15.00 น.)
วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นช่วงที่เกิดการประทุของภูเขาไฟ
ค่าเข้าชม : 600 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถบัสจากสถานีรถไฟ Kazuno-Hanawa Sta. มาเปลี่ยนรถที่ป้ายจุดจอดรถบัส Asupite Iriguchi bus stop จากนั้นนั่งตรงมาลงที่ Goshogake Onsen หรือสามารถโดยสารรถบัสเพียงต่อเดียวจากสถานีรถไฟ JR Tazawako Sta. มาลงที่ Goshogake Onsen ใช้เวลาประมาณ 110 นาที ราคา 1840 เยน

Sato Shuga-en Fruit Park

Kazuno Akita 2019 3

สวนแอปเปิ้ลที่เก็บสดๆ ทานได้ในสวน และได้รับคัดเลือกจากเมืองคะซุโนะ เพื่อใช้แอปเปิ้ลมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ที่ตั้งใจบริจาคภาษีท้องถิ่นให้กับเมืองนี้ และถือว่าเป็นความพิเศษของที่สวนนี้เลย ใครอยากลองมาชิมความหอม กรอบ อร่อย ก็ต้องมาในช่วงเวลาการเก็บเกี่ยว เพราะนอกจากแอปเปิ้ลแล้วทางสวนยังมีผลไม้อื่นๆ ด้วย ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวลูกพีช เป็นช่วงปลายเดือนสิงหาคม – สิ้นเดือนกันยายน และช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม – สิ้นเดือนพฤศจิกายน ค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 08.00 -16.30 น.
วันหยุด : เปิดทุกวันในช่วงที่เปิดให้บริการ
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม แต่จะเป็นค่าเก็บผลไม้กลับบ้าน 2 ผล ราคา 500 เยน และ 4 ผล ราคา 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Towada Minami Sta.โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 5 นาที

Osarizawa Mine

เหมืองทองคำโบราณ Osarizawa Mine ที่เกิดขึ้นจากการทับถมของหิน แร่ธาตุต่างๆ น้ำและความเย็น มากกว่า 9 พันล้านปี โอ้ว!! นานมากเลยทีเดียว เหมืองทองคำโบราณนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ก่อนที่จะปิดตัวลงในปี ค.ศ.1978 โดยสมัยก่อนชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่มีอาชีพจากการขุดเหมืองทอง และจากการทับถมมากกว่า 9 พันล้านปี ทำให้เกิดสายแร่ทองคำมากมายค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เวลา 09.00 – 17.00 น. / ช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เวลา 09.00-15.30 น.
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Morioka โดยสารรถบัสที่วิ่งตรงมายังเมือง Odate จากนั้นลงที่ป้ายจุดจอด Kazuno-hanawa จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่อีก 10 นาที
เว็บไซต์http://www.osarizawa.jp/

Kazuno Antler Roadside Station

Kazuno Akita 2019 12

จุดพักรถ ที่มีความหลากหลาย เช่น มีแหล่งช้อปปิ้งของพื้นเมืองต่างๆ ที่น่าสนใจ ศูนย์ทำกิจกรรม และยังมีพิพิธภัณฑ์แสดงเกี้ยวอันสวยงามที่ใช้ในงานเทศกาล Hanawa Bayashi ที่มีประวัติเก่าแก่ ก่อตั้งมากว่า 1,000 ปี อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม โดยองค์กรยูเนสโก้ ถือเป็น 1 ใน 3 สุดยอดงานมหรสพดนตรีระดับประเทศอีกด้วย

Kazuno Akita 2019 13

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน เวลา 09.00 – 18.00 น. และ ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม เวลา 09.00-17.00 น.
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เยน, เด็กมัธยม 150 เยน, เด็กประถม 100 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถแท็กซี่จากสถานี Kazuno Hanawa ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์http://www.ink.or.jp/~antler/

กิจกรรมทำ “คิริทันโปะ” (Kiritanpo)

Kazuno Akita 2019 14

ห้ามพลาดกิจกรรม มาลองทำพร้อมชิม “คิริทันโปะ(Kiritanpo) ที่จุดพักรถ Kazuno Antler Roadside Station เพราะคิริทันโปะ เป็นอาหารชื่อดังที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนี้ เป็นอาหารพื้นถิ่น นิยมทานกันในช่วงฤดูหนาว ด้วยวิธีปิ้งๆ ย่างๆ แก้หนาวได้ดีทีเดียว ซึ่งวิธีทานก็คือ การนำข้าวไปตำให้ละเอียดแล้วนำไปปิ้ง ทาด้วยซอสมิโซะ แล้วนำไปปิ้งต่ออีกประมาณ 10 วินาที เป็นอาหารว่าง อาหารชนิดนี้มีชื่อเรียกชื่อว่า มิโซะทันโปะ หอมยั่วใจไปเลยค่ะ

Kazuno Akita 2019 15

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน เวลา 09.00 – 18.00 น. และช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม เวลา 09.00-17.00 น.
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ค่ากิจกรรมทำคิริทันโปะ ราคาท่านละ 300 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถแท็กซี่จากสถานี Kazuno Hanawa ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์http://www.ink.or.jp/~antler/

Yunoeki Oyu Roadside Station

Kazuno Akita 2019 16

จุดพักรถ ที่ใช้ไม้ออกแบบได้อย่างคลาสสิค คล้ายกับแกลอรี่แสดงงานศิลปะ ออกแบบโดย Mr. Kengo Tsuji โดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก เลยทำให้รู้สึกเหมือนเราเข้ามาอยู่ภายในแกลอรี่ ภายในมีพื้นที่สันทนาการ ร้านอาหาร และร้านขายของฝากของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ ใครสนใจก็มาหาซื้อติดมือไปฝากคนที่บ้านได้นะคะ นอกจากนั้นยังมีบ่ออนเซนสำหรับแช่เท้า พร้อมวิวสนามหญ้ากว้างๆ ไว้คอยให้บริการฟรี!! แก่นักท่องเที่ยว รับรองว่าถ้าได้แช่แล้วล่ะก็ จะผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับรถหรือนั่งรถนานๆ เลยล่ะค่ะ

Kazuno Akita 2019 17

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.00-18.00 น.
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
เว็บไซต์ : https://yunoeki-oyu.jp/about/

Yuze Onsen

Kazuno Akita 2019 19

เป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า สีสันแห่งฤดูกาลทั้งสี่ ตั้งอยู่ในเมืองคะซุโนะ (Kazuno) ในจังหวัดอะกิตะ (Akita) ภายในเน้นบรรยากาศโทนไม้สีเข้มอย่างสีน้ำตาลและสีดำ ช่วยสร้างทั้งความอบอุ่นและหรูหราในเวลาเดียวกัน ส่วนออนเซนที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นออนเซนแห่งความงาม ทำให้มีชื่อเสียงในกลุ่มบรรดาสาวๆ ที่เลือกมาพักที่นี่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมเมืองคะซุโนะและเมืองใกล้เคียง เพราะเดินทางสะดวก พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องอาหาร สปาสำหรับแช่น้ำแร่ ออนเซน และร้านขายของฝากค่ะ

Kazuno Akita 2019 20
Kazuno Akita 2019 21 1

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
ค่าเข้าชม : ราคาค่าเข้าพักเร่ิมต้นต่อท่าน 9800 เยน
การเดินทาง : จากสถานี Yuzeonsen โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
เว็บไซต์ https://www.yuzehotel.jp/

Kazuno Hotel

Kazuno Akita 2019 23

เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยสวนสวยสบายตา ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับจุดแวะพักจอดรถ Yunoeki Oyu Roadside Station พร้อมมีบ่อแช่น้ำพุร้อนไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว โดยห้องพักแต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับให้แขกผู้เข้าพักได้ผ่อนคลาย เป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมห้องนั่งเล่น มีอ่างอาบน้ำพุร้อน มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามเมื่อมองผ่านหน้าต่างออกมา สามารถเห็นเมืองน้ำพุร้อนและภูเขา มีที่อาบน้ำสาธารณะที่ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพตามฤดูกาลต่างๆ ที่มองเห็นจากอ่างอาบน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
ที่อยู่ : 5-1 Towada Oyu, Nakanoji, Kazuno-shi, Akita 018-5421
เบอร์โทร : 0186-37-4111
FAX : 0186-37-4000
เว็บไซด์http://www.h-kazuno.co.jp/

เก็บตกด้วยบรรยากาศสองข้างทางระหว่างเดินทางไป Yuze Onsen สีสันสดใส สดชื่นมากๆ เลยค่ะ

Kazuno Akita 2019 18

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here