1.Kobe Beef Steak Moriya Gion
ร้านแรกที่จะแนะนำนี้เอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ร้านKobe Beef Steak Moriya Gion ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูเนื้อ และน้นการบริการอย่างดีเยี่ยมและเป็นกันเอง ทางเชฟให้ข้อมูลและ แนะนำวิธีการทานได้อย่างดี มีทั้งเชตอาหารกลางวันและอาหารเย็น และที่สำคญทางร้านยังมี Special Course หากท่านใดอย่าฉลองวันครบรอบ วันเกิด หรือวันพิเศษต่างๆแนะนำสั่งเซตนี้ได้เลยค่ะ

26017575 xl 1
Beef Steak

และเนื้อที่ทางร้านจะใช้ในการประกอบอาหารส่วนใหญ่แล้วจะเป็น เนื้อโกเบที่ดีที่สุด (ขนาดA5) บอกได้เลยว่าทางร้านใช้เนื้อที่มีคุณภาพดีจริงๆ รับประทานเข้าไปแทบจะละลายในปากได้เลย และยังมีเซฟมาปรุงอาหารกันแบบสดและเสิร์ฟกันแบบสดๆร้อนๆกันเลยค่ะคุณผู้ชม บอกเลยสายเนื้อต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

Location: 7-1 Yamatocho, Yamato Ojitori 4-jo Kudaru, Higashiyama-ku Gion Moriya Bldg., เกียวโต 605-0802 จังหวัดเกียวโต

2.Kyoto Gogyo
เชื่อได้เลยว่าหากหลายท่านมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วอาหารที่ทุกท่านต้องคำนึงถึง ต้องมีราเมงเป็นเมนูแรกที่คิดขึ้นมาได้ หรือหากใครมาเที่เมืองเกียวโตแล้ว แนะนำร้าน Kyoto Gogyo ซึ่งร้านนี้นั้นโดดเด่นในเรื่องของราเมง และเมนูเด็ดของทางร้านคือ Kogashi Miso-men (Burned Miso Ramen) เป็นราเมงที่มีเส้นเหนียวนุ่มราดด้วยน้ำซุปสีดำสนิทเข้มข้นและร้อนจัดทีได้จากการเคี่ยวน้ำมันหมูชาชูสูตรของร้านผสมกับซุปมิโสะ และยังมีหมูชาชูสามชั้นและไข่ต้มยางมะตูม รับประทานเข้ากันบอกเลยว่าลงตัวเป็นอย่างมาก ทั้งน้ำซุปที่หอม และ เส้นที่เหนียวนุ่ม เชื่อว่าหากคุณได้ลิ้มลองแล้วจะใจในรสชาติและกลับมารับประทานซ้ำแน่นอน และที่สำคัญราคาสะบายกระเป๋าแน่นอน

112335681 xl
Japanese ramen

วิธีการเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของบล็อกที่ 2 จากทางเข้าตลาดนิชิกิ 20 เมตร (ถนน Yanagi Baba)

Location: 452 Yanagi Babadori, Nakagyo Ward, Kyoto

3.IZUJU
ท่านที่เดินทางมาเที่ยวเมืองเกียวโตแล้วอยากกินชูซิ แนะนำร้าน IZUJU เลยค่ะเนื่องจากร้านนี้มีเมนูซูชิต้นตำหรับสูตรเกียวโตที่เรียกว่า Kyozushi ซึ่งหากินยากหากไม่ใช่ท้องถิ่นเกียวโต Kyozushi ที่ร้านนี้รสชาติค่อนข้างพิเศษ และมีชิ้นขนาดใหญ่ รวมทั้งข้าวและไส้ซูชิที่ปรุงจนรสชาติกลมกล่อมไม่ต้องเติมโชยุเพิ่ม และท่านใดที่ชื่นชอบทานปลาซาบะดอง ห้ามพลาด ควรสั่งเมนูที่เป็น Saba sushi ซึ่งเป็น signature menu ของร้าน และวัตถุดิบที่ทางร้านนำมาปรุ่งนั้น เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี และมีความสดใหม่เสมอ หากท่านใดได้มาเที่ยวที่เมืองเกียวโตแล้วบอกเลยห้ามพลาด สามรถรับประทานที่ร้านได้ ที่ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ น่ารักมากๆเลยค่ะ เข้าไปแวะชิม แวะถ่ายรูปกันได้นะคะ

110645279 xl 1
saba sushi

วิธีเดินทาง: เดิน 6 นาทีจาก สถานี Gion-Shijo

Location: 292 Gionmachi Kitagawa, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0073 ญี่ปุ่น

4.Kyoboshi
ร้าน Kyoboshi ร้านอาหารเทมปุระที่ตั้งอยู่ใน กิออน จังหวัดเกียวโต สำหรับหลายๆท่านที่ชื่นชอบของทอด เทปุระแนะนำต้องมาร้านนี้เลยค่ะ เพราะทางร้านมีเมนู เทปุระทอดมากมายหลายอย่างให้เลือก แต่ส่วนใหญ่แล้วทางร้านจะเน้นเรื่องชูวัตถุดิบรูปลักษณ์ธรรมดา จนไปถึงเทมปุระที่ทำขึ้นเป็นงานศิลปะใช้เทคนิคเพื่อแสดงความสวยงาม

88107256 xl 1
Tempura shrimps

และร้านนี้ยังโด่งดังจนได้รับ 2 ดาวมิชลินในเกียวโต ส่วนในเรื่องความอร่อยนั้นบอกได้เลยว่าหยุดกินแทบไม่ได้ ทั้งวัตถุดิบที่เซฟคัดสรรมาเป็นอย่างดี สด สะอาด และที่สำคัญแป้งบางมาก แต่บอกได้คำเดียวว่ากรอบนอกนุ่มใน จริงหากใครมาเที่ยวเกียวโตแนะนำร้านนี้เลยนะคะ ทางที่ดีโทรนัดจองกับทางร้านก่อนเพื่อความชัวร์ค่ะ

Location: Gionmachi Kitagawa, แขวงฮิงาชิยามะ เคียวโตะ จังหวัดเคียวโตะ 605-0073 ญี่ปุ่น

5.Nishiki Warai
โอโคโนมิยากิกระทะร้อน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทุกคนมาญี่ปุ่นต้องลอง แต่หากอยากลองกินแล้วไม่ผิดหวัง อร่อย กินแล้วต้องกลับมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน แนะนำต้องมาที่ร้าน Nishiki Warai

47861559 xl 1
okonomiyaki

เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูกระทะร้อน แต่เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ต้องเป็นเมนู โอโคโนมิยากิกระทะร้อน เพราะที่ร้านจะทำสดๆให้กับลูกค้าได้ชมวิธีการทำเลยทีเดียว ทุกๆโต๊ะจะมีกระทะร้อนเพื่อทำโอโคโนมิยากิ เชื่อว่าลูกค้าหลายๆท่านต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ความหวานของกะหล่ำ บวกกับ เส้น โอโคโนมิยากิ และยังมีหมู สามชั้น ที่แสนหนุ่มเพิ่มมากอีก คือลงตัวมากที่สุด

วิธีเดินทาง: เดิน 5 นาที จาก สถานี Karasuma

Location: ญี่ปุ่น 〒604-8142 Kyoto, Nakagyo Ward, Nishiuoyacho, 597 ミズコートビル 1F

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ [email protected]