เริ่มกันด้วยคิวชู (Kyushu) เป็นเกาะทางตะวันออกเฉียงใต้ของทางญี่ปุ่น หรือเป็นภูมิภาคหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น  แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ คิวชูตอนเหนือ (ฟุกุโอกะ ซากะ นางาซากิ โออิตะ คุมาโมโตะ) และ คิวชูตอนใต้ (มิยาซากิ คาโกชิม่า และโอกินาว่า) สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) ได้เลยจ้า

การเดินทางเที่ยวในภูมิภาคคิวชู (Kyushu) สามารถใช้ JR PASS หรือ JR KYUSHU PASS ในการเดินทางด้วยรถไฟได้เลย วันนี้มาตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ห้ามพลาดกัน สำหรับคนที่มี JR NORTH KYUSHU PASS อยู่ในมือกันดีกว่าจ้า

1.อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย ที่คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden) จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)

1.1
คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden)

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียเป็นอุโมงค์ดอกไม้ที่มีทางเดินยาว 80 เมตร และ 220 เมตร อยู่ที่คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden) จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)  ประดับด้วยดอกวิสทีเรีย (Wisteria) 22 สายพันธุ์ ทั้งหมด 150 ต้น มีสีสันที่แตกต่างกัน ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบริเวณ และบานสะพรั่งห้อยระย้าให้เห็นเด่นชัดจนสุดความยาวของอุโมค์สวยงามดั่งภาพวาดไปเลยจ้า

1.2 1
คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden)

วิธีการเดินทาง: จากสนามบินฟุกุโอกะ ขึ้นรถใต้ดินมาที่สถานี Hakata และต่อรถไฟ JR มาลงที่สถานี Yahata ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้นั่งรถบัส Nishitetsu bus เบอร์ 56 มาลงที่ป้าย Kawachi Shogakko-Mae ใช้เวลา 20 นาที และเดินต่ออีก 15 นาที

2. เฮาส์เทนบอช  (Huis Ten Bosch) จังหวัดนางาซากิ

2.1
เฮาส์เทนบอช  (Huis Ten Bosch)

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู  แถมธีมปาร์คสไตส์ฮอลแลนด์หรือประเทศยุโรปอื่นๆในยุคกลาง ทั่วทั้งบริเวณจำลองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรมอยู่ในพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 1,520,000 ตารางเมตร ไฮไลท์ของที่นี่คือการปลูกดอกไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาล เหมาะสำหรับคนชอบถ่ายภาพก็มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ มากมาย ต่อด้วยมี illumination ในช่วงเย็นให้ได้ชมกันอีก ทำให้รู้สึกเหมือนเที่ยวยุโรปแต่ทั้งๆ ที่อยู่ในญี่ปุ่นเองจ้า

การเดินทาง : จาก ฟูกุโอกะ (Fukuoka)นั่งรถไฟสาย JR limited express มาลงที่สถานี เฮาเทนบอส ใช้เวลาประมาณ 110 นาทีค่ะ

2.2
เฮาส์เทนบอช  (Huis Ten Bosch)

3.  เบปปุ ออนเซน(Beppu Onsen) จังหวัดโออิตะ

3 1
เบปปุ ออนเซน(Beppu Onsen)

เป็นเมืองที่ได้ยินชื่อแล้วจะนึกถึงออนเซนแน่นอน เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ริมทะเลและมีชื่อเสียงเรื่องบ่อออนเซน ที่ให้บรรยากาศการแช่แบบญี่ปุ่นแท้ๆ เมืองนี้มีแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติมากถึง 8 บ่อ ประกอบด้วย Beppu, Kannawa, Myoban, Kankaiji, Hamawaki, Kamegawa, Horita และ Shibaseki ซึ่งทำให้เบปปุเป็นเมืองที่ผลิตน้ำแร่มากที่สุดในบรรดาเมืองตากอากาศออนเซนทั้งหลายเลย แถมการเดินทางก็สะดวกอีกด้วย

การเดินทาง : จาก ฟูกุโอกะ (Fukuoka) นั่งรถไฟ JR สาย Nippo มาลงที่สถานีเบปปุ(Beppu) ได้เลย

4.ยูฟูอิน Yufuin จังหวัดโออิตะ

4.1 1
ยูฟูอิน Yufuin

เป็นอีกเมืองในภูมิภาคคิวชูที่โดดเด่นเรื่องออนเซน แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็อุดมไปด้วยความน่ารักและอบอวนไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามของทุ่งหญ้า ป่า และภูเขา แถมบรรยากาศโดยรอบ ๆ เมืองเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถมาเที่ยวพักผ่อนชาร์จแบตให้กับร่างกายได้ทุกยาม ตามที่หัวใจเรียกร้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง บอกเลยว่าเมืองยูฟูอินเป็นเมืองที่ชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติให้ความนิยมมาเที่ยวมากที่สุดติดอันดับเมืองที่ห้ามพลาดกันเลยที่เดียวค่ะ

4.2 1
ยูฟูอิน Yufuin

การเดินทาง : จาก ฟูกุโอกะ (Fukuoka)นั่งรถไฟ Yufuin No Mori จากสถานี Hakata ลงสถานี Yufuin.ใช้เวลา : 2 ชั่วโมง 10 นาที

5.ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle) จังหวัดคุมาโมโตะ

เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น มีโครงสร้างเป็นหินทั้งหลัง มีทั้งหมด 2 อาคาร ภายในตกแต่งอย่างสวยงามตามแบบฉบับของญี่ปุ่นในช่วงยุคโบราณ อีกทั้งยังปลูกต้นซากุระไว้รอบปราสาทมากถึง 800 ต้น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะกลายเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตในการชมซากุระอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ปราสาทยังมีสวนสาธารณะสวย ๆ ให้เดินกินลมชมวิวได้แบบเพลินๆ  แล้วเดินต่อมาอีกไม่ไกลจะมีตรอกโบราณชื่อว่า Sakura no baba josaien เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ให้บรรยากาศแบบเมืองเก่า ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ร้านของที่ระลึกและแน่นอนว่าจะมีเจ้าคุมะมงมาสคอตประจำเมืองนี้จำหน่ายด้วยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Kumamoto นั่งรถรางมาลงที่สถานนี umamotojo-mae หรือจะเดินมาเลยก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

5 1
ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle)

บอกเลยการเดินทางมาเที่ยวเมืองต่างๆ ที่คิวชูไม่ทำให้ผิดหวังแน่นนอนเจ้าค๊า

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ [email protected]