ภูมิภาคคิวชูเป็นภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่น จะมีอากาศที่อบอุ่นกว่าภูมิภาคอื่นๆ และซากุระจะเริ่มบานเร็วกว่าภูมิภาคอื่นๆ จะบานช่ วงปลายเดือนมีนาคม – กลางเมษายน วันนี้จะมาแนะนำจุดชมซากุระยอดฮิตที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาชม และถ่ายรูปกันมากที่สุด

1.ปราสาทคุมาโมโตะ

85309980 xl 1
ปราสาทคุมาโมโตะ

เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมือง และยังจะเป็นจุดชมดอกซากุระยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองคุมาโมโตะ เรียกได้ว่ามาชมซากุระที่นี่จะได้ทั้งความอลังการของสถาปัตยกรรมและความสวยงามของดอกซากุระที่รายล้อมรอบปราสาทราวๆ กว่า 800 ต้นกันเลย

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Kumamoto นั่งรถรางมาลงที่สถานนี umamotojo-mae หรือจะเดินมาเลยก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

2.สวนโนะโคะโนะชิมะ (Nokonoshima Island Park)

2.1 3
สวนโนะโคะโนะชิมะ (Nokonoshima Island Park)

เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากในเมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางของเกาะ Nokonoshima ในสวนจะเป็นไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดและบานให้ชมทุกฤดูกาล ในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็เป็นความสวยงามของดอกซากุระที่บานสะพรั่งทั่วเนินเขาไปเลยจ้า

การเดินทาง : นั่งรถบัส Nishitetsu Bus จากแถวฮากาตะ(Hakata) ที่ป้าย Hakataeki-mae A หรือแถว เทนจิน(Tenjin) ที่ป้าย Tenjin kosoku basu taminaru-mae ไปลงที่ป้ายท่าเรือ Noko dosenba(ferry terminal) หรือนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Meinohama Station แล้วต่อแท๊กซี่ จากนั้นนั่งเรือต่อไปลงที่ท่าเรือ Nokonoshima Ferry Terminal ต่อรถบัส Nishitetsu bus ไปลงที่หน้าสวนค่ะ

2.2 3
สวนโนะโคะโนะชิมะ (Nokonoshima Island Park)

3.สวนสาธารณะโอมุระ (Omura Park)

Nagasaki Prefecture 1
สวนสาธารณะโอมุระ (Omura Park)
ขอบคุณรูปจาก : Nagasaki Prefecture

สวนนี้ตั้งอยู่จังหวัดนางาซากิ ที่ปลูกซากุระมากกว่า 2,000 ต้น 21 สายพันธุ์ สายพันธุ์ที่จะพลาดชมไม่ได้เลย คือ “โอมุระซากุระ” (Omurazakura) เป็นซากุระที่มีกลีบซ้อนดอกใหญ่มี 60-100 กลีบต่อดอก  ต่างจากสายพันธุ์อื่นๆ ที่มีเพียง 5 กลีบต่อดอก แถมยังสามารถเช่าชุดกิโมโนเดินชมซากุระ ถ่ายรูปไปได้พร้อมๆ กันเลยจ้า

การเดินทาง : จากสถานี JR Omura โดยสารรถ Nagasaki Ken-ei Bus ไปลงที่ป้าย Shiyakusho-Mae ใช้เวลาประมาณ 4 นาที แล้วเดินต่ออีก 1 นาที

4.วัดอิชชินจิ (Isshin-ji Temple)

วัดนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดโออิตะ(Oita) บริเวณเป็นที่ราบโอบล้อมด้วยภูเขาและเต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น บานสะพรั่งอยู่ในพื้นที่กว่า 20,000 ตรม. ราวกับเป็น ทะเลซากุระเลยก็ว่าได้ ในยามค่ำคืนจะมีไฟส่องมาที่บริเวณนี้ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับซากุระในเวลากลางคืนได้ บอกเลยว่าจุดนี้สวยทั้งกลางวันและกลางคืนกันเลย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR ลงสถานีโออิตะ (Oita) ต่อรถบัสสายที่วิ่งไปทางโทกิวะวาซาดะทาวน์ (Tokiwa Wasada town) นั่งประมาณ 20 นาที แล้วลงที่ป้ายโทกิวะวาซาดะทาวน์ ต่อแท็กซี่ประมาณ 10 นาทีจะถึง หรือจากสถานีรถไฟโออิตะ นั่งรถส่วนตัวประมาณ 40 นาที

5.สวนอิโซะยามะ (Isoyama Park)

img 22
สวนอิโซะยามะ (Isoyama Park)
ขอบคุณรูปจาก : JNTO

ตั้งอยู่บนภูเขาสูง 150 เมตร จังหวัดคะโงะชิมะ (Kagoshima) สำหรับสวนแห่งนี้จะเปิดให้เข้าเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือช่วงซากุระบานภายในสวนจะเต็มไปด้วยต้นซากุระจำนวน 250 ต้นที่แข่งกันเบ่งบานอวดความสวยงามให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปกันได้เต็มอิ่มค่ะ

การเดินทาง : จาก Kagoshima-chuo Station โดยรถแท็กซี่ 30 นาที

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ [email protected]