งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ

0
662

งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ

งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ (Saga International Ballon Festa)จะถูกจัดขึ้นทุกๆปี ณ ทุ่งหญ้าซะกะที่เปี่ยมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และในปี 2017 นี้จะมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกขึ้น นี่ไม่ใช่แค่เพียงงานเทศกาลธรรมดา เราจะพาท่านไปชมการแข่งขันบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ไปดูบอลลูนหลากสีสันล่องลอยขึ้นฟ้ากันเถอะ

กำหนดการ ตั้งแต่วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2017 -วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2017

สถานที่ Kasegawa Kasenjiki, Saga-shi, Saga (บริเวณข้างแม่น้ำคาเซะ)

การเดินทาง จากสถานี JR Saga เดินทางด้วยรถไฟ JR สาย Nagasaki honsen ลงรถที่สถานี JR BallonSaga ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

การแข่งขันบอลลูนคืออะไร
การแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นในครั้งนี้ คือการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่จะรวมผู้เข้าแข่งขันจากแต่ละประเทศทั่วโลก ในการแข่งขันบอลลูนนั้นไม่ได้เหมือนกีฬาปกติทั่วไปที่แข่งกันด้าน “ความเร็ว” เพียงอย่างเดียว แต่ยังแข่งขันในด้าน “ความแม่นยำ” อีกด้วย การแข่งขันคือการทิ้งถุงทรายลงมาให้เข้าโกลที่เรียกว่า “มาร์คเกอร์” ที่ถูกกำหนดไว้ แค่ได้มองบอลลูนที่ทยอยลอยขึ้นท้องฟ้าไปที่ละลูกก็น่าตื่นเต้นพอแล้ว แต่หากคุณได้รู้ว่าการแข่งขันนี้จัดขึ้นแบบไหน คุณจะยิ่งตื่นตาตื่นใจไปกับการแข่งขันนี้อย่างแน่นอน

2

ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมที่หลากหลาย
ในระหว่างช่วงพักการแข่งขันยังมีกิจกรรมน่าสนุกมากมาย กิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง คือการชมบอลลูนตอนกลางคืนที่จะให้บรรยากาศที่ต่างออกไปจากตอนกลางวัน การแสดงสดจากวงดนตรีทำให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องฟ้ายามค่ำคืน ความงดงามที่ตราตรึงใจของโลกที่ถูกย้อมไปด้วยสีแดงของเปลวไฟจากหัวแก๊ส และสิ่งที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเด็กๆ ก็คือ “บอลลูนแฟนตาซี” ที่ ตัวละครจากการ์ตูนหรือเหล่าสัตว์น่ารักๆที่เด็กๆชื่นชอบ ปรากฏตัวเป็นบอลลูนยักษ์ และลอยอยู่บนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เป็นบรรยากาศที่น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ

4 3

ถึงเวลาฝากท้องที่ร้านแผงลอย
ในอีกมุมหนึ่งของพื้นที่งานกิจกรรมคือ “ตลาดอุมะคะมง (Umakamon Ichiba)” ที่รวมผลิตผลสุดพิเศษของจังหวัดซะกะไว้ให้ได้เลือกซื้อเลือกซื้อหากัน ร้านแผงลอยที่เรียงรายอยู่ใต้เต็นท์ขนาดมหึมานี้ ผู้ผลิตต่างนำสินค้าของสดมาวางขายด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อ หรือผลผลิตจากภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ ในราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้ตลาดแห่งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก

5

พิพิธภัณฑ์บอลลูนซะกะ
ในโอกาส “งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ”ครั้งนี้ จึงมีการเปิด “พิพิธภัณฑ์บอลลูนซะกะ” ไปพร้อมกันด้วย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีหัวข้อเรื่องบอลลูนลมร้อนแห่งแรกในเอเชีย มีพื้นที่ให้ได้สนุกสนานไปกับบอลลูนมากมาย อย่างโมเดลจำลองขนาดใหญ่ทำให้เหมือนได้ชมการแข่งขันของจริง เครื่องจำลองสถานการณ์การควบคุมบอลลูนให้ได้ทดลองเล่น ไปจนถึงมุมตอบคำถาม และยังมีกำหนดการจะทำคาเฟ่ และร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับบอลลูนอีกด้วย

6

เวลกำหนดการ เดือนตุลาคม 2017 (กำหนดการ)

ที่ตั้ง 2-chome Matsubara Saga-shi

การเดินทาง จากสถานีJR Saga แล้วเดินต่ออีก 15 นาที

ขอขอบคุณข้อมูลและรุปภาพจาก jnto.or.th

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here