วันนี้จะพาไปล่องเรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) ชมอ่าวโอซาก้าแบบฟรีๆ ด้วยบัตร Osaka Amazing Pass บอกเลยว่าบัตรนี้ ใบเดียวเที่ยวโอซาก้าอย่างคุ้ม เพราะเข้าที่เที่ยวฟรีตั้ง 35 แห่ง ขุ่นพระ!! ตกใจตาโตออกมาจากเบ้า เพราะแค่ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่นั้น รวมๆ กันแล้ว ก็เกินค่าบัตร Osaka Amazing Pass ไปไกลโขอยู่ มาโอซาก้าอย่าลังเลกันนะ มีบัตรนี้ไว้เถอะค่ะ เพราะว่ามันคุ้มมากกกกกกก (ก.ไก่ ล้านตัว)01

ส่วนการเดินทางนั้น เราก็ใช้บัตร Osaka Amazing Pass นี่แหละค่ะ เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินฟรี และโชว์บัตรเพื่อผ่านเข้าสถานที่เที่ยวต่างๆ ฟรี เรียกว่าฟรีสองต่อเลย จาก Subway Chuo Line Osakako Station ออกทาง Exit 1 จะมีป้ายบอกทางไป KAIYUKAN Aquarium หรือพิพิธพันธ์สัตว์น้ำ KAIYUKAN ซึ่งท่าเรือ Santa Maria นั้นอยู่ติดกับ KAIYUKAN Aquarium สามารถเอาที่นี่เป็นหลักในการมาก็ได้ค่ะ

02

จากนั้นเดินต่อมาเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที ก็จะถึงจุดแรกที่เราต้องเจอและเห็นชัดมาแต่ไกล คือ ชิงช้าสวรรค์เทมโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) ก่อนจะไปล่องเรือหลายคนต้องแวะขึ้นชิงช้านี้กันก่อน โดยใช้บัตร Osaka Amazing Pass ขึ้นฟรีเหมือนกัน เย้!!

03

จากนั้นก็ขึ้นไปชมวิวบนที่สูง กับ ชิงช้าสวรรค์เทมโปซานกันเลย (Tempozan Giant Ferris Wheel)

04

05

06

07

ด้านบนมองเห็นตึกสีเหลืองด้านล่าง ที่เป็นบริเวณท่าเรือที่เราจะไปขึ้นเรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) กันด้วยค่ะ08

เดินเลยชิงช้าเข้ามาด้านใน จะเป็นโซน KAIYUKAN Aquarium ก่อนถึงท่าเรือก็จะเจอร้านอาหาร ขอแวะเติมพลังกันก่อนนะคะ

09

10

11

Beef Hamburger Steak ราคา 840 เยน (120 กรัม) / 990 เยน (180 กรัม) รสชาติโอเคค่ะ อร่อยดี เนื้อสุกกลางๆ นุ่มๆ

12

Tomato Soup Spaghetti with Seafoods ราคา 890 เยน รสชาติจืดไปหน่อย น้ำซุปไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่

13

Cocoshe with Maple Flavor Sauce ราคา 490 เยน รสชาติดีทีเดียว หอมอร่อย ถ้าทานของหวาน แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

14

อิ่มแล้วเดินไปท่าเรือกันเลย พอออกจากร้านก็จะเจอตรงนี้ ให้เลี้ยวขวาเข้าไปในอาคารนี้นะคะ ด้านในจะมีของขายนิดหน่อย มีซอฟท์ครีมอร่อยด้วยนะ ไปชิมกันดู

15

พอเข้ามาด้านในตึกจะมีป้ายบอกทางไปท่าเรือ ซึ่งช่วงเวลาวิ่งของเรือนั้นจะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น. ออกทุกชั่วโมง ซึ่งในแต่ละรอบนั้น จะมีคนจะมาต่อคิว เพื่อรอขึ้นเรือกันแถวยาวเลยค่ะ

16

17

18

เราโชว์บัตร Osaka Amazing Pass ก่อนขึ้นเรือให้เจ้าหน้าที่ดู ก็เข้าฟรีอีกแล้วจ้า สบายๆ

19

พอขึ้นไปด้านบนก็เข้าไปจับจองที่นั่งภายในเรือได้เลย ที่นั่งด้านในมีนั่งแบบติดริมกระจกใส แต่ต้องรีบหน่อย เพราะคนแย่งกันเยอะทีเดียว คือเรามาช่วงหน้าหนาว ด้านนอกบนดาดฟ้า มันเลยเจอทั้งลม และอากาศหนาวเย็นที่พัดมาตลอด โอ๊ย!! พูดแล้วก็หนาวปากสั่น แต่งานนี้ยอมหนาว ขอชมวิวบนดาดฟ้าเรือดีกว่า ซึ่งเรือซานต้ามาเรีย มีทั้งหมด 3 ชั้น ขึ้นเรือมาก็ต้องทักทายกับป้ายด้านหน้า ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ ของเรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) กันก่อนค่ะ

20

จากนั้น เดินขึ้นบันไดมาด้านบนดาดฟ้ากันต่อเลย

21

22

23

24

สำหรับเรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) เป็นเรือสำราญที่ให้บริการล่องเรือในอ่าวโอซาก้า ซึ่งตัวเรือสร้างเลียนแบบเรือ Santa Maria ของโคลัมบัสที่ใช่ล่องไปยังทวีปอเมริกา อื้อหือ ดูเกร๋ๆ เลยใช่มั้ยคะ ใช้เวลาแล่น ไป-กลับ 45 นาที วิ่งวนไปตามเส้นทางสีฟ้า แล้วขากลับวนมาส่งที่ท่าเรือเดิมค่ะ (Map นี้มีแจกฟรี ที่ท่าเรือจ้า)

25

เมื่อเรือแล่นไปตามอ่าว เราจะได้ชมวิวรอบๆ อ่าวโอซาก้า ถึงแม้ว่าบนดาดฟ้าเรือจะหนาวมาก แต่เราก็ยอม เพราะอยากชมวิวแบบกว้างๆ เต็มตา ไม่มีอะไรมาบดบัง เราจะมองเห็นวิวชิงช้าสวรรค์ และสะพานเทมโปซาน (Tempozan Bridge) ด้วยล่ะค่ะ

26

27

ตลอดทางที่เรือแล่น เราก็จะเห็นตึกต่างๆ ที่สามารถสร้างภาพสวยงามให้เราได้ชม รวมไปถึงสะพานสีแดงโดดเด่นและยาวมากๆ อย่างสะพาน Minato Ohashi ที่ทำให้รู้สึกประทับใจในความสวยงามและความใหญ่โตของสะพานแห่งนี้

28

29

ชมวิวถ่ายรูปเพลินๆ บนดาดฟ้า เรือใกล้ถึงฝั่งแล้ว ขอพาเข้าไปชมภายในเรือกันต่อสักหน่อย ด้านในเรือชั้นล่าง เป็นที่จัดแสดงภาพ และประวัติ รวมไปถึงเรือจำลองต่างๆ น่ารักดีเหมือนกันค่ะ

30

31

ตอนนี้เรือกำลังแล่นเข้าฝั่งแล้วนะคะ ทริปนี้ขึ้นและลงเรือที่เดิมเลยค่ะ ได้เวลาโบกมือลา เรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) เอาไว้คราวหน้ามาเที่ยวโอซาก้าใหม่ จะแวะมาหาอีกครั้งอย่างแน่นอน บ๊าย บาย

32

33

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty