ตะลุยเที่ยวกับสถานที่ยอดนิยมของซัปโปโร

0
650

สำหรับซัปโปโร (Sapporo) จะเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด มีเสน่ห์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงามอันยิ่งใหญ่ อาหารรสเด็ด อากาศดี และสถานที่ท่องเที่ยวยังสวยงามมีความน่าสนใจ จึงมีนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศแวะเวียนกันมาเยือนเป็นประจำทุกปี

ก่อนจะไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในซัปโปโร เราจะมา START เริ่มต้นกันที่ New Chitose Airport กันก่อนเลยนะคะ ที่นี่นอกจากเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางบนเกาะฮอกไกโดแล้ว ด้านในสนามบินยังมีช็อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ,ร้านขายของฝากที่ขึ้นชื่อของฮอกไกโด แถมแค่นั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังมีสถานที่จำลองโลกของโดราเอมอนและผองเพื่อนไว้ให้เพื่อนๆเข้ามาถ่ายรูปได้อย่างจุใจ หรือจะแวะนั่งที่ค่าเฟ่เล็กๆสำหรับจิบชา กาแฟก็ยังได้ค่ะ สำหรับ “Doraemon Waku Waku Skypark จะตั้งอยู่ที่ Arrival Hall ชั้น 3 โซน Smile Road ในสนามบินนิวชิโตะเซะเท่านั้นค่ะ! เวลาเปิด : 10.0018.00 น. ทุกวัน (โซนขายของที่ระลึกเปิดถึง 18.30 น.) ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 800 เยน / เด็ก 500 เยน ต่อไปเราจะเดินทางจาก New Chitose Airport ไปยัง Sapporo กันค่ะ

โดเรมอน
Doraemon Waku Waku Skypark
โดเรมอน2
Doraemon Waku Waku Skypark
โดเรมอน3
Doraemon Waku Waku Skypark
โดเรมอน4
Doraemon Waku Waku Skypark

วิธีการเดินทางเข้าเมืองซัปโปโร : นั่งรถไฟ JR Rapid Airport จากสนามบิน New Chitose Airport ไปลงสถานี JR Sapporo ได้เลยค่ะ

1.สวนโอโดริ (Odori Park) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ชาวเมืองซัปโปโรด้วยค่ะ สำหรับฤดูหนาวของทุกปี ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดเทศกาล Sapporo Snow Festival อันโด่งดังด้วยค่ะ เทศกาลหิมะจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีค่ะ การเดินทาง : จากสถานี JR Sapporo สามารถเดินไปที่สวนได้ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

1
สวนโอโดริ (Odori Park)
1.2
สวนโอโดริ (Odori Park)

2.หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร (Clock Tower) สิ่งก่อสร้างเก่าแก่คู่เมืองฮอกไกโด ซึ่งปัจจุบันจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์  เป็นสถานที่ไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่ง ต้องมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกนะคะ จากสวนโอโดริ เดินไม่ไกลค่ะ ที่นี่เปิดเวลา 08.45 น. สามารถแวะมาชมได้ ค่าเข้า 200 เยนค่ะ

2
หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร (Clock Tower)

3.Sapporo TV Tower จะอยู่ทางตะวันออกของสวนโอโดริ เป็นจุดชมวิวที่เราจะได้เห็นความสวยงามของเมืองนี้แบบมุมสูง แต่ที่นี่เปิดเวลา 09.00 น. ถ้าเพื่อนๆอยากชมวิวเมืองซัปโปโรในตอนเช้ามุมสูงๆก็สามารถแวะขึ้นมาชมได้นะคะ ค่าเข้าชมประมาณ 720 เยนค่ะ

3
Sapporo TV Tower
3.1
Sapporo TV Tower
3.2
Sapporo TV Tower

4.Moerenuma Park คือสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเมืองซัปโปโร มีพื้นที่เกินกว่าพันไร่ ด้านในประกอบด้วยสถาปัตยกรรมหลายจุดซึ่งจัดวางไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นพีระมิดแก้ว ,น้ำพุขนาดใหญ่สูงกว่า 48 เมตรที่มีแรงดันน้ำพ่นได้สูงถึง 25 เมตร  และไฮไลท์เด็ดภูเขาจำลองขนาดใหญ่ “Mt. Moere” จะสูงที่สุดในสวนแห่งนี้ ซึ่งในหน้าหนาวสามารถมาเล่นสกีได้ด้วยค่ะ การเดินทาง : จากสถานี JR Sapporo สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย Toho Line ไปลงยังสถานี Kanjo-Dori Higashi แล้วต่อรถบัส Chuo Bus สาย 69 หรือ 79 ลงที่ป้าย Moerenuma Koen Higashiguchi เดินประมาณ 5 นาที

4
Moerenuma Park
4.1
Moerenuma Park
4.2
Moerenuma Park

5.Susukino ย่านบันเทิงขนาดใหญ่ นอกจากจะเป็นสถานที่กินดื่มที่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และแหล่งบันเทิงเรียงรายมากมายแล้ว “ซูซูกิโนะ” ยังมีถนนคนเดิน “Tanuki Koji” ที่ทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตรรวมถึงร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำสลับสับเปลี่ยนกันไปอยู่ประมาณ 200 กว่าร้าน สามารถช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่กันได้ทั้งคืน!

วิธีการเดินทาง : สามารถนั่งรถบัส Chuo Bus สาย 69 หรือ 79 จากป้ายรถบัสด้านฝั่งตรงข้ามกลับไปลงที่สถานี Kanjo-Dori Higashi แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย Toho Line ลงสถานี Sapporo เปลี่ยนรถไฟเป็นสาย Nanboku Line ลงสถานี Susukino ค่ะ

5
Susukino
5.1
Susukino

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here