Tokyo – Nagano เดินทางด้วย JR East Nagano-Niigata Area Pass สุดคุ้ม!!

0
799

“NAGANO” เป็นจังหวัดที่มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง จึงมีอากาศหนาวเย็น และเป็นที่นิยมอย่างมากในฤดูหนาว ส่วนฤดูอื่นๆ ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามให้เดินทางท่องเที่ยวเหมือนกันค่ะ จังหวัดนากาโน่ จะครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติไว้เยอะมากๆ วันนี้เราจะขอแนะนำส่วนที่เป็นไฮไลท์สำคัญให้เพื่อนๆได้ติดตามกันนะคะ

ส่วนการเดินทางจากโตเกียวก็ง่ายมากๆเลยค่ะ สามารถนั่งชินคันเซ็น (Shinkansen) จากโตเกียวเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาที ก็จะเดินทางถึงยังจังหวัดนากาโน่แหล่งพักผ่อนยอดนิยมได้แล้วค่ะ


***ปล.การเดินทางในจังหวัดบางสถานที่ท่องเที่ยวอาจจะใช้ JR East Nagano-Niigata Area Pass ได้ไม่ครอบคลุม เพื่อนๆจะต้องชำระเงินพวกรถไฟท้องถิ่น และรถบัสเพิ่มเติมนะคะ

1.Matsumoto castle
เป็นปราสาทที่สร้างจากไม้ที่สวยงามและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติล้ำค่าของชาติ ปราสาทตั้งอยู่ในภูมิประเทศสวยงามมากๆ สีขาวและสีดำที่ตัดกันของปราสาทนี้ทำให้ดูโดดเด่น เมื่อแสงเงาสะท้อนกับน้ำรอบๆปราสาท ยิ่งทำให้ปราสาทดูสวยงามลงตัวสุดๆเลยค่ะ ด้านล่างของปราสาทจะเป็นสวนสามารถชมซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ในฤดูใบไม้ร่วงได้ด้วยนะคะ
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Matsumoto สามารถเดินมา 15 นาทีค่ะ

Matsumoto1
Matsumoto castle
Matsumoto2
Matsumoto castle
Matsumoto3
Matsumoto castle
Matsumoto4
Matsumoto castle
Matsumoto5
Matsumoto castle

2. Zenkoji Temple
เป็นวัดเก่าแก่ถูกสร้างขึ้นเมื่อราว 1,400 ปีก่อน ความเก่าแก่และประวัติศาสตร์ของวัดนี้จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมได้หลายล้านคนต่อปี บรรยากาศภายในวัดก็สงบร่มเย็น มีรูปปั้นทางพุทธศาสนาอยู่เป็นจำนวนมาก เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เป็นศูนย์รวมความเชื่อและความศรัทธาของคนที่นับถือศาสนาพุทธ เพื่อนๆลองแวะมาดูกันได้นะคะ พื้นที่โดยรอบวัดสามารถไหว้ขอพร ชื่นชมได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ

1 1
Zenkoji Temple
1.2 2
Zenkoji Temple

และที่วัดแห่งนี้เมื่อวันที่ 6-11 กุมภาพันธ์ ยังมีการจัดงาน Lantern Festival at Zenkoji Temple เทศกาลโคมไฟสุดแสนโรแมนติก ที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงการเฉลิมฉลองโอลิมปิกฤดูหนาวที่จังหวัด Nagano เมื่อปี 1998 ซึ่งเทศกาล Lantern Festival นี้ จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2004 ที่ทางเข้าวัด Zenkoji Temple ประดับด้วยโคมไฟสีอุ่นสดใส และมีลวดลายที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ที่ได้รับการออกแบบโดยศิลปินท้องถิ่นและเหล่านักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกมาจัดแสดงโชว์ โดยลวดลายของโคมไฟแต่ละอันจะไม่มีรูปแบบกำหนดตายตัว ขึ้นอยู่กับการออกแบบของศิลปินและนักเรียน อาจจะมีตั้งแต่เรียบง่าย จนไปถึงความซับซ้อนปราณีต เทศกาล Lantern Festival at Zenkoji Temple จัดขึ้นทุกปี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ
การเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี Nagano ไปลงที่ Zenkojishita Station แล้วเดินอีก 12 นาที

1.3
Zenkoji Temple
1.4
Zenkoji Temple

3. Jigokudani Monkey Park
อุทยานลิงภูเขานี้เป็นที่อยู่อาศัยของลิงเป็นจำนวนมากไม่ใช่แค่ลิงธรรมดา แต่เป็นลิงออนเซน ลิงที่ลงไปแช่ออนเซนได้เหมือนคนเลยทีเดียว บรรยากาศความหนาวของหิมะ ทำให้น้องลิงเจี๊ยกๆ ลงมาแช่ออนเซนสร้างความอบอุ่นกันใหญ่ ช่วงหน้าหนาวเริ่มตั้งแต่ เดือนพฤศจิกายน – มีนาคม ที่นากาโน่บริเวณสวนลิงจะมีทางเดินยาวๆ ตามทางจะมีบ่อออนเซน ซึ่งสามารถมองเห็นลิงนอนแช่ออนเซนกันอย่างสบายใจ สำหรับเพื่อนๆที่อยากเจอลิงแช่ออนเซน แนะนำให้มาช่วงหิมะนะจ๊ะ จะได้เจอลิงน้อยมานอนแช่ออนเซนกันให้อิจฉาไปตามกันเลย

3.
Jigokudani Monkey Park
3.1 3
Jigokudani Monkey Park
3.2 3
Jigokudani Monkey Park

การเดินทาง : จากสถานี Yudanaka โดยสารรถบัสไปยัง Kanbayashi Onsen (10-15 นาที 310 เยน รถบัสจะออกชั่วโมงละ 1 รอบ) หรือ จากสถานี Nagano โดยสารรถบัสที่ไปยัง Shiga Kogen แต่จะต้องลงที่ป้าย Kanbayashi Onsen ก่อนนะคะ (40 นาที 1,400 เยน รถบัสออกวันละ 4-10 รอบ) โดยรถบัส Yudanaka-Kanbayashi จะจอดที่ Kanbayashi Onsen bus stop แต่บัสสายอื่นๆจะจอดที่ Kanbayashi Onsen-guchi bus stop แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อยค่ะ ส่วนจากสถานี Kanbayashi Onsen เดินไปตามเส้นทางประมาณ 25-40 นาทีก็จะถึงสวนลิงหิมะค่ะ เพื่อนๆสามารถเลือกเส้นทางได้ตามสะดวกเลยค่ะ

3.3 1
Jigokudani Monkey Park

4. Kamikochi
ดินแดนแห่งสายน้ำท่ามกลางหุบเขาตั้งอยู่เมือง Matsumoto ในจังหวัด Nagano บรรยากาศชวนโรแมนติก ท่ามกลางธรรมชาติมีแม่น้ำใสๆ มีเทือกเขาสูงโอบล้อมเป็นฉากหลัง อากาศเย็นสบาย ถ้าได้มาชมความสวยงามรับรองว่าประทับใจแน่นอนค่ะ คามิโคจิ เปิดเส้นทางให้ท่องเที่ยวระหว่างช่วง กลางเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤศจิกายนค่ะ

4 2
Kamikochi
4.1 3
Kamikochi
4.2 3
Kamikochi
4.3
Kamikochi

การเดินทาง : จากสถานี Matsumoto นั่งรถไฟไปลงสถานี Shin Shimashima แล้วต่อรถบัสเข้าไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

4.5
Kamikochi
4.6
Kamikochi

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here