เส้นทางสู่ Tateyama Alps โดย Alpine Takayama-Matsumoto Area Pass

875

เป็นที่ทราบกันว่า เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะเปรียบเสมือน “หลังคาของญี่ปุ่น” ที่เป็นเส้นทางทะลุผ่านเขาทาเตยามะ แอลป์ญี่ปุ่นอันยิ่งใหญ่ ที่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,400 เมตร สามารถเดินทางข้ามผ่านจากจังหวัดโทยาม่าไปจังหวัดนากาโน่โดยการนั่งยานพาหนะชนิดต่าง ๆ เช่น เคเบิ้ลคาร์ รถโดยสาร รถบัส และกระเช้า เป็นต้น

img-introduction01_th
เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ

สำหรับเพื่อนที่จะเดินทางไป แนะนำให้เตรียมเสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือ หมวกที่คลุมหูได้ และที่สำคัญแว่นกันแดดไปนะคะ ในแต่ละปีจะเปิดให้เข้าชมประมาณ วันที่ 16 เมษายน – 30 พฤศจิกายนค่ะ โดยเส้นทางทาเทยาม่าคุโรเบะมีทัศนียภาพที่งดงามให้เพื่อนๆได้ชมความสวยงามที่แตกต่างกันในแต่ละฤดูกาลตลอดปีค่ะ เช่น ฤดูใบไม้ผลิ เส้นทางแอลป์จะกลายเป็นถนนหิมะที่แกะให้สามารถผ่านได้ แนวกำแพงหิมะจะมีความสูง 18 เมตร เมื่อได้เดินเล่นที่มูโรโดในท่ามกลางหิมะ เพื่อนอาจจะได้พบกับนกสายฟ้าสีขาวหรือนกไรโจ แต่จะถูกขนานนามว่าเป็นนกของเทพเจ้า ที่ว่ากันว่าถ้าให้ได้เห็นนกไรโจจะได้พบกับความสุข และจบพบเห็นบ่อยในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน

ช่วงฤดูร้อน ต้นซุงจะเริ่มแตกกิ่งและหิมะก็เริ่มละลายเป็นน้ำเหมือนกันค่ะ และน้ำจะถูกสะสมไว้ที่เขื่อนคุโรเบะ ซึ่งฤดูนี้จะเป็นฤดูที่เหมาะกับกิจกรรมท่องเที่ยวหลายรูปแบบไว้ให้เพื่อนๆที่ชอบความท้าทายไม่ว่าจะเป็น นักขึ้นเขา และการเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติ แม้ในเดือนกรกฎาคมก็ยังมีหิมะหลงเหลืออยู่ สามารถเดินบนหิมะและสัมผัสหิมะได้ด้วยนะคะ

สถานที่น่าชม สีเขียวชอุ่ม(ของช่วงต้นฤดูร้อน)

img-seasonal02_th

ฤดูใบไม้ร่วง เป็นฤดูกาลที่จะเห็นใบไม้ผลัดสีเป็นสีแดงและสีเหลืองลดหลั่นลงมากเรื่อยๆตั่งแต่ยอดเขาจนถึงเชิงเขาค่ะ และจะเริ่มตั่งแต่ปลายเดือนกันยายนจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนค่ะ

ฤดูกาลแห่งใบไม้ผลัดสี

img-seasonal03_th

และหลังจากที่ใบไม้เริ่มล่วงหิมะกะเริ่มตกใหม่อีกครั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน ทำให้เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะเป็นที่ๆ เพื่อนๆจะได้ชมใบไม้สีเขียวบริเวณเชิงเขา สีแดงในฤดูใบไม้ร่วงบริเวณช่วงกลางเขา และสีขาวของหิมะตรงยอดเขาที่สูงที่สุดค่ะ
สถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางทาเตยามะ มี กำแพงหิมะทาเทยาม่า(Tateyama Snow Corridor) จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าชมตั้งแต่กลางเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือนมิถุนายน

IMG_6077

มูโรโดะ(Murodo) เป็นจุดสามารถมองเห็นภูเขาไฟได้ แต่ไม่อนุญาตให้เข้าใกล้เนื่องจากมีความเข้มข้นของก๊าซภูเขาไฟสูงมากค่ะ, สถานีไดคังโบะ(Daikanbo) เป็นสถานีสำหรับเปลี่ยนจากรถรางทาเทยาม่ามาขึ้นกระเช้าทาเทยาม่าค่ะ และถ้ามองจากระเบียงชมวิวของสถานีจะมองเห็นวิวอันงดงามของเทือกเขาเลยค่ะ, เขื่อนคุโรเบะ(Kurobe Dam) เป็นเขื่อนที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูง 186 เมตร และจะมีบริการล่องเรือในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนค่ะ

IMG_5581
เขื่อนคุโรเบะ

สำหรับเพื่อนที่สนใจไปเที่ยวเส้นทางแอลป์การเดินทางจะต้องใช้เป็น Tateyama Kurobe Option Ticket แบบ ONE-WAY ในราคา 12,090 เยน แต่ถ้ามี ตั๋ว JR PASS NATIONWIDE สามารถใช้เป็นส่วนลดได้ค่ะ จากปกติเหลือ 9,000 เยนค่ะ จะสามารถใช้เดินทางได้ตามเส้นทางนี้

img_routemap

ช่วงเวลาเดินทาง จากสถานีหลัก

img-access-index03_th

img-access-index05_th

สำหรับเพื่อนๆที่ถือตั๋ว Alpine Takayama-Matsumoto Area Pass สามารถใช้เดินทาง Alpine Route ได้ไม่จำกัดเที่ยวเลยค๊า เพื่อนๆสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม Click ได้เลยจ้า

alpine-takayama-matsumoto-03

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here