ตามมาไวๆ ค่ะ ช่วงนี้ที่ฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด กำลังฟินระดับติดลบกันเลย ฮ่าๆ อ้าว!! ทำไมฟินแล้วต้องติดลบใช่มั้ยคะ ก็เพราะว่าตอนนี้ที่ฮอกไกโดหนาวจนติดลบไปแล้วค่ะ ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring) ซึ่งสามารถปลูกพืชในแถบเขตร้อนได้ด้วย

และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็คือ การเข้ามาชมลิงแช่ออนเซนน่ารักๆ ในช่วงฤดูหนาว โดยบริเวณกลางแจ้งในสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน มีการเลี้ยงลิงเอาไว้หลายตัว เมื่อถึงฤดูหนาว น้ำพุร้อนจะถูกปล่อยให้ไหลลงในสระ บรรดาลิงทั้งหลายก็จะมานั่งแช่กันอย่างมีความสุข ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด ค่ะ

Snow Monkey Hakodate 04
ใช้พาส JR Hokkaido นั่งรถไฟจากซัปโปโรมาที่ฮาโกดาเตะกันเล้ยยย
Snow Monkey Hakodate 05
ถึงแล้วสถานีฮาโกดาเตะ วันนี้คนไม่ค่อยเยอะแฮะ
Snow Monkey Hakodate 06
มาซื้อตั๋วไปเที่ยวฮาโกดาเตะกันก่อน เราเลือกแบบพาสรถราง+รถบัส 1 day ราคา 1000 เยน
Snow Monkey Hakodate 10
พอออกมาเจอรูปปั้นสีแดงอันนี้ หน้าสถานี JR Hakodate อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกันนะ เป็นสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ เป็นรูปปั้นแม่ลูกสีแดง ยืนโก้งโค้งซ้อนกันอยู่ มองเห็นชัดเจนมาแต่ไกลเลยล่ะ
Snow Monkey Hakodate 11
มีแผนที่บอกด้วยว่าป้ายบัสที่เราต้องไปขึ้นอยู่ตรงไหน
Snow Monkey Hakodate 18
ตั๋วน่ารักมั้ยคะ เป็นรูปน้องลิงน้อยนอนแช่ออนเซนอย่างสบายใจเฉิบ
Snow Monkey Hakodate 35
และนี่ก็เป็นตารางเวลารถบัสขากลับจ้า

เดินออกไปข้างหน้าที่เดิมเลย จะเจอถนนใหญ่ เลี้ยวขวาไปนิดเดียวเองก็เจอป้ายรถเมล์แล้ว ไม่ต้องข้ามถนนนะคะ ซึ่งป้ายรถเมล์ขากลับจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับป้ายที่เราลงรถขามานั่นแหละ ส่วนเวลาก็ตามตารางเลยค่ะ ขึ้นบัสได้ทั้งหมายเลข 95 และ 96 ส่วนสองช่องหลังคือบอกนาทีของรถบัสที่มาถึงป้ายนะคะ อุ้ย!! รถบัสมาแล้วค่ะ เอาไว้เจอกันใหม่ใน EP. ต่อไปนะ บ๊ายบาย…


(ภาพถ่ายวันที่ 6/1/2020)

📌เที่ยวฮอกไกโดสนุกๆ ด้วย JR Hokkaido Rail Pass เป็นพาสสำหรับเดินทางโดยรถไฟ JR และรถบัส JR ในภูมิภาคฮอกไกโด (Hokkaido) โดยไมจำกัดครั้ง โดยมีจำหน่ายเป็นแบบ 3 วัน, 5 วัน, 7 วันแบบต่อเนื่อง และแบบ 4 วันแบบไม่ต่อเนื่อง ซึ่งแบบไม่ต่อเนื่องจะค่อนข้างยืดหยุ่น คือใช้เว้นวันได้ แต่ต้องไม่เกิน 10 วัน นับจากวันที่ใช้งานวันแรกค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมลิ้งก์นี้ค่ะ
https://japanallpass.com/jr-pass-and-product/ticket-jr-pass/jr-hokkaido-rail-pass/

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ [email protected]