เที่ยว Hakodate หน้าหนาว EP1 : ลิงแช่ออนเซน Snow Monkey

0
3936

ตามมาไวๆ ค่ะ ช่วงนี้ที่ฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด กำลังฟินระดับติดลบกันเลย ฮ่าๆ อ้าว!! ทำไมฟินแล้วต้องติดลบใช่มั้ยคะ ก็เพราะว่าตอนนี้ที่ฮอกไกโดหนาวจนติดลบไปแล้วค่ะ ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring) ซึ่งสามารถปลูกพืชในแถบเขตร้อนได้ด้วย

และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็คือ การเข้ามาชมลิงแช่ออนเซนน่ารักๆ ในช่วงฤดูหนาว โดยบริเวณกลางแจ้งในสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน มีการเลี้ยงลิงเอาไว้หลายตัว เมื่อถึงฤดูหนาว น้ำพุร้อนจะถูกปล่อยให้ไหลลงในสระ บรรดาลิงทั้งหลายก็จะมานั่งแช่กันอย่างมีความสุข ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด ค่ะ

ใช้พาส JR Hokkaido นั่งรถไฟจากซัปโปโรมาที่ฮาโกดาเตะกันเล้ยยย
ถึงแล้วสถานีฮาโกดาเตะ วันนี้คนไม่ค่อยเยอะแฮะ
มาซื้อตั๋วไปเที่ยวฮาโกดาเตะกันก่อน เราเลือกแบบพาสรถราง+รถบัส 1 day ราคา 1000 เยน
พอออกมาเจอรูปปั้นสีแดงอันนี้ หน้าสถานี JR Hakodate อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกันนะ เป็นสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ เป็นรูปปั้นแม่ลูกสีแดง ยืนโก้งโค้งซ้อนกันอยู่ มองเห็นชัดเจนมาแต่ไกลเลยล่ะ
มีแผนที่บอกด้วยว่าป้ายบัสที่เราต้องไปขึ้นอยู่ตรงไหน
ตั๋วน่ารักมั้ยคะ เป็นรูปน้องลิงน้อยนอนแช่ออนเซนอย่างสบายใจเฉิบ
และนี่ก็เป็นตารางเวลารถบัสขากลับจ้า

เดินออกไปข้างหน้าที่เดิมเลย จะเจอถนนใหญ่ เลี้ยวขวาไปนิดเดียวเองก็เจอป้ายรถเมล์แล้ว ไม่ต้องข้ามถนนนะคะ ซึ่งป้ายรถเมล์ขากลับจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับป้ายที่เราลงรถขามานั่นแหละ ส่วนเวลาก็ตามตารางเลยค่ะ ขึ้นบัสได้ทั้งหมายเลข 95 และ 96 ส่วนสองช่องหลังคือบอกนาทีของรถบัสที่มาถึงป้ายนะคะ อุ้ย!! รถบัสมาแล้วค่ะ เอาไว้เจอกันใหม่ใน EP. ต่อไปนะ บ๊ายบาย…


(ภาพถ่ายวันที่ 6/1/2020)

📌เที่ยวฮอกไกโดสนุกๆ ด้วย JR Hokkaido Rail Pass เป็นพาสสำหรับเดินทางโดยรถไฟ JR และรถบัส JR ในภูมิภาคฮอกไกโด (Hokkaido) โดยไมจำกัดครั้ง โดยมีจำหน่ายเป็นแบบ 3 วัน, 5 วัน, 7 วันแบบต่อเนื่อง และแบบ 4 วันแบบไม่ต่อเนื่อง ซึ่งแบบไม่ต่อเนื่องจะค่อนข้างยืดหยุ่น คือใช้เว้นวันได้ แต่ต้องไม่เกิน 10 วัน นับจากวันที่ใช้งานวันแรกค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมลิ้งก์นี้ค่ะ
https://japanallpass.com/jr-pass-and-product/ticket-jr-pass/jr-hokkaido-rail-pass/

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่