ทริปพิเศษแสนประทับใจ ในวันที่ดอกซากุระบาน

0
1333

ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่ออีกเรื่องหนึ่งนั่นคือช่วงของฤดูกาลท่องเที่ยวชมดอกซากุระ (Cherry Blossoms Season) ทั่วพื้นที่ภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น ก็จะมีจุดชมดอกซากุระสวยๆ เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสกัน แต่ในฤดูกาลนี้เป็นช่วงที่ค่อนข้างสั้นมากสำหรับช่วงเวลาที่จะได้เห็นดอกซากุระสวยๆ เนื่องจากดอกซากุระจะบานเพียงแค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะร่วงโรยไปแล้วค่ะ และในแต่ละปีช่วงการบานและการโรยของดอกซากุระในแต่ละภูมิภาคก็จะไม่ตรงกันไปซะทุกปีนะคะ โดยประมาณแล้วจะเริ่มบานไล่ตั้งแต่ตอนล่างของประเทศญี่ปุ่น ขึ้นไปยังตอนเหนือของประเทศค่ะ

 

2017 03 04 9 57 11

    (การพยากรณ์ของช่วงที่ดอกซากุระบานทั่วภูมิภาคญี่ปุ่น ปี 2017  ภาพจากเว็ปไซต์ www.jnto.go.jp)

 

โดยเฉลี่ยแล้วจากภาพ ก็จะเริ่มบานประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคม จากตอนล่างของประเทศ ไล่ขึ้นไปยังตอนบนของประเทศ ก็จะอยู่ที่ช่วงประมาณกลาง – ปลายเดือนเมษายนค่ะ  แต่อย่างที่แอดมินได้แจ้งไปก่อนหน้านี้แล้วว่า แม้จะมีพยากรณ์ของช่วงที่ดอกซากุระบาน แต่ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปีด้วยนะคะ

ต่อไป ก็จะเป็นภาพถ่ายของของทีมงานแอดมิน ที่ได้เดินทางไปเก็บภาพสวยๆ ของดอกซากุระที่บาน เมื่อปีก่อนๆ ของในแต่ละเมืองค่ะ ไม่แน่นะคะ ภาพถ่ายที่แอดมินนำมาฝากเพื่อนๆ บางสถานที่เพื่อนๆ เคยไปมาแล้วก็ได้นะค๊าาา

 

04

                                               สวนสาธารณะ โกะเรียวคะคุ  (Hakodate, Hokkaido)

สวนสาธารณะรูปดาว หรือ ป้อมโกะเรียวคะคุ  (Fort Goryokaku) สวนแห่งนี้ปลูกต้นซากุระกว่า 100 ต้น ตามบริเวณคูน้ำ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นเดือนพฤษภาคม ที่นี่จะเป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของฮอกไกโด สามารถมองเห็นสวนสาธารณะในมุมกว้างและวิวสวยๆ ของเมือง Hakodate ได้แบบเต็มตา จากมุมสูงบนหอคอยโกะเรียวคะคุ (Goryokaku Tower) ซึ่งเป็นหอคอยสูง 90 เมตร สามารถขึ้นไปชมวิวสวนสาธารณะรูปดาวห้าแฉกได้แบบ 360 องศา ส่วนชั้นล่างสุดนั้น จะมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และลานจัดนิทรรศการ หรือใครจะเดินข้ามสะพานเข้าไปชมพื้นที่รูปดาวแบบใกล้ชิดก็ได้ค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี JR Hakodate นั่งรถรางสาย 2 หรือ 5 ที่มุ่งหน้าไปทาง Yunokawa ลงที่ป้าย Goryokaku koenmae และเดินต่อประมาณ 20 นาที จะมีป้ายบอกทางค่ะ

05

                                                              แม่น้ำ Meguro (Tokyo, Kanto)

Meguro River กรุงโตเกียว อีกหนึ่งสถานที่ชมซากุระสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดค่ะ ในช่วง Full Bloom บริเวณเลียบสองฝั่งแม่น้ำเมกุโระนี้ จะเต็มไปด้วยวิวต้นซากุระจำนวนมาก ยิ่งในตอนกลางคืนจะมีประดับโคมไฟส่องสว่าง ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบค่ะ

การเดินทาง : โดยรถไฟ JR Yamonote Line ลงที่สถานี Meguro หรือสถานีรถไฟใต้ดินโตเกียว สาย Hibiya Line ลงที่สถานี Naka-Meguro แล้วสามารถเดินเรียบแม่น้ำเมกุโระ จากสถานีรถไฟ Meguro เรื่อยไปจนถึงสถานีรถไฟ Naka-Meguro เพื่อชมความสวยงามตลอดทาง หรือจะเดินสลับกันโดยเริ่มจากสถานี Naka-Meguro ก่อนก็ได้ค่ะ

06

                                                 ริมคลองประปา Yamashina Sosui (Kyoto, Kansai)

ริมคลองประปาในเกียวโต ที่นี่เป็นคลองประปาที่ขุดขึ้นเพื่อดึงน้ำใสสะอาด จากทะเลสาบบิวะให้ประชาชนกว่า 4 ล้านครัวเรือนได้ใช้ในสมัยเมจิ ตอนนี้มีซากุระบานสวยงามกว่า 800 ต้น และสองข้างคลองยังมีวัดวาอาราม บ้านเรือน ในบรรยากาศสบายๆ ค่ะ ตอนนี้ซากุระเริ่มร่วงบ้างแล้วนะคะ ใครอยู่ใกล้ๆ รีบมาชมกันค่ะ

การเดินทาง : ด้วย Subway หรือ JR ลงสถานี Yamashina หากเดินทางด้วย JR ออกจากสถานี JR เลี้ยวซ้ายเลาะริมทางรถไฟ Keihan ไปเรื่อยๆ จนถึงทางลอดใต้อุโมงค์รถไฟ เดินตรงเข้าไปประมาณ 7 นาทีค่ะ

 

07

                                               สวนสาธารณะ Kitakami Tenshochi (Iwate, Tohoku)

สวนสาธารณะคิตะคะมิ เท็นโชจิ (Kitakami Tenshochi) ซากุระบานสวยงามแล้วนะคะขอบอก ที่นี่มีจัดเทศกาลซากุระ มีรถม้าน่ารักให้นั่ง มีเรือล่องชมวิวซากุระที่บานเป็นทิวแถวยาวไปตามลำน้ำ หรือจะเดินชมสวนนั่งเล่นชิลๆ ก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน ในช่วงกลางคืนเติมสีสันให้สวนแห่งนี้ด้วยไลต์อัพถึง 21.00 น. เลยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี Kitakami สามารถแวะที่ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวเพื่อรับแผนที่และเอกสารได้เลยค่ะ แล้วใช้เวลาเดินต่อประมาณ 15 นาที มายังสวนคิตะคะมิ เท็นโชจิ ค่ะ

 

08

                                                            โรงกษาปณ์โอซาก้า  (Osaka, Kansai)

โรงกษาปณ์ โอซาก้า ที่นี่มีซากุระอีกหนึ่งสายพันธุ์ งดงามมากๆ เลยฮะ มาเป็นแบบพวงย้อยลงมา มาเป็นช่อกลมๆ น่ารักมุ้งมิ้งมากๆ ทั้งสีชมพู สีขาว และที่นี่ยังเป็นสถานที่ชมซากุระบานที่สวยที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดในเขตนครโอซาก้าอีกด้วยนะคะ

การเดินทาง : สามารถนั่งใต้ดินสาย Tanimachi หรือ Keihan สาย Main ลงสถานี Temmabashi เดินต่อ 15 นาที หรือนั่ง JR สาย Tozai ลงสถานี Osaka Temmangu ทางออก 2 เดินต่อ 15 นาที

 

09

                                                              เมือง Atami (Shizuoka, Chubu)

ที่เมือง Atami เปลี่ยนโลกทั้งใบให้กลายเป็นสีชมพูหวานๆ หลายคนรอ ร๊อ รอ ให้ถึงช่วงซากุระบานสะพรั่งที่ประเทศญี่ปุ่น จะได้ไปชื่นชมกับความสวยงามและเก็บภาพความประทับใจกัน ที่ Atami ซากุระจะบานค่อนข้างเร็วค่ะ เพื่อนๆ มาชมซากุระที่นี่ ก็จะได้พบกับภาพของสองฝั่งแม่น้ำอิโตกาว่า เตรียมตัวล่วงหน้ามาสัมผัสความสวยงามกันได้เลยจ๊าาา

การเดินทาง : เพียงนั่ง Tokaido Shinkansen สาย Kodama จากสถานีโตเกียวแค่ 35 นาที มายังเมือง Atami

10

                                                               Inokashira park (Tokyo, Kanto)

สวนอิโนะคาชิระ กับความสดใสของซากุระสวยๆ ที่ช่วยสร้างความโรแมนติกให้กับคู่รักที่นิยมมาพายเรือ หรือนั่งเรือถีบ เห็นแล้วก็แอบอิจฉาตาร้อนผ่าว เพราะซากุระขนานเป็นแนวยาวตลอดสองข้างทาง อากาศก็เย็นสบาย ทำให้สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งนี้ กลายเป็นสวนยอดนิยมของคนโตเกียวที่มาเที่ยวได้ทั้ง 4 ฤดูเลยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kichijoji สาย JR Chuo หรือ สถานี Inokashirakoen ของสาย Keio-Inokashirakoen เดินมาประมาณ 5 นาทีค่ะ

 

ทั่วประเทศญี่ปุ่น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดชมดอกซากุระอีกหลากหลายที่ ที่แอดมินไม่ได้นำภาพมาให้ได้ชมกัน หากเพื่อนๆ มีแผนการเดินทางที่จะไปชมความงามของดอกซากุระ เพื่อนๆ อย่าลืม update ตรวจสอบตารางพยากรณ์ช่วงบานของดอกซากุระ ของแต่ละพื้นที่กันด้วยนะคะ ว่าโซนภูมิภาคหรือเมืองที่เพื่อนๆ จะเดินทางไปเที่ยวนั้น เริ่มบานช่วงไหน โดยปกติแล้วช่วงระยะเวลาการบานของดอกซากุระ จะสั้นแค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะโรยไปแล้วค่ะ

เก็บช่วงเวลาที่แสนประทับใจนี้ให้คงอยู่ไว้…ขอให้เพื่อนๆ เที่ยวกันให้สนุกนะค๊าา

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here