ฮอกไกโด (Hokkaido) เกาะในฝันของนักท่องเที่ยว ที่ต้องไปเยือนให้ได้ซักครั้ง กับจุดเด่น ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย การท่องเที่ยวที่เกาะฮอกไกโด จึงเป็นที่นิยมอยู่ตลอดเวลา

สำหรับเพื่อนๆ ที่ถือ JR Hokkaido Pass ก็ชิดจอ รออ่านกันแบบรัวๆ จะรู้ว่า มันคุ้มค่าขนาดไหน…

โทมิตะฟาร์ม (Tomita Farm) นับเวลาลั้นลาเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ กันดีกว่าครับ  เราจะไปเริงร่ากลางทุ่งลาเวนเดอร์กว้างๆ สุดลุกหูลูกตา ที่เมืองฟุราโนะ (Furano) ฮอกไกโด (Hokkaido) กันแล้ว ที่นี่มีทุ่งดอกไม้ฤดูร้อนหลากสีสันกว่า 100 ชนิด มีร้านค้า ร้านอาหาร สามารถมาสัมผัสความหวานของทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วง และดอกไม้อื่นๆ ในฟาร์มโทมิตะ ในช่วงเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนสิงหาคม แต่เดือนกรกฎาคมดอกลาเวนเดอร์จะสวยงามที่สุดครับ.
การเดินทาง โดยสารรถไฟ JR Furano Line รวมถึง Furano-Biei Norokko trains ลงที่ Lavender Batake Station (จาก Furano ใช้เวลา 20 นาที หรือจาก Biei ใช้เวลา 35 นาที) แล้วเดินต่ออีก 5-10 นาทีโทมิตะ1

โทมิตะฟาร์ม2

โทมิตะฟาร์ม4

คลองโอตารุ(Otaru) งานไฟแบบโรแมนติกสุดๆ สำหรับคนมีคู่ ที่งานหนาวๆ อย่าง Otaru Snow Light Path Festival 2015 เทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเทศกาลในฤดูหนาว จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ใกล้เคียงกับช่วงที่จัดงานเทศกาลหิมะที่ซัปโปโรบริเวณคลองและในตัวเมืองจะประดับไปด้วยแสงไฟ ท่ามกลางหิมะ สร้างบรรยากาศโรแมนติกน่ามาเดินเที่ยวชมมากๆ

โอตารุ งานไฟ 1
ถ่ายเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2015

โอตารุ งานไฟ 2
สถานที่จัดงานจะอยู่ในเขตบริเวณ Unga Kaijo และ Temiyasen Kaijo จากสถานี Otaru เพียง 15 นาที เพื่อนๆ สามารถเดินชมบรรยากาศระหว่างทาง ที่ชาวบ้านตกแต่งร้านค้าและที่อยู่อาศัยด้วยโคมไฟสวยๆ บริเวณด้านหน้าได้  เตรียมหาคู่มาเที่ยว แล้วรอหน้าหนาวกันเลยครับ..
การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟสาย JR Hakodate Line จากซัปโปโรมาลงที่สถานี Otaru Station

โอตารุ งานไฟ 4

ฟาร์มโอฮาชิ (Ohashi Cherry Farm) มาเด็ดเชอร์รี่ฮอกไกโด กินสดๆ ที่ฟาร์มโอฮาชิ กิจกรรมยอดฮิตช่วงฤดูร้อนของฮอกไกโด ก็คือการเก็บเชอร์รี่ลูกกลมๆ แสนอร่อย ที่ฟาร์มโอฮาชิ เมืองอาชิเบะสึ (Ashibetsu) ถือเป็นสวนผลไม้ชื่อดังที่อยู่ใกล้ๆ เมืองฟุราโนะ มีหลากหลายสายพันธุ์ สามารถเก็บเชอร์รี่ได้อย่างเพลิดเพลินบนพื้นที่กว้างๆ นอกจากความสนุกสนานของการมาเที่ยวชมสวนแล้ว เรายังได้ลงมือเก็บเชอร์รี่เองสดๆ จากต้น และยังกินได้เลยโดยไม่ต้องล้าง เพราะฟาร์มโอฮาชิเขาปลูกแบบออร์แกนิก เริ่มเก็บได้ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนสิงหาคม ราคาผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็กประถม 1000 เยน สวนนี้อยู่ห่างจากเมืองฟุราโนะไปประมาณ 30 นาที ใครมีแพลนไปเที่ยวเมืองฟุราโนะ อย่าลืมแวะไปเก็บเชอร์รี่อร่อยๆ ที่สวนกันครับ..

การเดินทาง
สามารถเลือกเส้นทางได้ 3 สถานี ครับ

  • Sapporo โดยรถไฟ JR LTD. EXP SUPER KAMUI เพื่อไปสถานี TAKIKAWA
    แล้วต่อรถไฟ JR Nemuro Line for OBIHIRO ถึงสถานี ASHIBETSU
  • FURANO โดยรถไฟ JR Nemuro Line for TAKIKAWA ถึงสถานี ASHIBETSU
  • ASAHIKAWA โดยรถไฟ LTD. EXP SUPER KAMUI เพื่อไปสถานี TAKIKAWA
    แล้วต่อรถไฟ JR Nemuro Line for FURANO ถึงสถานี ASHIBETSU ครับ

เชอร์รี่ฟาร์มโอฮาชิ (Ohashi Cherry Farm) ฮอกไกโด (1)

เชอร์รี่ฟาร์มโอฮาชิ (Ohashi Cherry Farm) ฮอกไกโด (2)

เชอร์รี่ฟาร์มโอฮาชิ (Ohashi Cherry Farm) ฮอกไกโด (3)

Takino Suzuran Hillside National Park กับบรรยากาศทุ่งดอกทิวลิป(Tulip) สีสันสวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของฤดูใบไม้ผลิที่ฮอกไกโด ซึ่งสวนสาธารณะทาคิโนะซุซุรัน เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งในเกาะฮอกไกโดเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองซัปโปโร ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ถึงต้นเดือนมิถุนายน จะมีเทศกาลดอกทิวลิป 100 กว่าสายพันธุ์ สร้างสีสันสวยงามจำนวนกว่าแสนต้น ทำให้บนเนินเขาแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาน่ามาเดินเล่นมากๆ ใครที่ชื่นชอบดอกไม้ ชอบความเป็นธรรมชาติท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวยๆ ก็มาชมทุ่งดอกทิวลิปบนเนินเขาที่ TakinoSuzuran กันครับ
การเดินทาง Makomanai Subway Station ไปสถานี Suzuran Park Higashi Guchi
และต่อด้วยรถบัส Chuou Bus Ariake Line ราคาประมาณ 620 เยน เด็ก 310 เยน ครับ

Takino Suzuran Hillside National Park (1)

Takino Suzuran Hillside National Park (2)

Takino Suzuran Hillside National Park (3)

เกาะฮอกไกโด ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายเลยครับ ถ้ามีที่ไหน น่าสนใจ แอดมินจะมาแนะนำเพื่อนๆ เพื่อวางแผนไปเที่ยวกันแบบจุใจ และที่ขาดไม่ได้พาสเดินทาง ที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียว อย่างเช่น JR Hokkaido Pass

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty