มาถึงตอนที่ 3 กันแล้วนะคะ ถือเป็นภาคจบ ของการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับเพื่อนๆ ที่มี Kansai Thru Pass ติดมือ หรือกำลังตัดสินใจซื้อ มาดูกันเลยค่ะ ว่าวันนี้ แอดมินจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ

อ่านย้อนหลังได้ที่นี่ >> ตอนที่ 1    >> ตอนที่ 2

เริ่มกันที่จังหวัดนารา (Nara) กันก่อนค่ะ

Nara Park

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในนารา เป็นที่ตั้งของสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น วัดสำคัญต่างๆ และ พิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถถ่ายรูป และสัมผัสกับฝูงกวางที่เป็นเจ้าถิ่นของจังหวัดนาราเลยก็ได้ค่ะ ซึ่งเจ้ากวางจะเดินเฉิดฉายไปมาอยู่ทั่วสวนแห่งนี้ หากเพื่อนๆต้องการให้อาหารกวางก็สามารถซื้อขนมเซนเบ้ (senbei) ซึ่งเป็นขนมสำหรับกวางโดยเฉพาะ จะมีร้านจำหน่ายอยู่ใกล้ๆบริเวณนั้นค่ะ
การเดินทาง : จากสถานี Kintetsu Nara เดินอีก 5 นาที

บริเวณโดยรอบของสวนสาธารณะค่ะ
บริเวณโดยรอบของสวนสาธารณะค่ะ

08

น้องกวางจะมานอนอวดโฉมให้ชมและถ่ายรูปกันทั่วบริเวณเลยค่ะ
น้องกวางจะมานอนอวดโฉมให้ชมและถ่ายรูปกันทั่วบริเวณเลยค่ะ

วัดโทไดจิ (Todaiji)

วัดชื่อดังแห่งเมืองนารา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดของเมืองนารา ซึ่งมีวิหารไม้หลังใหญ่ที่หลวงพ่อโต หรือพระใหญ่ไดบุตสึ(Daibutsu) ประดิษฐานอยู่ข้างในพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินารา เป็นสถานที่จัดแสดงโบราณวัตถุทางพระพุทธศาสนา เช่น พระพุทธรูป พระคัมภีร์ และภาพวาดทางศาสนาต่างๆค่ะ
การเดินทาง : เดินประมาณ 30 นาที จากสถานี Kintetsu Nara หรือซื้อรถบัสจากสถานี
Kintetsu Nara สาย70 และสาย97 เพิ่มค่ะ

IMG_4339 12

มาต่อกันที่โกเบ(Kobe) ค่ะ

Kobe Harborland

ย่านโกเบฮาร์เบอร์แลนด์(Kobe Harborland) เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งสถานที่นี้จะเป็นศูนย์รวมความบันเทิงของโกเบ(Kobe) ที่มีทั้ง ร้านอาหาร ,ห้าง ,พิพิธภัณฑ์อันปังแมน และชิงช้าสวรรค์ อีกทั้งยังสามารถขึ้น Kobe Port Tower ชมวิวริมอ่าวโกเบยามค่ำคืนได้อีกด้วย
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Harborland Subway Station เดินไปประมาณ 5 นาทีค่ะ

IMG_6466

หุ่นยนต์ไอรอนแมน Testsujin หมายเลข 28

สร้างเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเมืองโกเบ ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ.1995 เป็นหุ่นยนต์เหล็กที่มีความสูง 15 เมตร และมีน้ำหนักกว่า 50 ตัน
ตั้งอยู่ที่สวน Wakamatsu Park สามารถชมฟรีได้โดยไม่ต้องเสียเงินค่ะ ของฟรียังมีในโลกนะคะ อิอิ
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย Seishin-Yamate Line หรือสาย Kaigan Line
มาลงที่สถานี Shin-Nagata เดินออกมาจากสถานีจะมี ป้ายบอกทางว่า Tetsujin Monument อยู่ทางขวามือของอาคารสีขาว Joy Plaza/ Daimaru พอเดินเลี้ยวมาก็เจอ Tetsujin Street เดินเข้าไปก็จะเจอเจ้า Tetsujin ตั้งอยู่กลางแจ้ง ตัวโตๆค่ะ

694

ร้าน Royal Mouriya , Sannomiya Kobe

มาโกเบเราก็ต้องมากินของดังขึ้นชื่อ นั่นก็คือ… เนื้อโกเบนั่นเองค่า แอดมินจะพาไปวันนี้คือร้าน Royal Mouriya , Sannomiya Kobe ค่ะ ซึ่งนอกเหนือจากเนื้อโกเบ ที่เป็นจุดเด่น จุดขายแล้ว การปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กันค่ะ ตามรอยมาทานกันได้เลย
การเดินทาง : จากสถานี Sannomiya เดินมาเรื่อยๆ มองทางขวานะคะ จะเห็นป้าย Ikuta Road
เข้ามาใน Ikuta Road นิดนึง มองทางขวาก็จะเจอร้าน Royal Mouriya ค่ะ

IMG_7331 IMG_7335   IMG_7295 IMG_7323

IMG_7866

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

มาต่อกันที่ปราสาทฮิเมจิ(Himeji Castle) ซึ่งมีประวัติศาสตร์ก่อตั้งกว่า 400 ปีซึ่งนับเป็นปราสาทที่คงสภาพเดิมที่สุดในญี่ปุ่นและได้รับการประเมินอย่างสูงจากทั่วโลก ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก (Unesco) เป็นครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่นในปี 1993 สร้างทิวทัศน์ที่งดงามด้วยความสง่างามของปูนขาวซึ่งได้รับการเปรียบเปรยให้เป็นนกกระยางซึ่งบางทีถูกเรียกว่า“ปราสาทนกกระยางขาว”
การเดินทาง : จากสถานี Himeji ใช้เวลาเดินทางเพียง 10-15 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงตัวปราสาทค่ะ

117254

IMG_7731

อาริมะออนเซน (Arima Onsen) 

เที่ยวกันมาตั้งหลายตอน ปิดท้ายแอดมินจะพาไป “ออนเซน” ซึ่งออนเซนแห่งนี้จะเป็นสถานที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น อยู่ในเขตเมืองโกเบ(Kobe) จังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo) ขึ้นชื่อเรื่องของคุณสมบัติการบำบัดรักษาโรค เพราะมีแร่ธาตุต่างๆมากมาย ออนเซนที่แอดมินพูดถึงคือ “อาริมะออนเซน (Arima Onsen)” นั่นเองค่ะ
การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Arima Onsen และเดินเที่ยวต่อไปได้ค่ะ

13282821_1766316290322323_1401856867_o

จริงๆ แล้ว ที่เที่ยวสำหรับผู้ใช้ Kansai Thru Pass มีมากมายหลายแห่ง บรรยายกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียวค่ะ แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะสำหรับผู้ซื้อ Kansai Thru Pass จะมีคู่มือแนะนำสถานที่เที่ยว รวมถึงส่วนลดต่างๆ สำหรับที่เที่ยวนั้นๆ วู้วววววว คุ้มค่าขนาดนี้ ไม่มี ไม่ได้แล้ววววว

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty