วันสบายๆ กับทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Lake )

0
2719

Kawaguchiko Lake หรือ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ เป็นทะเลสาปที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่บริเวณโดยรอบภูเขาไฟฟูจิ (Mt.Fuji) สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากสามารถเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่จึงเหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน บริเวณโดยรอบของพื้นที่นี้ยังมีที่พักหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าพักอีกด้วยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้ทั้ง 4 ฤดูเลยค่ะ ซึ่งในแต่ละฤดูก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป และทุกฤดูก็จะมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาชมความงามกันอย่างไม่ขาดสายเลยล่ะค่ะ

IMG_8659

จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5 – 25 องศาเซลเซียส อากาศกำลังเย็นสบายๆ ในช่วงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่ดอกซากุระออกดอก พื้นที่บริเวณโดยรอบจะเป็นสีชมพูเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ และยังมีดอกไม้อื่นๆ อีกหลายชนิดที่เบ่งบานตามฤดูกาลไม่ว่าจะเป็น ดอกพิงค์มอส ดอกชิบะซากุระ เป็นต้น

ฤดูร้อน (ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน)
ฤดูร้อน (ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน)

จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 15 – 30 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ท้องฟ้าสดใส ปลอดโปร่ง ดอกไม้สีสันสดสวยต่างออกดอกชูช่อรอให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวชม เหมาะกับการทำกิจกรรมฤดูร้อนเป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่ในช่วงฤดูนี้บางวันอาจะมีฝนตกด้วยนะคะ

ฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม)
ฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม)

อุณหภูมิโดยประมาณ 5 – 20 องศาเซลเซียส เป็นช่วงฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปค่อนข้างเยอะ อากาศจะค่อยๆ ปรับสภาพให้อุ่น และก็ค่อยๆ เย็นลง พื้นที่บริเวณโดยรอบ ภูเขา ต้นไม้ ใบไม้ ต่างเปลี่ยนสีสันจากสีเขียว เป็นสีสันสวยงามหลากหลาย ทั้งแดง ส้ม และเหลือง สวยมากๆ เลยค่ะ

ฤดูหนาว (ช่วงระหว่างเดือนมกราคม – เดือนมีนาคม)
ฤดูหนาว (ช่วงระหว่างเดือนมกราคม – เดือนมีนาคม)

อุณหภูมิโดยประมาณ 10 องศาเซลเซียส เป็นช่วงฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งมากันเป็นคู่รัก มากันยกแก๊งค์ มากันแบบครอบครัว ต่างมาชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ และพื้นที่โดยรอบถูกปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะ พื้นน้ำบางส่วนกลายเป็นน้ำแข็ง และยามค่ำคืนพื้นที่บริเวณแถวนั้นยังมีการประดับไฟสวยๆ บรรยากาศช่างโรแมนติกซะจริงๆ

การเดินทางจากเมืองต่าง ๆ มายังทะเลสาบคาวากุจิโกะ

06

เพื่อนๆ จะเลือกเดินทางไปทะเลสาปแห่งนี้ ในฤดูไหนก็แล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ แต่ละคน แต่แอดมินขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลการเดินทางก่อนไปล่วงหน้าด้วยนะคะ ทั้งตรวจสอบสภาพอากาศ การจัดเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมในฤดูนั้น ๆ หรือจะศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ทะเลสาบ เพื่อที่เดินทางไปเที่ยวทั้งทีแล้วก็ต้องจัดให้คุ้ม เที่ยวให้สนุก พักผ่อนให้เต็มที่กับวันหยุดของเพื่อนๆ นะคะ

ข้อมูลจาก JNTO : http://www.jnto.or.th

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่