การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย นอกจากการสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ตื่นตาตื่นใจ ผสมผสานกับวัฒนธรรมที่เป็นธรรมชาติ คงจะต้องนึกถึงอาหารการกิน ที่นอกจากรสชาติที่อร่อยเกือบทุกอย่างแล้ว ยังเต็มไปด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และใส่ความเป็นจุดเด่นของแต่ละพื้นที่ลงไปในแต่ละเมนูด้วย
เพื่อนๆ ที่มีแผนท่องเที่ยว ลองดูเมนูเด็ดๆ เพื่อตามรอยพวกเราไปอร่อยกันเลยดีมั้ยครับ

หอยเชลล์ย่าง เมืองเซนได จังหวัดมิยางิ (Sendai, Miyagi)
ถ้าพูดถึงของอร่อยเมืองเซนไดก็ต้องนึกถึงอาหารทะเล ที่ส่งตรงจากแหล่งที่จับมาใหม่ๆ มีความสดมาก ได้แก่ หอยเชลล์ย่างหอมๆ น่าทานที่ร้าน Kakigoya Tobiume Sendai Ekimaeten ขอบอกว่าหอยตัวใหญ่ขนาดเกือบเท่าฝ่ามือเลยทีเดียว ได้น้ำจิ้มเด็ดๆ พร้อมเครื่องดื่มคู่ใจ อร่อยลืมเวลาเลยทีเดียว
ข้อมูลเพิ่มเติมของร้าน http://www.sendai-oishi.jp/th/course/kaki.html

011

012

ขนมยากิมันจู เมืองมินากามิ จังหวัดกุนมะ (Minakami, Gunma)
เป็นขนมพื้นเมืองของกุนมะ ที่เป็นแหล่งผลิตข้าวสาลีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยความนุ่มเหนียวและรสชาติเข้มข้นหอมอร่อย ทำให้ผู้ที่เคยทานจะต้องติดใจ และหาโอกาสที่จะไปซื้อทานอีก ซึ่งโดยปกติ ขนมชนิดนี้จะมีหลายรส เช่น รสดั้งเดิม, รสสาเก, รสออนเซ็น, ยกเว้น ยากิมันจู สีเขียว ที่จะมีจำหน่ายเฉพาะครึ่งปีแรกเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นยากิมันจูที่อร่อยที่สุด และขายดีที่สุด โดยทำจากใบไม้ที่เรียกว่า “ใบโยโมกิ” ราคาลูกละประมาณ 115 เยน

อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ต้องลองไปทานครับ เพื่อนๆ สามารถเดินทางโดยรถไฟ JR ถ้าเดินทางจากสถานีโตเกียว เพียง 3 ชั่วโมงเศษ ลงสถานี Jomo-Kogen ครับ

021 022

บูตะตง ที่ร้านบูตะตงเมจิน สนามบินนิวชิโตเสะ ฮอกไกโด (New Chitose Airport)
ข้าวหน้าหมูที่เราเคยทานๆ กัน ขอให้ลืมไปได้เลย ถ้าพูดถึง ร้านนี้ บูตะตงเมจิน ในสนามบินนิวชิโตเสะ ฮอกไกโด ซึ่งเมนูข้าวหน้าหมูของทางร้าน จะนำเนื้อหมูชิ้นใหญ่ๆ นุ่มๆ มาทอดกับซอสสูตรพิเศษ ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ
แต่ด้วยส่วนผสมของเมนู ที่หลากหลาย เพื่อนๆ สามารถเลือกสั่งทานได้ไม่เบื่อเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งเมนูชีส หรือไข่ออนเซนทามาโกะ ถ้าได้ลองทานแล้ว คงอดไม่ได้ที่อยากจะกลับไปทานอีกครั้งแน่นอน

041 043

042

LeTAO โอตารุ (Otaru)
ร้านเบเกอรี่ชื่อดังแห่งโอตารุ LeTAO ที่มีเมนูเค้กอร่อยๆ ให้เลือกมากกว่า 50 ชนิด ทำสดใหม่ทุกวัน โดยเค้กที่ขึ้นชื่อที่สุด คือ Double Fromage ซึ่งเป็นชีสเค้กแบบพิเศษ เนื้อนุ่มละมุน นอกจากนี้ ยังมี ไอศกรีม, เครื่องดื่มที่ทานคู่กับเค้ก อร่อยแบบลืมอ้วนกันไปเลยครับ

032 033 034

Nanda Buffet ซับโปโร (Sapporo)
Nanda ร้านบุฟเฟ่ต์ขาปูย่าน Susukino ไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ก็คือ ปูฮอกไกโดทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ ปูทาราบะ ปูสึไว และปูขน ที่เนื้อสดและหวานมากๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูสดๆ อีกมากมาย ทั้งหอยเชลล์ หอยนางรม กุ้ง ปลาหมึก ปลา ซาซิมิ เพื่อนๆ ที่วางแผนจะไปเที่ยว Sapporo อย่าพลาดร้านนี้ครับ แอดมินขอบอก คอบุฟเฟ่ต์ขาปูทั้งหลายเลยว่า ไม่ควรพลาด
การเดินทางมาที่ร้าน Nanda ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน (B2) ที่ตึก Cyber City เวลาในการทานมีให้เลือกระหว่าง 90 นาที 3,980 เยน หรือ 120 นาที 4,980 เยน

051

054 052

054

ของอร่อยในประเทศญี่ปุ่น ยังมีอีกนับไม่ถ้วน รอให้เราไปลิ้มลอง ไม่ว่าไปกี่ครั้ง เราสามารถลิ้มลองเมนูใหม่ๆ ได้ตลอด ที่ขาดไม่ได้ การวางแผนเดินทางท่องเที่ยวแบบประหยัด และสะดวก สบาย ช่วยให้เราเที่ยวได้จุใจมากยิ่งขึ้น
ปรึกษา Japan All Pass จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของเพื่อน สะดวก ประหยัดทั้งงบและเวลา ติดต่อเราได้เลยครับ

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty