พระใหญ่อุชิคุ ไดบุทสึ (Ushiku Daibutsu) แห่งเมืองอุชิคุ จังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) เป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่มาก มีความสูงถึง 120 เมตร และยังได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ๊คว่า เป็นรูปปั้นพระพุทธรูปปางยืน
ที่หล่อจากทองสัมฤทธิ์มีความสูงที่สุดในโลก พระพุทธรูปปางยืนนี้ สูงเป็นอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียวค่ะ
พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ ถูกสร้างขึ้น ในปีค.ศ. 1992 บนพื้นที่บริสุทธิ์ของสุสาน และปีต่อมาก็ถูกทำให้เป็นสวนสาธารณะ กลุ่มนิกายที่พูดถึงนี้ ก่อตั้งโดยพระสงฆ์ชินรัน (ตั้งแต่ปีค.ศ.1173 – 1262) ที่เป็นกลุ่มนิกายมหายาน ในปีค.ศ. 1247 ด้วยเหตุที่พระสงฆ์ชินรันมีความประสงค์ จะตั้งแหล่งเผยแพร่ศาสนาในแถบคันโตที่จังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) ทำให้ภายในตัวเมืองยังมีกลิ่นอายของวัดและเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับศาสนาหลงเหลืออยู่มาก และอุชิคุ ก็เป็นหนึ่งในหลายๆที่ที่ถูกยกตัวอย่างมาพูดถึง

IMG_4643

บรรยากาศรอบๆ จะเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยทุ่งหญ้า และสวนดอกไม้ แถมเรายังสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในของพระพุทธรูปได้ด้วย ซึ่งภายในรูปปั้นจะแบ่งออกเป็น 5 ชั้น แต่ละชั้นของรูปปั้นจะมีการจัดแสดงที่แตกต่างกันออกไปค่ะ สามารถขึ้นลิฟท์เพื่อไปยังจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าอกของพระพุทธรูป มีความสูงประมาณ 85 เมตร ถ้าอากาศดีเพื่อนๆอาจจะมองเห็นท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งและสดใสค่ะ ถ้าใครมีเวลาว่าง
แวะมาเที่ยวอิบารากิ แล้วมาไหว้พระขอพรกันนะคะ
หลังจากเที่ยวชมพระพุทธรูปอุชิคุ ไดบุทสึเรียบร้อย เพื่อนๆยังสามารถเดินชมสวนดอกไม้ และสวนสัตว์ขนาดเล็กที่มีทั้งกระรอก,กระต่าย พร้อมแวะซื้อของฝากก่อนกลับที่ร้านขายของฝากตรงด้านหน้าบริเวณทางเข้าวัดค่ะ

_MG_5252 _MG_5258

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Yamanote หรือ Keihin Tohoku จากโตเกียว ไปต่อรถที่ Ueno station โดยนั่งสาย Joban ไปลงที่ Ushiku station ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 1 ชม. 15 นาที พอถึง อุชิคุ แล้วก็จะมีรถบัสที่วิ่งไป Ushiku Daibutsu ใช้เวลาเดินทางจาก Ushiku stationUshiku Daibutsu ประมาณ 30 นาทีค่ะ

IMG_4647

เรายังมีเรื่องราวดีๆ มานำเสนอเพื่อนๆ อยู่เรื่อยๆ คอยติดตามกันได้ค่ะ

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.)
หรือติดต่อฝ่ายขายโดยตรงได้ที่ LINE : https://lin.ee/jKISGty