เที่ยวนิกโก้แบบนอนสต๊อป!! คุ้มสุดๆ ด้วยฟรีพาส NIKKO PASS All AREA พร้อมที่เที่ยวแนะนำ จัดเลย ถูกครบคุ้ม!!

0
7299

ถ้าพูด “นิกโก้” เมืองแห่งมรดกโลก ที่หลายคนอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศและเช็คอิน เพราะเดินทางง่ายใกล้โตเกียว เราเลยขอแนะนำเคล็ดลับที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับนิกโก้ยิ่งกว่าเดิม แถมยังถูกสุดๆ ด้วย NIKKO PASS All AREA *ฟรีพาสสุดเด็ด!! ฟรี!! ทั้งบัสและรถไฟ บริเวณนิกโก้ ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว และส่วนลดอีกเยอะมาก ทั้งยังจองได้ง่ายๆ ผ่านหลายช่องทางของ JAPAN ALL PASS อาทิ เฟสบุ้ค, Line เป็นต้น คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แล้วจะใช้พาสยังไง? บทความนี้มีคำตอบค่ะ

NIKKO PASS All area คืออะไร?

เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ฟรีพาส หรือตั๋วสุดพิเศษที่จะช่วยให้คุณเที่ยวได้อย่างคุ้มค่าที่สุด และสำหรับการท่องเที่ยว “นิกโก้” ก็แน่นอนว่าต้องเป็น NIKKO PASS All AREA พาสท่องเที่ยวที่ให้สิทธิพิเศษมากมายในนิกโก้ตลอด 4 วัน ทั้งการเดินทางขนส่งสาธารณะไม่อั้น เข้าที่เที่ยวฟรี หรือส่วนลดรถไฟด่วนพิเศษ รวมถึงร้านค้าต่างๆ ในบริเวณวัดและศาลเจ้ามรดกโลก ตลอดจนบริเวณคินุกาวะออนเซ็นและโอคุนิกโก้

เรามาทำความรู้จักฟรีพาสนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

สิทธิพิเศษของ NIKKO PASS All AREA ระยะเวลา 4 วัน

1. รถไฟไป-กลับ โตเกียว-นิกโก้ 1 รอบ โดยขึ้นจากสถานี Tobu-Asakusa ถึงสถานี Shimo-Imaichi (ไม่รวมรถไฟขบวนด่วนพิเศษและ SL ไทจุ)

2. ใช้บริการขนส่งสาธารณะในบริเวณนิกโก้ฟรีไม่อั้น แบ่งเป็น

  • รถไฟสถานี Shimo-Imaichi ถึง Tobu-Nikko และ Shimo-Imaichi ถึง Shin-Fujiwara
  • รถบัส Tobu ในบริเวณนิกโก้
  • ล่องเรือชมทะเลสาบ และอื่นๆ สามารถดูแผนผังสรุปได้ที่ภาพด้านล่าง

3. หากซื้อ NIKKO PASS All AREA พร้อมตั๋วรถไฟด่วนพิเศษสเปเซียล และริวาตี้ จะได้รับส่วนลดตั๋วรถไฟด่วนพิเศษ 20%  **หากจะนั่งรถไฟด่วนพิเศษสเปเซียล และริวาตี้ ต้องทำการซื้อตั๋วแยกต่างหาก

  • หากซื้อพาสพร้อมห้องส่วนตัวสำหรับ 4 ท่าน ของรถด่วนสเปเซียก็จะได้ส่วนลด 20% เช่นกัน 

4. รวมค่าขึ้นกระเช้าลอยฟ้าอาเคจิไดระ และส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น โทบุเวิลด์สแควร์ และหมู่บ้านนิกโก้เอโดะมุระ

5. ส่วนลด ณ ร้านค้าและร้านอาหารที่มีเครื่องหมาย NIKKO PASS All AREA  (พื้นที่อาซากุสะ 5% และพื้นที่นิกโก้ 10%) เมื่อซื้อสินค้ามากกว่า 1,000 เยนขึ้นไป

*วิธีการซื้อพาส สามารถตรวจสอบได้ที่ท้ายบทความ

ราคาพาส

1. หากต้องการนั่งรถไฟด่วนพิเศษหรือรถไฟ SL ไทจุ จะต้องซื้อตั๋วแยกเพิ่มเติมต่างหาก (รถไฟ SL ไทจุ ต้องซื้อที่นั่งเพิ่มเติม)

2. ไม่รวมค่าเข้าสักการะศาลเจ้าที่นิกโก้ ค่าเข้าโทบุเวิร์ลด์สแควร์ และนิกโก้เอโดะมุระ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NIKKO PASS (ส่วนลดต่างๆ และร้านค้าที่ร่วมรายการ) ได้ที่นี่ https://www.tobujapantrip.com/th/ticket/nikko/all.html

และสำหรับใครที่มีเวลาไปนิกโก้ไม่นานมาก อยากจะเที่ยวแค่ส่วนมรดกโลก ก็ยังมีอีกฟรีพาส NIKKO PASS World Heritage Area ให้เลือกเช่นกัน (ระยะเวลา 2 วัน) และแน่นอนว่าคุ้มสุดๆ ไม่แพ้พาสนี้เลยค่ะ ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่เลย https://www.tobujapantrip.com/th/ticket/nikko/city.html

ถ้าเราใช้พาสนี้แล้ว เราไปเที่ยวที่ไหนในนิกโก้ได้บ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

เมื่อเราซื้อพาสเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มออกเดินทางจากสถานี Tobu-Asakusa ไปถึงสถานี Tobu-Nikko กันเลยค่ะ นั่งรถไฟด่วนพิเศษจะใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง เมื่อเดินออกมาจากสถานี Tobu-Nikko แล้วก็จะพบกับบรรยากาศที่แตกต่างจากตัวเมืองโตเกียวโดยสิ้นเชิง บริเวณนี้เป็นเหมือนจุดแวะพัก มีร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงของกินเด็ดประจำนิกโก้มากมาย เดินเล่นสักนิดแล้วก็ไปเที่ยวนิกโก้กันเลยดีกว่า

หน้าสถานีรถไฟ Tobu-Nikko จะมีป้ายรถบัส Tobu สำหรับเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถึงตรงนี้เราก็สามารถใช้ NIKKO PASS All Area ในการขึ้นรถบัสได้ไม่อั้น วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแสดงพาสให้คนขับรถดูก็เรียบร้อยค่ะ ว่าแล้วก็ขึ้นบัสไปยังที่เที่ยวแรกของเราเลยดีกว่า

ศาลเจ้าและวัดมรดกโลกแห่งนิกโก้

เริ่มจากที่เที่ยวที่ใกล้สถานี Tobu-Nikko ที่สุดกันเลยค่ะ อย่างที่รู้กันว่านิกโก้เป็นเมืองแห่งมรดกโลก โดยที่โด่งดังเป็นพิเศษก็คือ กลุ่มวัดและศาลเจ้านั่นเอง ขั้นแรกสุดขอแนะนำให้นั่งบัสจากสถานี Tobu-Nikko แค่ 5 นาที มาลงที่ป้าย Shinkyo ก็จะเจอกับสะพานไม้สีแดงขนาดใหญ่ คือ สะพานชินเคียว (Shinkyo Bridge) ซึ่งทอดยาวไปยังภูเขานิกโก้ เป็นเหมือนทางเข้าสู่แหล่งมรดกโลก เลยทีเดียวค่ะ แวะถ่ายรูปสักนิด แล้วก็เข้าไปกันเลยดีกว่า

สะพานชินเคียวเป็นส่วนหนึ่งของ ศาลเจ้านิกโก้ฟุตะระซัง (Nikko Futarasan Shrine)

ศาลเจ้ามรดกโลกแห่งแรกที่เราขอนำเสนอ ศาลเจ้าแห่งนี้ทั้งยิ่งใหญ่ สวยงาม และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจีและร่มรื่น โดยจะโด่งดังเรื่องการสักการะขอพรให้มีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน การแต่งงาน และการคลอดลูก จึงมีเหล่าคู่รักไปสักการะกันมากค่ะ


ศาลเจ้านิกโก้โทโชกู (Nikko Toshogu Shrine)

เดินเข้าไปอีกนิดจะเข้าสู่เขตอารามของศาลเจ้านิกโก้โทโชกู ศาลเจ้าที่โด่งดังที่สุดของแหล่งมรดกโลกนิกโก้ และเป็นดังตัวแทนของจังหวัดโทชิกิเลยทีเดียว มีสิ่งก่อสร้างอย่างอารามวิหารต่างๆ กว่า 55 หลัง ซึ่งได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเช่นกัน เดินชมสถาปัตยกรรมไปพลาง กินบรรยากาศธรรมชาติแสนสงบไปพลาง และจุดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ประตูโยะเมมง (Yomeimon) ที่มีการตกแต่งด้วยรูปแกะสลักสุดงดงามอยู่รายรอบ ยิ่งเดินเข้าไปใกล้ ก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ และภายในก็ยังมีจุดให้เดินดูชมอีกมากมาย เดินเยอะสักหน่อยแต่รับรองคุ้มแน่นอน

วัดนิกโกซัง รินโนจิ (Nikkozan Rinnoji)

และวัดสุดท้ายในโซนมรดกโลกที่เราขอแนะนำก็คือ วัดนิกโกซังรินโนจิ เป็นเขตอารามที่ประกอบไปด้วยวิหารจำนวนมาก มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,200 ปี โดยคุณสามารถชมสถาปัตยกรรมอันน่าตื่นตะลึงของวิหารหลักซันบุสึโด สวนญี่ปุ่นแสนงดงามโชโยเอ็น หอสมบัติที่เก็บของมีค่ากว่า 30,000 ชิ้น ไปจนถึงไทยูอิน ที่ศักการะโชกุนโทคุกาวะถึง 3 รุ่น มีรูปปั้นแกะสลัก โคม และสิ่งประดับตกแต่งที่ทำจากทองคำอยู่มากมาย

ตัววิหารหลักซันบุสึโด (Sanbutsudo) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมโดยองค์กรยูเนสโก เป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นฝั่งตะวันออก สิ่งที่โด่งดังที่สุดก็ไม่พ้นพระพุทธรูปทั้งสาม (ตามความหมายของชื่อซันบุสึโดนั่นเอง) ถึงแม้ว่าขณะนี้จะอยู่ระหว่างการบูรณะ (เปิดให้เข้าสักการะในเดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2564) แต่ระหว่างนี้ก็สามารถเข้าไปชมภายในวิหารจากความสูง 26 เมตรได้ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัดและศาลเจ้าในพื้นที่มรดกโลกนิกโก้ (ภาษาอังกฤษ) : http://nikko-travel.jp/english/attract/sightseeing.html

หลังจากพาไปเป็นสายบุญ ไหว้พระอิ่มบุญกันแล้วก็เตรียมขึ้นบัส ต่อไปเราไปชมวิวธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ

กระเช้าลอยฟ้าอาเคจิไดระ โรปเวย์ (Akechidaira Ropeway)

นั่งรถบัสต่ออีกนิดมาลงป้าย Akechidaira ก็จะมาถึงที่เที่ยวต่อไปแล้วค่ะ กระเช้าลอยฟ้าอาเคจิไดระ โรปเวย์ ที่จะพาทุกคนไปชมวิวแสนสวยของนิกโก้ เริ่มจากซื้อบัตรขึ้นกระเช้าที่ทางเข้าก่อน ราคาขึ้นกระเช้าไป-กลับ 740 เยน แต่เรามี NIKKO PASS World Heritage Area แล้วก็ไม่ต้องจ่ายสักเยน เข้าไปได้เลยเพราะค่าเข้ารวมอยู่ในพาสแล้วนั่นเอง

นั่งกระเช้าเพียง 3 นาที คุณก็จะได้ขึ้นไปยัง จุดชมวิวอาเคจิไดระ จุดชมวิวที่สวยที่สุดในนิกโก้ ณ ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,373 เมตร! วิวพาโนรามาจากจุดชมวิวจะเห็นทั้งภูเขานันไทซัง ภาพทิวเขาสลับเรียงซ้อนทอดยาวสุดสายตา ทะเลสาบชูเซนจิ และน้ำตกเคง่อนสุดอลังการที่กำลังเราจะแนะนำต่อไป  ต้องบอกเลยว่าเป็นจุดที่ขอแนะนำมากที่สุด เพราะสวยทุกฤดู มาได้ตลอดปีไม่มีเบื่อ แถมบนเขาก็เดินเล่นชมวิวกันได้แบบยาวๆ เพลินได้เป็นชั่วโมงเลยล่ะ

หมายเหตุ : โรปเวย์ปิดปรับปรุงในวันที่ 4-19 กุมภาพันธ์ (วันหยุดในแต่ละปีกรุณาตรวจสอบบนเว็บไซต์)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ตรวจสอบที่เว็บไซต์นี้ได้เลยค่ะ https://www.nikko-kotsu.co.jp/th/ropeway/

น้ำตกเคง่อน (Kegon no Taki)

ดูวิวน้ำตกไกลๆ จากจุดชมวิวอาเคจิไดระแล้ว ก็มาชมความอลังการกันแบบใกล้ๆ ด้วยเลยดีกว่า โดยนั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Chuzenji Onsen เดินไปอีกนิดเดียวก็จะถึง น้ำตกเคง่อน หนึ่งในสามสุดยอดน้ำตกของญี่ปุ่น เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในน้ำตก 48 แห่งรอบนิกโก้ มีความสูงถึง 97 เมตร โดยเป็นน้ำของทะเลสาบชูเซ็นจินั่นเองค่ะ 

ที่นี่จะมีให้บริการลิฟต์ (เสียค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 570 เยน เด็ก 340 เยน) สำหรับลงไปยังบริเวณปลายน้ำตก ซึ่งเป็นจุดชมน้ำตกเคง่อนที่สวยที่สุด สัมผัสได้ทั้งความยิ่งใหญ่ของน้ำตก เสียงน้ำสาดกระทบ และธรรมชาติอันสวยงามที่รายล้อมน้ำตกไว้

และแน่นอนว่าคุณสามารถมาชมความอลังการของน้ำตกได้ทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติสีเขียวขจีในฤดูร้อน น้ำตกท่ามกลางฉากหลังใบไม้เปลี่ยนสีสุดงดงามในฤดูใบไม้ร่วง และภาพน้ำแข็งที่เข้ากับหิมะสีขาวโดยรอบได้เป็นอย่างดีในฤดูหนาว สวยตลอดปีแบบนี้ สมแล้วที่น้ำตกแห่งนี้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของนิกโก้เลยล่ะค่ะ

อยากรู้จักน้ำตกเคง่อนมากกว่านี้ เข้าไปอ่านที่นี่ได้เลยค่ะ https://travel.tochigiji.or.jp/th/things-to-do/7/

ล่องเรือรอบทะเลสาบชูเซนจิ (Chuzenji Lake)

ทะเลสาบชูเซนจิ ทะเลสาบแสนงดงามที่ตั้งอยู่บริเวณสูงสุดของทะเลญี่ปุ่น มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมากมาย และมีวิวสวยๆ ให้ชมกันตลอดปีเลยด้วย หากเคยไปนิกโก้ก็น่าจะได้ชมวิวทะเลสาบจากริมฝั่งกันอยู่บ้าง แต่รู้ไหมคะว่ามีอีกวิธีชมวิวธรรมชาติที่เราขอแนะนำสุดๆ นั่นก็คือบริการล่องเรือชมทะเลสาบชูเซนจิ (Chuzenji Sightseeing Cruise) นั่นเอง

ด้วยบริการนี้ คุณจะสามารถเพลิดเพลินวิวธรรมชาติของนิกโก้ได้มากขึ้นไปอีกระดับ ทั้งวิวพาโนรามาสวยๆ ของภูเขาและพืชพรรณ รวมถึงภาพที่สะท้อนลงบนผืนทะเลสาบ พร้อมรับลมเย็นๆ บริเวณดาดฟ้าเรือ ถ้าสนใจแบบพรีเมี่ยมขึ้นไปอีกก็สามารถเช่าห้องส่วนตัวบนชั้นสองนั่งชมวิวชิลล์ๆ ได้ด้วยค่ะ

สำหรับจุดขึ้นเรือก็อยู่ห่างจากน้ำตกเคง่อนแค่เดินเท้า 10 นาที และถ้ามี NIKKO PASS All Area ก็ขึ้นเรือได้เลยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม (ค่าขึ้นเรือวนรอบทะเลสาบ ผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก 700 เยน) เรือจะวนรอบทะเลสาบและจอดตามจุดต่างๆ จะเลือกลงไปเที่ยวก็ได้ หรือจะล่องเรือชมวิวเฉยๆ ก็ดี โดยใช้เวลาวนรอบทะเลสาบประมาณ 40 – 55 นาที แล้วแต่เส้นทาง และเรือจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมงค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการล่องเรือชมทะเลสาบชูเซนจิได้ที่นี่ https://www.tobujapantrip.com/th/nikko_kinugawa/tourism/3.html

หมายเหตุ : ให้บริการในช่วงกลางเดือนเมษายน – สิ้นเดือนพฤศจิกายน

แต่ไหนๆ เรือก็จอดตามจุดต่างๆ แล้ว เลยขอแนะนำให้แวะไปเที่ยวกันหน่อยดีกว่าค่ะ!

สวนอนุสรณ์บ้านพักสถานทูตอิตาลี (Italian Embassy Villa Memorial Park)

ลงเรือ ณ จุดจอดเรือ “Taishikan Besso Kinen Koen” แล้วเดินต่ออีกไม่ไกล ก็จะพบกับสวนอนุสรณ์บ้านพักสถานทูตอิตาลี สวนสาธารณะที่อุดมไปด้วยธรรมชาติสุดผ่อนคลาย วิวริมทะเลสาบชูเซนจิสบายตา โดยตั้งแต่สมัยเมจิที่บริเวณนี้มีบ้านพักตากอากาศของชาวต่างชาติมากมาย และที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้นนั่นเองค่ะ

บ้านพักสถานทูตอิตาลีมีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2471 และตัวบ้านพักหลังหลักก็ได้รับการปรับปรุงอาคารให้เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในสมัยนั้น คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในอาคารบ้านพัก หรือจะไปนั่งชมวิวชิลล์ๆ ในคาเฟ่ใกล้ๆ ก็ได้เช่นกัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.nikko-nsm.co.jp/th/italy.html

โทบุเวิลด์สแควร์ (Tobu World Square)

แนะนำที่เที่ยวแถวทะเลสาบเสร็จแล้ว ขอย้ายไปเที่ยวแถวโซนคินุกาวะออนเซ็นกันต่อ อีกที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ โทบุเวิลด์สแควร์ สวนสนุกสุดมหัศจรรย์ที่ได้ย่อส่วนสิ่งก่อสร้างเด็ดๆ ทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียว แค่นี้ก็เริ่มตื่นเต้นกันแล้วใช่ไหมคะ 

สำหรับวิธีการเดินทางมายังโทบุเวิลด์สแควร์ก็ไม่ยากเลย แค่นั่งรถไฟสาย Tobu-Nikko จากสถานี Tobu-Nikko มาลงที่สถานี Tobu World Square แล้วก็จะถึงทันที แน่นอนว่ารถไฟสายนี้ก็อยู่ในขอบเขตเดินทางได้ไม่อั้นรวมใน NIKKOPASS แล้วค่ะ

อีกสิทธิประโยชน์จาก NIKKOPASS ก็คือส่วนลดค่าเข้าโทบุเวิลด์สแควร์จาก 2,800 เยน เหลือเพียง 1,800 เยนเท่านั้น! ตอนซื้อตั๋วก็อย่าลืมโชว์พาสรับส่วนลดกันนะคะ

ที่นี่มีแบบจำลองสิ่งปลูกสร้างจากทั่วโลกมากกว่าร้อยแห่ง ซึ่งประกอบไปด้วยมรดกโลกมากกว่า 45 แห่ง เช่น สฟิงซ์ และกำแพงเมืองจีน มาย่อในขนาด 1:25 แม้ว่าจะเป็นแบบย่อส่วน แต่ก็เก็บรายละเอียดได้อย่างปราณีต และเหมือนจริงสุดๆ เหมือนไปเที่ยวรอบโลกเลยทีเดียว 

นอกจากนี้ก็จะมีหุ่นจำลองมนุษย์ไซส์จิ๋วอยู่ตามแบบจำลองสิ่งก่อสร้างต่างๆ ให้ได้สังเกตการใช้ชีวิตของผู้คนในสถานการณ์จำลองต่างๆ ได้อีกด้วย และสำหรับใครที่อยากศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละสถานที่ ก็จะมีโรงภาพยนตร์ Historium Theater ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ของสถานที่สำคัญต่างๆ อีกด้วย 

ที่นี่ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ งดงามราวกับก้าวเข้าไปในอีกโลกหนึ่ง และในช่วงฤดูหนาวก็จะมีการประดับไฟไลท์อัพในช่วงกลางขึ้น เพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับสิ่งก่อสร้างต่างๆ มากยิ่งขึ้นไปอีก! ที่นี่เปิดให้บริการตลอดปีไม่มีวันหยุด เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วง มาสนุกได้ทุกวันแน่นอน!

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทบุเวิลด์สแควร์ อ่านได้ที่นี่เลย (ภาษาอังกฤษ) http://www.tobuws.co.jp/en/

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวตามแพลน วันนี้เราก็มีตัวอย่างแพลนเที่ยวนิกโก้ 3 วัน 2 คืนโดยใช้ NIKKOPASS ALL AREA มาฝากกันด้วยค่ะ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ยกตัวอย่างไปแล้ว ในนิกโก้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ ออนเซ็นสุดฟิน รวมไปถึงกิจกรรมแปลกใหม่ รอให้คุณไปสัมผัส ที่เที่ยวเยอะขนาดนี้ ก็อาจจะคิดไม่ออกว่าจะจัดแพลนเที่ยวยังไงดี ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เรามีตัวอย่างแพลนเที่ยวมาให้คุณแล้ว

วันที่ 1 : ออกเดินทางจากสถานี Asakusa → สถานี Tobu-Nikko → กระเช้าลอยฟ้าอาเคจิไดระ โรปเวย์ → น้ำตกเคง่อน → น้ำตกริวสึ → ทะเลสาบยุโนะ → เข้าพักที่โอคุนิกโก้ยูโมโตะออนเซ็น

วันที่ 2 : ออกเดินทางจากโอคุนิกโก้ยูโมโตะออนเซ็น → ทะเลสาบชูเซ็นจิ → ล่องเรือชมทะเลสาบชูเซ็นจิ → สวนอนุสรณ์บ้านพักสถานทูตอิตาลีและอังกฤษ → นั่งเรือจนวนครบรอบทะเลสาบ → 1 วัด 2 ศาลเจ้ามรดกโลก (เสียค่าเข้าเพิ่ม) → เข้าพักที่คินุกาวะออนเซ็น

วันที่ 3 : ออกเดินทางจากคินุกาวะออนเซ็น → นั่งเรือไม้ชมแม่น้ำคินุกาวะ (เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม) → โทบุเวิลด์สแควร์ (เสียค่าเข้าเพิ่ม มีส่วนลด) → แวะซื้อของฝากแถวสถานี Tobu-Nikko → เดินทางกลับสถานีอาซากุสะ


จะซื้อ NIKKO PASS อย่างไร?

สำหรับวิธีการซื้อ NIKKO PASS All AREA ทั้ง NIKKO PASS All Area และ NIKKO PASS World Heritage Area ก็บอกได้เลยว่าทั้งง่ายและสะดวกสุดๆ เพราะสามารถจองล่วงหน้าทาง JAPAN ALL PASS ได้ และมารับที่ประเทศญี่ปุ่น ขั้นตอนโดยละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

1. จองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ https://japanallpass.com/ (จองผ่านทางแชท)

       พร้อมระบุวันที่จะใช้งาน และสามารถซื้อตั๋วรถไฟด่วนพิเศษพร้อมกันได้เลย

  • จองล่วงหน้าได้มากที่สุด 3 เดือนก่อนวันที่จะใช้งาน
  • กรุณาจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันก่อนวันใช้งาน(3วันล่วงหน้าในกรณีที่ซื้อตั๋วรถไฟด่วนพิเศษพร้อมกัน) 

2. เมื่อทำการจองเสร็จสิ้น

คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการจองจากระบบเพื่อนำไปแลกเป็นตั๋วในวันที่ต้องการใช้งาน 

หากต้องการยกเลิกการจองสามารถทำได้ผ่านการแชทบนเว็บไซต์เช่นกัน

3. นำอีเมลยืนยันการจองมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแลก NIKKO PASS (รวมถึงตั๋วรถไฟด่วนพิเศษ)ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวโทบุ อาซากุสะ (Tobu Tourist Information Center Asakusa เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7:20 – 19:00 น.) ณ สถานี Tobu-Asakusa หรือหากไม่ได้จองผ่านอินเตอร์เน็ตมาก่อนและมาซื้อพาสที่นี่เลยก็ได้เช่นกัน

หมายเหตุและข้อควรระวัง

*สามารถซื้อ/แลก NIKKO PASS All AREA ล่วงหน้าได้ 1 เดือน ที่ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวโทบุ อาซากุสะ

*NIKKO PASS All AREA เป็นตั๋วสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น แต่ชาวญี่ปุ่นที่เดินทางพร้อมกับชาวต่างชาติก็สามารถซื้อได้เช่นกัน

*NIKKO PASS All AREA สามารถคืนเงินได้ ณ จุดซื้อ เฉพาะเมื่ออยู่ในอายุการใช้งานและยังไม่ได้ถูกใช้งานเท่านั้น (มีค่าธรรมเนียมการยกเลิก)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NIKKO PASS All AREA ได้ที่นี่ https://www.tobujapantrip.com/th/ticket/nikko/all.html

ถ้ามาเที่ยวนิกโก้แล้วอย่าลืมพาสเด็ด!! NIKKO PASS All AREA สำหรับเที่ยวนิกโก้แบบคุ้มที่สุดพาสนี้กันนะคะ ทั้งชมทิวทัศน์ธรรมชาติสุดตระการตา เที่ยวมรดกโลกแสนอลังการ และกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่รู้เบื่อ นอกจากจะสนุกสุดๆ แล้ว การเดินทางก็แสนสะดวก แถมยังอยู่ใกล้โตเกียว เที่ยวในเมืองต่อเลยก็ได้ ดีขนาดนี้ทริปหน้าอย่าลืมมาสัมผัสประสบการณ์แสนวิเศษที่ “นิกโก้” ด้วยกันค่ะ

(*) เงื่อนไขการใช้บัตรเพื่อเดินทางฟรี เป็นไปตามที่บริษัทกำหนด โปรดตรวจสอบแผนที่เส้นทางโดยสารฟรีในหัวข้อ สิทธิพิเศษของ “NIKKO PASS All AREA”

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่