“ชาร์โคล” ส่วนผสมความงาม ที่คุณขาดไม่ได้ !

0
148

ชาร์โคล หรือผงถ่านชาร์โคล มีชื่อเต็มมาจาก แอคทิเวท ชาร์โคล (Activated Charcoal) หรือ ผงคาร์บอนกัมมันต์ ซึ่งเป็นผงถ่านที่ได้จากการเผาไม้ไผ่ด้วยอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส คุณประโยชน์ที่คาดไม่ถึงในถ่านไม้ไผ่ คืออุดมไปด้วยแร่ธาตุ อาทิ แคลเซียม โปแตสเซียม โซเดียม​ และ​ ธาตุเหล็ก ซึ่งมีสรรพคุณในการขับสารพิษตกค้างในร่างกายและผิวหนัง ช่วยขจัดเซลล์ผิว​ที่ตาย​ และกระตุ้นให้เกิดการสร้างชั้นผิวใหม่ ลดความมัน ลดเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว บำรุงผิวให้สดใส สะอาด นุ่ม และชุ่มชื้น

เรามักจะได้ยินคำว่า ชาร์โคลอยู่บ่อย​ๆในเรื่องที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ อาหาร และความงาม​ ​และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม เวชสำอาง หรือแม้แต่การนำไปเป็นส่วนผสมในการทำอาหารและเบเกอรี่ ผงถ่านชาร์โคลยังมีสรรพคุณในการช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ ผิวสะอาด สดใส ริ้วรอยลดเลือน และดูอ่อนกว่าวัย​

   เพราะเหตุนี้เองธุรกิจเครื่องสำอางและธุรกิจเสริมความงาม​ ส่วนใหญ่จึงมีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคลอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ​ ที่เกี่ยวกับการบำรุงผิวพรรณอยู่ด้วย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคล​ยังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาพและความงามทั้งในประเทศไทยและญี่ปุ่นอีกด้วย

 ในประเทศไทยก็มีผลิตภัณฑ์มากมาย​ ที่มีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคล​ ทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้ามาจากต่างประเทศ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจหรือกำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคลอยู่ แอดมินขอแนะนำ ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ จากแบรนด์หรือร้านค้า ที่มีความน่าเชื่อถือในการนำเข้าสินค้าหรือจัดจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นทางร้านค้าออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป เพื่อนๆ ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าทุกครั้งดีกว่าค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here