ตะลุยชิม 5 ร้านดังในย่านเกียวโต

0
15908
wagyu Kobe beef with steak vegetables

1.Kobe Beef Steak Moriya Gion
ร้านแรกที่จะแนะนำนี้เอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ร้านKobe Beef Steak Moriya Gion ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูเนื้อ และน้นการบริการอย่างดีเยี่ยมและเป็นกันเอง ทางเชฟให้ข้อมูลและ แนะนำวิธีการทานได้อย่างดี มีทั้งเชตอาหารกลางวันและอาหารเย็น และที่สำคญทางร้านยังมี Special Course หากท่านใดอย่าฉลองวันครบรอบ วันเกิด หรือวันพิเศษต่างๆแนะนำสั่งเซตนี้ได้เลยค่ะ

Beef Steak

และเนื้อที่ทางร้านจะใช้ในการประกอบอาหารส่วนใหญ่แล้วจะเป็น เนื้อโกเบที่ดีที่สุด (ขนาดA5) บอกได้เลยว่าทางร้านใช้เนื้อที่มีคุณภาพดีจริงๆ รับประทานเข้าไปแทบจะละลายในปากได้เลย และยังมีเซฟมาปรุงอาหารกันแบบสดและเสิร์ฟกันแบบสดๆร้อนๆกันเลยค่ะคุณผู้ชม บอกเลยสายเนื้อต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

Location: 7-1 Yamatocho, Yamato Ojitori 4-jo Kudaru, Higashiyama-ku Gion Moriya Bldg., เกียวโต 605-0802 จังหวัดเกียวโต

2.Kyoto Gogyo
เชื่อได้เลยว่าหากหลายท่านมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วอาหารที่ทุกท่านต้องคำนึงถึง ต้องมีราเมงเป็นเมนูแรกที่คิดขึ้นมาได้ หรือหากใครมาเที่เมืองเกียวโตแล้ว แนะนำร้าน Kyoto Gogyo ซึ่งร้านนี้นั้นโดดเด่นในเรื่องของราเมง และเมนูเด็ดของทางร้านคือ Kogashi Miso-men (Burned Miso Ramen) เป็นราเมงที่มีเส้นเหนียวนุ่มราดด้วยน้ำซุปสีดำสนิทเข้มข้นและร้อนจัดทีได้จากการเคี่ยวน้ำมันหมูชาชูสูตรของร้านผสมกับซุปมิโสะ และยังมีหมูชาชูสามชั้นและไข่ต้มยางมะตูม รับประทานเข้ากันบอกเลยว่าลงตัวเป็นอย่างมาก ทั้งน้ำซุปที่หอม และ เส้นที่เหนียวนุ่ม เชื่อว่าหากคุณได้ลิ้มลองแล้วจะใจในรสชาติและกลับมารับประทานซ้ำแน่นอน และที่สำคัญราคาสะบายกระเป๋าแน่นอน

Japanese ramen

วิธีการเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของบล็อกที่ 2 จากทางเข้าตลาดนิชิกิ 20 เมตร (ถนน Yanagi Baba)

Location: 452 Yanagi Babadori, Nakagyo Ward, Kyoto

3.IZUJU
ท่านที่เดินทางมาเที่ยวเมืองเกียวโตแล้วอยากกินชูซิ แนะนำร้าน IZUJU เลยค่ะเนื่องจากร้านนี้มีเมนูซูชิต้นตำหรับสูตรเกียวโตที่เรียกว่า Kyozushi ซึ่งหากินยากหากไม่ใช่ท้องถิ่นเกียวโต Kyozushi ที่ร้านนี้รสชาติค่อนข้างพิเศษ และมีชิ้นขนาดใหญ่ รวมทั้งข้าวและไส้ซูชิที่ปรุงจนรสชาติกลมกล่อมไม่ต้องเติมโชยุเพิ่ม และท่านใดที่ชื่นชอบทานปลาซาบะดอง ห้ามพลาด ควรสั่งเมนูที่เป็น Saba sushi ซึ่งเป็น signature menu ของร้าน และวัตถุดิบที่ทางร้านนำมาปรุ่งนั้น เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี และมีความสดใหม่เสมอ หากท่านใดได้มาเที่ยวที่เมืองเกียวโตแล้วบอกเลยห้ามพลาด สามรถรับประทานที่ร้านได้ ที่ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ น่ารักมากๆเลยค่ะ เข้าไปแวะชิม แวะถ่ายรูปกันได้นะคะ

saba sushi

วิธีเดินทาง: เดิน 6 นาทีจาก สถานี Gion-Shijo

Location: 292 Gionmachi Kitagawa, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0073 ญี่ปุ่น

4.Kyoboshi
ร้าน Kyoboshi ร้านอาหารเทมปุระที่ตั้งอยู่ใน กิออน จังหวัดเกียวโต สำหรับหลายๆท่านที่ชื่นชอบของทอด เทปุระแนะนำต้องมาร้านนี้เลยค่ะ เพราะทางร้านมีเมนู เทปุระทอดมากมายหลายอย่างให้เลือก แต่ส่วนใหญ่แล้วทางร้านจะเน้นเรื่องชูวัตถุดิบรูปลักษณ์ธรรมดา จนไปถึงเทมปุระที่ทำขึ้นเป็นงานศิลปะใช้เทคนิคเพื่อแสดงความสวยงาม

Tempura shrimps

และร้านนี้ยังโด่งดังจนได้รับ 2 ดาวมิชลินในเกียวโต ส่วนในเรื่องความอร่อยนั้นบอกได้เลยว่าหยุดกินแทบไม่ได้ ทั้งวัตถุดิบที่เซฟคัดสรรมาเป็นอย่างดี สด สะอาด และที่สำคัญแป้งบางมาก แต่บอกได้คำเดียวว่ากรอบนอกนุ่มใน จริงหากใครมาเที่ยวเกียวโตแนะนำร้านนี้เลยนะคะ ทางที่ดีโทรนัดจองกับทางร้านก่อนเพื่อความชัวร์ค่ะ

Location: Gionmachi Kitagawa, แขวงฮิงาชิยามะ เคียวโตะ จังหวัดเคียวโตะ 605-0073 ญี่ปุ่น

5.Nishiki Warai
โอโคโนมิยากิกระทะร้อน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทุกคนมาญี่ปุ่นต้องลอง แต่หากอยากลองกินแล้วไม่ผิดหวัง อร่อย กินแล้วต้องกลับมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน แนะนำต้องมาที่ร้าน Nishiki Warai

okonomiyaki

เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูกระทะร้อน แต่เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ต้องเป็นเมนู โอโคโนมิยากิกระทะร้อน เพราะที่ร้านจะทำสดๆให้กับลูกค้าได้ชมวิธีการทำเลยทีเดียว ทุกๆโต๊ะจะมีกระทะร้อนเพื่อทำโอโคโนมิยากิ เชื่อว่าลูกค้าหลายๆท่านต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ความหวานของกะหล่ำ บวกกับ เส้น โอโคโนมิยากิ และยังมีหมู สามชั้น ที่แสนหนุ่มเพิ่มมากอีก คือลงตัวมากที่สุด

วิธีเดินทาง: เดิน 5 นาที จาก สถานี Karasuma

Location: ญี่ปุ่น 〒604-8142 Kyoto, Nakagyo Ward, Nishiuoyacho, 597 ミズコートビル 1F

📌 เพื่อนๆ สามารถสอบถามราคาพาสต่างๆ ได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.,Ltd. ) ☎ โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่