Nikko in Nippon 2 วัน 1 คืน เพลิดเพลินกับมรดกโลก

0
976

เมืองนิกโก้ (Nikko) หรือที่เรียกว่า NIKKO is NIPPON แปลเป็นไทยว่า “เมืองนิกโก้ คือ ประเทศญี่ปุ่น” เป็นเมืองมรดกโลกที่มีที่เที่ยวแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนมรดกโลกที่เต็มไปด้วยวัด ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆ ส่วนโซนธรรมชาติก็จะเป็นทะเลสาบ น้ำตกต่างๆ เมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดโทชิงิ ทางตอนเหนือของโตเกียว ห่างไปประมาณ 140 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว สำหรับทริปนี้สามารถใช้บัตร NIKKO PASS world heritage area (2วัน1คืน) ในการเดินทางได้ หรือสำหรับใครที่มีเวลา 1 วันก็สามารถใช้เที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับก็ได้จ้า

มาเริ่มกันเลย วันแรกตอนเช้านั่งรถไฟจากอาซะกุสะไปที่คินุกะวะออนเซน นั่งรถไฟสายโทบุสกายทรีไลน์/รถไฟสายคินุกะวะ(รถไฟด่วนพิเศษสเปเชีย) ใช้เวลาประมาณ 120 นาที มาลงที่สถานีคินุกะวะออนเซ็น เมื่อถึงสถานที่แรกที่จะไปเที่ยวคือ โทบุเวิลด์สแควร์ (Tobu World Square)

โทบุเวิลด์สแควร์ (Tobu World Square)
CR:JNTO

สวนสนุกที่จำลองสิ่งก่อสร้างที่เป็นมรดกโลก และสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงในโลกมารวมตัวไว้ในที่เดียว ให้มีสัดส่วนขนาด 1 ต่อ 25 ภายในสวนสนุกมีการจำลองสถานที่สำคัญ 45 สถานที่และอาคารที่มีชื่อเสียงกว่า 102 แห่งจาก 21 ประเทศทั่วโลก ทำให้ไปเที่ยวที่เดียวเหมือนกับได้เดินทางไปทั่วโลกเลย แถมภายในยังมีโรงภาพยนต์ไว้แสดงประวัติศาสตร์ต่างๆ มีสวนดอกไม้ชะกุนะเงะ มีห้องละมาดสำหรับชาวมุสลิม จากที่เดินทางเที่ยวชมในสวนสนุกจะเพลินและหิวยังแวะไปโทบุ เวิลด์ สแควร์ เรสเตอรองท์ สฟิงซ์ ที่มีเมนูน้ำแข็งไสที่ทำด้วยน้ำแข็งจากน้ำธรรมชาติ และน้ำเชื่อมที่ทำจากผลไม้ที่ปลูกในจังหวัดโทจิกิอีกด้วย

โทบุเวิลด์สแควร์ (Tobu World Square)
CR:JNTO
โทบุเวิลด์สแควร์ (Tobu World Square)
CR:JNTO

เวลาเปิดบริการช่วงฤดูร้อน (20 มีนาคม- 30 พฤศจิกายน) 9.00 น. – 17.00 น.,ช่วงฤดูหนาว (1 ธันวาคม – 19 มีนาคม) 9.00 น. – 16.00 น.
การเดินทางนั่งรถบัสจากนั่งรถบัส 5 นาทีจากสถานีคินุงาวะออนเซ็น ลงสถานีโทบุ เวิลด์ สแควร์ ได้เลยค่ะ

เอโดะ วันเดอร์แลนด์ (EDO WONDERLAND)

สถานที่ต่อไปที่จะเที่ยว คือ เอโดะ วันเดอร์แลนด์ (EDO WONDERLAND) หรือ นิกโกเอโดะมุระ

เอโดะ วันเดอร์แลนด์ (EDO WONDERLAND)
เอโดะ วันเดอร์แลนด์ (EDO WONDERLAND)

เป็นสวนสนุกสไตล์ย้อนยุคไปสู่ยุคสมัยเอโดะ ที่นี่มีกิจกรรมได้ร่วมสนุกมากมายให้ทำได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ เช่น การเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเล่นภายในหมู่บ้านตลอดวัน หรือเช่าชุดอื่นๆ แต่งตัวแบบย้อยยุค เช่น นินจา ซามูไร เจ้าเมือง ชุดเกราะ เป็นต้น หรือจะนั่งเรือชมบรรยากาศริมน้ำชิลๆ สองฝั่ง รวมไปถึงสัมผัสอาคารบ้านเรือนย้อนยุค อาหารการกิน วิถีชีวิตคนสมัยเอโดะ และที่สำคัญมีการแสดงต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรมกลางแจ้ง ร้านย้อมผ้า การยิงธนู ปาดาวกระจาย มีพิพิธภัณฑ์ โรงละครนินจา โรงละครศิลปะประเพณีวัฒนธรรมสมัยเอโดะ น่ามาเที่ยวมากเลยล่ะค่ะ

เอโดะ วันเดอร์แลนด์ (EDO WONDERLAND)
เอโดะ วันเดอร์แลนด์ (EDO WONDERLAND)

เวลาเปิดบริการระหว่างเวลา 9.00น. – 17.00 น. ตลอดทั้งปี ช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงมีนาคมเปิดเวลา 9.30 น. ถึง 16.00 น.
การเดินทาง จากสถานีคินุกะวะออนเซ็น สามารถนั่งรถประจำทาง 15 นาที หรือจะนั่งแท็กซี่มาก็ได้เพียง 10 นาทีค่ะ

หลังจากเที่ยวทั้ง 2 ที่จนหมดวันจากนั้นก็เข้าที่พักจ้า เพื่อเตรียมร่างกายเที่ยวต่อในวันที่ 2 กันค่ะ

เช้าวันที่ 2 เริ่มด้วยการเที่ยวที่ วัดรินโนจิ (Rinnoji Temple) นับเป็นวัดที่สำคัญที่สุดในนิกโก้ ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก อาคารหลักของวัด คือ ซันบุตสึโดะ(Sanbutsudo) บ้านหลังใหญ่เคลือบทอง ภายในเป็นรูปปั้นของเทพเจ้าในศาสนาพุทธสามองค์ ส่วนด้านหน้าของ ซันบุตสึโดะ(Sanbutsudo) มีต้นดอกซากุระอายุกว่า500ปี นอกจากนี้ตรงข้ามของวัดจะมีสวนโชโยเอน (Shoyo-en) ที่งดงามในฤดูใบไม้ร่วงจะมีใบต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนสีให้ได้ชมและถ่ายรูปแบบเมมเต็มกันไปเลย เวลาเปิดบริการเวลา 8:00น. -17:00น. ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:00น. การเดินทางนั่งรถบัส จาก Tobu หรือ JR Nikko Station มาลงที่วัดได้เลยค่ะ เดินต่อจากวัดรินโนจิ มาประมาณ 5 นาที จะเจอกับ ศาลเจ้านิกโก้โทโชงู ( Toshogu Shrine)

ศาลเจ้านิกโก้โทโชงู ( Toshogu Shrine)
ศาลเจ้านิกโก้โทโชงู ( Toshogu Shrine)

ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกที่หนึ่งในเมืองนิกโก้ ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพแห่งแสงสว่าง ยังเป็นที่พำนักอาศัยที่สุดท้ายของ โชกุน Tokugawa Ieyasu ทำให้เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่และสำคัญอีกที่หนึ่งค่ะ บริเวณตัวอาคารมีการเคลือบเงาสีที่งดงามและเสาจะเน้นการแกะสลัก ภาพแกะสลักที่เป็นจุดเด่น คือ ลิงที่เฉลียวฉลาดอยู่3ตัวที่(ปิดหู ปิดปาก ปิดตา) แมวที่กำลังนอนหลับตรงข้ามกับนกกระจอก ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาดที่จะมีชื่นชม แล้วศาลเจ้านี้สร้างอยู่บนเขาทำให้บรรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ที่เรียงรายและหนาแน่น ทำให้รู้สึกถึงความเงียบสงบมาก

ศาลเจ้านิกโก้โทโชงู ( Toshogu Shrine)
ศาลเจ้านิกโก้โทโชงู ( Toshogu Shrine)

เวลาเปิดบริการเวลา 8:00น. – 17:00 น. ช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เวลา8:00น. – 16:00 น. การเดินทางจาก Tobu หรือ JR Nikko Stations นั่งรถบัสประมาณ 10 นาที ลงที่ศาลเจ้าค่ะ

และบริเวณข้างๆ โทริอิหินของศาลเจ้านิกโก้โทโชกุ มีถนนที่มีโคมไฟหินเรียงรายกันอยู่เป็นแนว นั่นคือทางเดินไปยังศาลเจ้านิกโก้ฟุตะระซังที่เดินต่อมาประมาณ 5-10 นาที ก็จะถึง ศาลเจ้านิกโก้(Futarasan Shrine) เป็นศาลเจ้าที่ดังในเรื่องความรักนะทุกคน แถมยังเป็นมรดกโลกอีกที่หนึ่ง ที่ศาลเจ้าจะมีแผ่นไม้ที่มีสัญลักษณ์หัวใจสีชมพูไว้ให้ในการอธิษฐานให้สมหวังด้านความรัก และมีเซียมซีความรักรูปตุ๊กตาหลังจากอ่านใบเซียมซีแล้วก็ตุ๊กตากลับบ้านเป็นที่ระลึกได้น่ารักไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ยังมี น้ำพุฟุราตะที่มีน้ำพุสามชนิดได้แก่ น้ำแห่งปัญญา, น้ำแห่งความเยาว์,น้ำพุสาเก เชื่อกันว่าถ้าดื่มน้ำพุที่นี่แล้วจะสวยขึ้น บอกเลยว่าอยากสวย อยากมีดวงเรื่องความรักต้องไม่พลาดที่ศาลเจ้านี้จ้า เวลาเปิดบริการเวลา 8:00น. – 17:00 น. ช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เวลา8:00น. – 16:00 น. การเดินทาง นั่งรถบัสหน้าสถานีรถไฟเจอาร์นิกโก้หรือสถานีรถไฟโทบุนิกโก้ไปลงป้าย Nishi-sando ถึงวัดเลย

ที่สุดท้าย ไม่ไกลจากศาลเจ้านิกโก้ฟุตะระซัง จะเป็นไฮไลท์เด็ดเลยคือ สะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge) หรือ สะพานศักดิ์สิทธิ์

สะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge)
สะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge)

เป็นสะพานโค้งสีแดงสวยงามทำจากไม้ที่เคลือบด้วยยางไม้ (สีแดง) เหนือแม่น้ำไดยากาวะ ตั้งอยู่ ณ ประตูทางเข้าศาลเจ้าและวัดนิกโก้ เป็นของศาลเจ้านิกโก้ฟุตะระซัง (Futarasan Shrine) เป็น 1 ใน 3 ของสะพานที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ถ้าได้ยืนตรงกลางสะพานแล้วถ่ายรูปจะออกมางดงามมาก ยิ่งตอนช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะเห็นใบไม้สีส้มแสดแดงสวยเหมือนภาพวาดเลยค่ะ

สะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge)
สะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge)

เวลาเปิดบริการเวลา 8:00น. – 17:00 น. ช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เวลา 9:00น. – 16:00 น. การเดินทางจากสถานี JR Nikko หรือสถานี Tobu Nikko นั่งรถบัสไปลงที่ Shinkyo bus ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีค่ะ

จากนั้นก็นั่งรถไฟกับสถานีอาซากุสะ ที่โตเกียวโดยสวัสดิภาพ ถือว่าจบทริปนิกโก้ 2 วัน 1 คืน อย่างสมบูรณ์จ้า ใครที่อยู่โตเกียวแล้วเบื่อลองเดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติและวัฒนธรรมต่างๆ ของญี่ปุ่นได้ที่นิกโก้เมืองมรดกได้นะคะ

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here