Ginzan Onsen Yamagata ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากทิวทัศน์ในช่วงฤดูหนาวจะมีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น กินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen) ตั้งอยู่ที่ เมืองโอบานาซาวะ (Obanazawa) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) เป็นหมู่บ้านโบราณในยุค Taisho ที่นี่ติดอันดับ 1 ใน 15 ของ GaijinPot Travel’s ที่จัดอันดับให้เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ควรค่าต่อการมาเที่ยวในฤดูหนาว

IMG 7728

ที่ กินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen) แห่งนี้ถือได้ว่า เป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่ยังคงหลงเหลือบรรยากาศของอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น สไตล์รูปแบบการก่อสร้างช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นอกจากนี้ ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีน้ำพุร้อนตั้งอยู่ในภูเขาเขตชนบทของจังหวัดยามากาตะ อาคารบ้านเรือนจะเป็นไม้หลายชั้นแบบตะวันตกสมัยไทโช ตามเส้นทางถนนจะถูกตกแต่งด้วยตะเกียงน้ำมัน ที่ให้ความสว่างไสวไปตลอดเส้นทาง สำหรับโรงอาบน้ำก็จะมีเป็นจำนวนมากตั้งเรียงรายเป็นแถวโดยมีการออกแบบอย่างสวยหรู

IMG 7722

Ginzan Onsen Yamagata แต่อดีตเดิมทีเป็นแหล่งเหมืองแร่เงินที่มีความรุ่งเรืองมากในยุคนั้น แต่เมื่อยกเลิกการผลิต ก็ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและบริการที่พัก ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติของที่นี่ จึงเป็นที่กล่าวขานกันของนักท่องเที่ยว ให้ดึงดูดแวะเวียนเดินทางมาท่องเที่ยวกัน จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีแม่น้ำไหลผ่านกลางหมู่บ้าน มีภูเขาล้อมรอบ และบ่อออนเซ็น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเฉลี่ยปีละกว่าแสนคน และเคยมีชื่อเสียงมากช่วงที่ภาพยนตร์เรื่อง Oshin กำลังออกฉาย จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ

IMG 7720

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะที่ก่อตัวขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ จึงทำให้เกิดออนเซ็นและน้ำพุร้อนตามธรรมชาติแทบนับไม่ถ้วน การแช่ออนเซ็นจึงเป็นสิ่งยอดนิยมของชาวอาทิตย์อุทัย ที่จะได้ใช้เวลาผ่อนคลายดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

IMG 7712

การเดินทาง:
จากเมืองโตเกียว: นั่งรถไฟชินคันเซ็น มาลงสถานีโออิชิดะ (Oisida) จากนั้นให้ต่อรถบัสไปลงที่กินซัน ออนเซ็น
จากเมืองเซนได: นั่งรถไฟสาย JR สายเซนซัง (Senzan Line) ไปลงสถานียามากาตะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที จากนั้นต่อรถไฟ JR สายยามากาตะ (Yamagata Line) ไปลงสถานีโออิชิดะ (Oisida) อีกประมาณ 47 นาที จากนั้นให้ต่อรถบัสไปลงที่กินซัน ออนเซ็น

ต่อรถบัสจากสถานีโออิชิดะ (Oishida) โดยมีรอบรถบัส ดังนี้
ขาไป: จาก Oishida Station ไป Ginzan Onsen รอบเวลา 9.50, 12.35, 14.10, 15.55 และ 17.45 น.
ขากลับ: จาก Ginzan Onsen ไป Osishida Station เวลา 7.05, 8.25, 10.35, 13.25, 14.55, 16.35 และ 18.21 น.
สำหรับรถบัส ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่ารถ 690 เยนต่อเที่ยว