Azuma Sports Park Fukushima เป็นสวนสาธารณะหรือสถานที่ออกกำลังกายขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) พื้นที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำอาราคาวะบริเวณเชิงเขาอาซูมะ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 100 เฮกตาร์ (หรือประมาณ 625 ไร่) ที่นี่มีหลายจุดที่คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวสามารถเลือกพักผ่อนหรือออกกำลังกายได้ตามอัธยาศัย ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม

IMG 6379

สำหรับสนามกีฬา Azuma Sports Park Fukushima ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีผู้คนต่างหลั่งไหลเดินทางมาชมและเก็บภาพความงดงามในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกัน ซึ่งช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นช่วงฤดูกาลชมดอกซากุระ (ต้น – กลางเดือนเมษายน) นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการชมความงามของดอกซากุระหลากหลายพันธุ์ ที่มีทั้งพันธุ์เมโซซากุระกว่า 770 ต้น และพันธุ์อื่น ๆ อีกกว่า 4,100 ต้น และฤดูกาลชมใบแปะก๊วย (ช่วงปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน) ที่มีสีเหลืองอร่ามเต็มถนนสองข้างทางเดิน เป็นระยะทาง 520 เมตร จำนวนกว่า 116 ต้น ให้ได้เก็บบันทึกภาพถ่าย ไม่เพียงเท่านี้ในช่วงฤดูหนาวที่นี่ยังมีการประดับไฟเพิ่มความสวยงามอีกด้วย

IMG 6377

สนามกีฬา Azuma Sports Park Fukushima ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวระดับท็อปและจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยม เปิดอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปีค.ศ. 1995 สำหรับใช้ในการแข่งขันเทศกาลกีฬาแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นสถานที่ที่มีการจัดพื้นของโซนไว้หลากหลาย สำหรับรองรับการเล่นกีฬาของแต่ละวัฒนธรรมแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องความงดงามของต้นแปะก๊วย ที่มีการปลูกเรียงยาวเต็มถนนสองข้างทางเดินไว้อย่างสวยงาม เรียกได้ว่าสามารถออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับชมบรรยากาศรอบๆ ของใบแปะก๊วยได้เลยทีเดียว

IMG 6370

วลาเปิดให้บริการ:
พื้นที่สนามในร่ม: 9:00 – 21:00 น.
พื้นที่สนามกลางแจ้ง: 9:00 – 17:00 น.
* ปิดทุกวันอังคาร (ในกรณีที่วันหยุดนักขัตฤกษ์ตรงกับวันอังคาร สวนสนุกจะปิดในวันธรรมดาถัดไป)
และวันหยุดปีใหม่ (29 ธันวาคม – 3 มกราคม)

เดินทางโดยรถไฟ:
– จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ไปลงสถานี Fukushima เลือกออกประตูฝั่งตะวันออก หลังจากนั้น นั่งรถบัส Fukushima Koutsu ลงป้าย Azuma Sport Park
– จากสถานี JR ฟุกุชิมะ (JR Fukushima Station) สายโทโฮคุ (Tohoku Line) ประตูทิศตะวันออก โดยรถบัส ลงป้ายรถบัสอาสุมะริคุโจเคียวงิโจ (Azuma Athletics Stadium Bus Stop) ประมาณ 30 นาที หรือโดยรถแท็กซี่ประมาณ 20 นาที

เดินทางโดยรถยนต์ :
– จากฟุกุชิมะนิชิ IC (Fukushima Nishi IC) ขึ้นทางด่วนโทโฮคุ (Tohoku Expressway) ไปตามทางหลวงหมายเลข 115 (Via Route 115) เลือกเส้นทางฟรุ๊ตไลน์ (Via Fruit Line) ประมาณ 11 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.azumapark.or.jp/english