ทะเลสาบชื่อดังอย่าง Biwa ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น และเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ รวมถึงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเล่นสกี หิมะหรือกิจกรรมทางน้ำ ก็สามารถทำได้เช่นกัน หากได้ลองมาเยือน Otsu แล้วจะรู้เลยว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ และกิจกรรมให้ทำมากมาย หากมาแค่วันเดียว คงเก็บไม่หมดแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็มาเข้าเรื่องกันเลย กับสุดยอดโรงแรมวิวทะเลสาบสวยๆ เมื่อได้เข้าพักแล้วจะรู้สึกเลยว่า ทริปนี้ พิเศษกว่าครั้งไหนๆ

Top 3 Biwako Hotel

โรงแรมส่วนใหญ่รอบทะเลสาบ Biwa นั้น มีทั้งโรงแแรมที่เป็นสไตล์ โมเดิร์น สไตล์ผสมผสานทั้งสไตล์ตะวันตก และญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ไปจนถึงสไตล์เรียวกังดั้งเดิม เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจในวันสบายๆ หรือผ่อนคลายหลังจากการทำกิจกรรมสุดเหวี่ยงมาอย่างหนักหน่วง อีกทั้งยังฟินได้ไม่หยุดไปกับวิวสวยงามของทะเลสาบ Biwa ไปพร้อมกับออนเซ็นดีๆ ได้อีกด้วย และพิเศษไปกว่านั้น หากได้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกจากห้องพักของเราเอง…

โรงแรม ปรินส์โอทซึโฮเทล

(Lake Biwa Otsu Prince Hotel)

โรงแรมที่มีความสูงกว่า 38 ชั้น เปิดให้บริการห้องกว่า 520 ห้อง เพื่อรองรับต่อนักท่องเที่ยวที่มาชมความสวยงามของทะเลสาบในแต่ละฤดู ห้องขนาดใหญ่ ถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น หน้าต่างบานใหญ่ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับวิวทะเลสาบได้อย่างจุใจ ที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานี JR Otsu เพียงประมาณ 10 นาที สามารถเดินทางโดนรถบัสรับส่งฟรีของทางโรงแรมจากสถานี JR Otsu อีกด้วย และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย

LAKE BIWA OTSU PRINCE HOTEL

ที่อยู่ : 4-7-7 Nionohama, Otsu, Shiga Prefecture
วิธีเดินทาง : นั่งรถรับส่งฟรีของทางโรงแรมจากสถานี JR โอทซึ ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ : เช็คอิน 14.00 เช็คเอาท์ 11.00
โทรศัพท์ : +81-77-521-1111
เว็บไซต์ : https://www.princehotels.com/otsu/

โรงแรม บิวะโกะ (Biwako Hotel)

โรงแรมสไตล์เมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากอิตาลี กับวิวทะเลสาบ Biwa แบบพาโนรามา แต่นอกจากวิวสวยๆ แล้วเพื่อนๆ ยังสามารถผ่อนคลายไปกับออนเซ็นกลางแจ้ง และซาวน่า ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย หลังจากที่ทำกิจกรรมสนุกๆ มาแล้วทั้งวัน พักผ่อนร่างกาย แบบชิลๆ พร้อมชมวิวทะเลสาบไปด้วย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Otsu อีกด้วย โดยรถบัสฟรีเพียง 5 นาทีถึงโรงแรม

BIWAKO HOTEL

ที่อยู่ : 2-40 Hamacho, Otsu, Shiga Prefecture
วิธีเดินทาง : เดินเท้า 10 นาที จาก สถานี JR โอทซึ
เดินเท้า 5 นาที จาก สถานีเคย์ฮัง บิวาโกะ ฮามะโอทซึ
เวลาทำการ : เช็คอิน 15.00 เช็คเอาท์ 12.00
โทรศัพท์ : +81-77-524-7111
เว็บไซต์ : https://www.keihanhotels-resorts.co.jp/biwakohotel/english/

บิวาโกะ แกรนด์ โฮเทล เกียวโอมิ

(Biwako Grand Hotel Kyō-ōmi)

โรงแรมริมฝั่งทะเลสาบ Biwa ความพิเศษของโรงแรมนี้ไม่ใช่แค่เพียงวิวทะเลสาบจากห้องพักที่สวยงาม แต่ยังมีออนเซ็นหลากหลายรูปแบบไว้ให้บริการอีกด้วย ทั้งออนเซ็นที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ ออนเซ็นที่สามารถชมวิวสวนหย่อม แต่ที่พิเศษมากกว่านั้นคือ สำหรับใครที่ไม่สะดวกใจแช่ออนเซ็นร่วมกับผู้อื่น เราก็สามารถเลือกพักห้องพักที่มีออนเซ็นในห้องพักส่วนตัวสุดๆ

BIWAKO GRAND HOTEL KYŌ ŌMI

ที่อยู่ : 6-5-1 Ogoto, Otsu, Shiga Prefecture
วิธีเดินทาง : 5 นาที จาก สถานีJR โคเซย์ โอโกะโตะ ออนเซ็น โดยรถรับส่งของทางโรงแรมหรือ
เดินเท้า 20 นาที จาก สถานีJR โคเซย์ โอโกะโตะ
เวลาทำการ : เช็คอิน 15.00 เช็คเอาท์ 10.00
โทรศัพท์ : +81-77-579-2111
เว็บไซต์ : https://www.biwakogh.co.jp/en/

ถือเป็น 3 สุดยอดที่พัก ที่เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน และราคายังไม่แรง หากเทียบกับการบริการ, วิวสวย และกิจกรรมที่ครบครัน หากใครมาเยือนแถบคันไซแล้วล่ะก็ แนะนำให้มาลองใช้บริการ ที่สำคัญเดินทางสะดวก นั่งรถไฟเพียง 10 นาทีจากเกียวโต ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็สวยโดดเด่น ประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ