KINOSAKI ONSEN มาใช้ชีวิต Slow Life 2 วัน 1 คืน

0
1653

กลับมาอีกแล้วจ้าสำหรับ สาวกออนเซน ที่ชอบแช่ในน้ำอุ่นๆ ให้สบายกาย สบายตัว หลังจากที่เที่ยวมาเยอะ อุ๊ย ทำงานเยอะ แล้วอยากจะมาพักผ่อนสมองแบบจริงจัง ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลโอซาก้า – เกียวโต กับเมืองออนเซนอย่างคิโนซากิ ออนเซน (KINOSAKI ONSEN) บอกเลยว่าการเดินทางมาที่นี่ไม่ยากเลย ใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแค่มี JR WEST KANSAI WIDE PASS 5 DAYS ก็สามารถใช้รถไฟ JR เดินทางมาได้ รออะไรล๊ะ กดสั่งซื้อพาสได้ที่ JAPAN ALL PASS ได้เลย ง่ายนิดเดียว

JR West Kansai Wide Area 5 Days

มาเข้าเรื่องต่อการเดินทาง จากสถานีชินโอซาก้า(Shin-osaka) นั่งรถไฟ JR Ltd.Exp. Konotori ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 50 นาที มาลงที่สถานีคิโนซากิ ออนเซน (Kinosakionsen) เลยจ๊ะ ง่ายๆแค่นี้เอง แต่บรรยากาศไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะเหมาะมากกับสายมินิมอล ชิคๆ ค่ะ

คิโนซากิ ออนเซน (Kinosakionsen)

เล่าประวัติกันหน่อย เมืองคิโนซากิ (Kinosaki) ตั้งอยู่ในเขตโทะโยะโอะกะ(Toyooka) จังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ภูมิภาคคันไซ (kansai) เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ และมีความงดงามเป็นเอกลักษณ์ จนขึ้นแท่นเป็นเมืองน้ำพุร้อนยอดนิยมอันดับต้นๆของญี่ปุ่น แถมมาที่นี่ยังให้ใส่ชุดยูกะตะกับรองเท้าเกตะ (เกี๊ยะไม้) ทำให้สามารถดื่มดำกับบรรยากาศสุดคลาสสิคในสไตล์ญี่ปุ่นโบราณแบบเต็มอิ่มค่ะ

คิโนซากิ ออนเซน (Kinosakionsen)

เริ่มกันเลยดีกว่าจากที่เกริ่นมาซะเยอะเลย ในวันแรก ช่วงเช้านั่งรถไฟ JR ออกจากโอซาก้าประมาณ 9.00 โมง จะมาถึงสถานีคิโอซากิออนเซน ประมาณ 12.00น. โดยประมาณก็เป็นช่วงเที่ยงๆ พอดีก็ต้องอิ่มท้องกันด้วยหาของกินที่สถานีจะมีร้านอาหารต่างๆ มากมาย และมีร้านของฝากให้แวะซื้อของกันได้เลย แถมยังมีรถ Shutter Bus รับส่งไปตามที่พักให้ด้วย

Shutter Bus

สำหรับที่พักก็มี เรียวกัง ให้ได้ลองนอนแบบคนญี่ปุ่นแท้ๆ เลยจ้า จากที่อิ่มท้องแล้วก็เข้าที่พักกันก่อนจ้า เมื่อเข้าที่พักไม่ว่าจะพักเรียวกังใดๆ ก็ตามแขกทุกคนที่เข้าพักที่คิโนซากิได้ชุดยูกาตะพร้อมตะกร้าใส่อุปกรณ์สำหรับแช่ออนเซนและรองเท้าเกตะ (เกี๊ยะไม้) ไว้ใส่เดินเล่นได้แบบฮิปๆเลยนะ จากที่เข้าที่พักเก็บของแล้วก็ออกมาชมวิวสวยกันด้วย คิโนซากิ โรปเวย์ (kinosaki ropeway)

คิโนซากิ โรปเวย์ (kinosaki ropeway)
คิโนซากิ โรปเวย์ (kinosaki ropeway)
CR:JNTO

ที่สามารถขึ้นกระเช้าไปชมวิวเมืองในมุมสูง และมีกิจกรรมให้เล่นด้วย แวะไหว้พระกันที่ วัดอนเซ็นจิ (Onsenji Temple) หลังจากนั้นก็มาเปลี่ยนเป็นชุดยูกาตะออกมาโรงอาบน้ำสาธารณะ

โรงอาบน้ำสาธารณะ
โรงอาบน้ำสาธารณะ
โรงอาบน้ำสาธารณะ
โรงอาบน้ำสาธารณะ

ที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมืองถึง 7 แห่ง (ซาโตะโนะยุ (Satono-yu),จิโซยุ (Jizou-yu), ยานางิยุ (Yanagi-yu), อิจิโนะยุ (Ichino-yu), โกะโชโนะยุ (Goshono-yu), มังดาระยุ (Mandara-yu), โคโนะยุ (Kouno-yu)) และเดินเล่นถ่ายรูปในเมืองชมความสุดโรแมนติกของคลองที่ไหลผ่านกลางใจเมืองทั้งสองข้างโอบล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนแบบโบราณเรียงรายอย่างอบอุ่นเต็มไปด้วยกลิ่นอายของมนต์เสน่ห์ให้หลงรักอย่างจังเลยแหละ นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร ร้านค้าให้เราช็อปปิ้งเพลินและที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาวจะมี ปูมัตสึบะ(Matsuba)

ปูมัตสึบะ(Matsuba)
ปูมัตสึบะ(Matsuba)
ปูมัตสึบะ(Matsuba)

ที่เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่รองจากออนเซน แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอีกด้วย สำหรับคนที่นอนดึกสามารถออกมาซื้อขนม จิบดริงก์ ในเมืองเก่ากันได้จนถึง 4 ทุ่ม แล้วค่อยกับไปนอนนะคะ

ปูมัตสึบะ(Matsuba)
ปูมัตสึบะ(Matsuba)

วันที่สอง ก่อนกลับไปโอซาก้าในช่วงเช้าก็ไปเที่ยวกันสักหน่อยกับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคิโนะซะกิมารีนเวิลด์ (Kinosaki Marine World) สามารถนั่งรถบัสจากหน้าสถานี JR Kinosakionsen ประมาณ 10 นาที มาลงที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์นํ้าเลยค่ะ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงโชว์สุดน่ารัก แสนรู้ของสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาโลมา สิงโตทะเล หรือเพนกวิน และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ชมกันค่ะ จากนั้นก็ได้เวลาร่ำลาเมืองนี้เพื่อนั่งรถไฟกลับโอซาก้ากันจ้า

Kinosaki onsen
Kinosaki onsen
Kinosaki onsen

บอกเลยหากมีเวลาสัก 1-2 วัน อยากให้มาเที่ยวเมืองคิโนซากิ ออนเซนกันดูนะคะ แล้วเพื่อนๆ จะหลงรักเมืองนี้ได้อย่างง่ายๆ เลยแหละ ลองมาเที่ยวกันดูนะคะ อย่าหาว่าเค้าไม่บอกน๊า

>> สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เจแปน ออล พาส จำกัด ( Japan All Pass Co.Ltd. )

โทร. 02-514-7473 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.) สายด่วน 08-2828-9933 / 08-2828-9944 / 08-2828-9393 / 08-2828-9494 / 08-2828-9988

ID LINE : @japanallpass
หรือช่องทาง Inbox >>
📱สำหรับโทรศัพท์มือถือ คลิก m.me/japanallpass
💻สำหรับ Computer PC คลิก https://goo.gl/QhNgSN
หรือ info@japanallpass.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่