ชิม Omi Beef หนึ่งในสาม เนื้อวัวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ที่ Otsu

0
15590

พูดถึงอาหารญี่ปุ่น นอกจากซาซิมิแล้วล่ะก็ หนึ่งในเมนูยอดนิยมคงหนีไม่พ้นเนื้อวัวแน่นอนค่ะ ครั้งนี้แอดมินจึงขอพูดถึงเนื้อ Omi หนึ่งในเนื้อวัวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นเลย แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วค่ะ

เริ่มแรกเดิมทีเนื้อวัว Omi มีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 400 ปีเลยทีเดียว ถือเป็นอาหารชั้นสูงในสมัยก่อน โดยเนื้อนี้ถูกนำถวายให้โชกุนสมัยเอะโด รวมถึงเหล่าซามูไรด้วย ต่อมาเมื่อการขนส่งพัฒนามากขึ้น จึงมีการนำเนื้อโอมิส่งไปยังกรุงโตเกียว และเนื่องจากสมัยนั้นเนื้อ Omi ถูกส่งไปจากท่าเรือโกเบจึงถูกเรียกกันว่า เนื้อโกเบ จนเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก และเรียกติดปากมาจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง เนื้อ Omi มีจุดกำเนิดมาจากจังหวัด Shiga และ Otsu ที่มีร้าน Omi แสนอร่อยมากมายหลายร้านให้เลือกได้ตามใจชอบเลย

สายเนื้อไม่ควรพลาด ความฟินที่ที่จะทำให้รู้สึกประทับใจกันแบบสุดๆ ไปเลย กับเมนูเนื้อของที่มีทั้งสุกี้ยากี้ ปิ้งย่าง และสเต็ก รวมไปถึงเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเนื้อ Omi แนะนำอยู่ ลองมาดูกัน กับ 3 ร้าน ที่เสิร์ฟเมนูเนื้อ Omi แสนอร่อย

Nikubar Modern Meal: ร้านสเต็กสุดคุ้ม

ร้านบาร์เนื้อแสนอร่อยเจ้าของเดียวกับร้านขายเนื้อสดในเกียวโตจึงสามารถมั่นใจได้ว่าถ้าหากมาทานเนื้อที่ร้านนี้ เพื่อนๆจะได้ลิ้มลองเนื้อรสชาติดีที่ทั้งสดและอร่อยมากๆ อย่างแน่นอน โดยร้านนี้ตั้งอยู่หน้าสถานี Hamaotsu เลย เดินทางสะดวกมากๆ

ถ้าใครอยากทานเนื้อชั้นดีในราคาสุดประหยัดแล้วล่ะก็ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสเต็กเนื้อวากิวราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่ีอเลยล่ะ แถมยังสามารถหาทานเมนูหายากอย่าง แฮมสดเนื้อวากิวหรือยำเนื้อดิบสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ ถ้าหากมารับประทานมื้อเที่ยงที่นี่ก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะมีเมนูเนื้อจุใจหลากหลายเมนูในราคาเบากระเป๋าให้ทานด้วย กินเนื้อชิลๆ ไปพร้อมกับบรรยากาศร้านสไตล์ตะวันตก ฟินสุดๆ ไปเลย

Nikubar Modern Meal
ที่อยู่ : 1-4-1 Japan Former Otsu Public Hall 1F, Hamaootsu, Otsu, Shiga, 520-0047
วิธีเดินทาง : เดินจาก Biwako-Hamaotsu Station ไปประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ :
Lunch 11:30 น. – 14:00 น. (Last order 13:30 น.) 
Dinner 17:00 น. – 23:00 น. (Last order 22:30 น. )
Website : http://www.kyu-otsukoukaidou.jp/modernmeal/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/QbwNEczcZD1QcyUS7

Kadoman: ร้านเนื้อเกรด A5 อร่อยมาอย่างยาวนาน

ร้านเนื้อเกรด A5 ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 120 ปี ร้านนี้เลือกเสิร์ฟเฉพาะเนื้อคุณภาพดีเท่านั้น โดยเสิร์ฟแตกต่างกันใน 5 สไตล์ เพื่อนๆ สามารถเลือกทานเนื้อแบบ Sukiyaki, Shabu Shabu, Steak, Grill และ Oil Grill ตามแบบที่ชอบได้แบบไม่จำกัดความฟินของคุณภาพเนื้อเลยล่ะ เนื้อลายหินอ่อนชวนหลงใหล กลิ่นหอมอบอวลทำให้ยากที่จะลืมรสชาตินี้เลยล่ะ! ถ้ามาถึงที่ Otsu ไม่ควรพลาดมาลองทานที่ร้านนี้สักครั้ง

Kadoman
ที่อยู่ : 7-35-1,Chuo, Otsu, Shiga 520-0043
วิธีเดินทาง : เดินจาก Otsu Station ไปประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ :
17.00 – 21.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 11.00 – 21.00
Last order 20.30 น.
หยุดทุกวันพุธ
Website : http://www.kadoman.net/eng/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/2SCX2cB9RpWM6xoS6

Matsukiya: ร้านเนื้อในตำนานที่ต้องกินสักคร้ัง

ถ้าถามว่าจุดเริ่มต้นเมนูเนื้อที่ดีที่สุดมาจากที่ไหน อาจจะบอกได้ว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ กับประวัติของร้านที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเมจิเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านที่เริ่มเผยแพร่เนื้อ Omi ไปทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่ร้านนี้ เพื่อนๆ สามารถทานเมนูเนื้อ Omi ได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งสุกี้ยากี้ ชาบู มากไปกว่านั้นคือ สามารถชมการย่างเนื้อสเต็กร้อนๆ ตรงหน้าและเสิร์ฟให้เราแบบสดๆ ใหม่ๆ หากได้มาทานเนื้อ Omi ที่นี่ รับรอง! ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงเมษายน 2018 เปิดสาขาใหม่และในสาขาใหม่นี้เป็นร้านสไตล์โมเดิร์นๆ หาร้านไม่ยากแน่นอน เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านสาขาใหญ่ดั้งเดิม ไม่ควรพลาด!!

Matsukiya
ที่อยู่ : 14-17 Karahashi, Otsu, Shiga 520-0851
วิธีเดินทาง : นั่งรถ Keihan Line ลงสถานี Karahashimae ร้านอยู่หน้าสถานี หรือ เดินจาก JR Ishiyama ประมาณ 8 นาที
เวลาทำการ :
ช่วงกลางวัน 11:30 – 14:00 น.
ช่วงกลางคืน 17:00 – 20:00 น.
หยุดทุกวันพุธ
Website : https://www.matsukiya.net/english.html
แผนที่ : https://goo.gl/maps/GQwstrQmR4EkBM1p7

จะมีซักกี่ทริป ที่เราจะได้ลองทานเนื้อลายหินอ่อนนุ่มๆ แต่ไปลองทานที่ไหน ก็ไม่เหมือนมาทานที่ถิ่นกำเนิดแบบนี้แน่นอน แค่ได้ลองสักครั้งเพื่อนๆ จะต้องหลงรักเนื้ออย่างแน่นอน หากได้มาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมลองไปทานเนื้อ Omi สุดยอดเนื้อแสนอร่อยแห่ง Otsu กันค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่