บทความล่าสุด

ปราสาท Okayama

ปราสาท Okayama ปราสาทอีกาที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

0
ปราสาท Okayama ถือเป็นปราสาทที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ตั้งอยู่ที่เมืองโอกายามะ (Okayama) จังหวัดโอกายามะ (Okayama) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1597 โดยแม่ทัพฮิเดะอิเอะ อุคิตะ ด้านนอกปราสาทถูกตกแต่งด้วยไม้กระดานเคลือบเงาสีดำ ทำให้ปราสาทนี้ได้สมยานามว่า “ปราสาทอีกา” เนื่องจากหอคอยหลักของ ปราสาทโอคายาม่า (Okayama Castle) ที่ได้บรรจุเป็นสมบัติแห่งชาติตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกเผาทำลายเสียหายจากภัยสงคราม จึงได้รับการบูรณะสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง...
Maizuru Port Toretore Center

Maizuru Port Toretore Center, Kyoto ตลาดปลาสดๆ ทางตอนเหนือของเกียวโต

0
Maizuru Port Toretore Center, Kyoto ตลาดปลาสดๆ ขนาดใหญ่อยู่ทางตอนเหนือของเกียวโต ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ที่เมืองไมซูรุ (Maizuru) จังหวัดเกียวโต (Kyoto) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ภายในตลาดมีบริการจำหน่ายทั้งอาหารทะเลสดๆ จากทะเลญี่ปุ่น กุ้ง หอย ปู ปลา อาหารทะเลแบบครบครัน จะซื้อกลับไปปรุงที่บ้าน หรือเลือกซื้อแบบที่ทางร้านปรุงให้เสร็จเรียบร้อยก็ได้ บางร้านก็มีอาหารทะเลแบบเสียบไม้ให้ได้เลือก...
Hells of Beppu

Hells of Beppu บ่อน้ำพุร้อนแห่งเบปปุ

0
Hells of Beppu บ่อน้ำพุร้อนแห่งเบปปุ เป็นบ่อน้ำพุร้อนหลากสีมีทั้งหมด 8 บ่อ ถือเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของเบปปุ (Beppu) เมืองในจังหวัดโออิตะ (Oita) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ คนที่นี่เรียกว่า จิโกกุ เมกุริ (Jigoku Meguri) หรือบ่อนรกนั่นเอง แต่ละบ่อก็จะมีลักษณะและสีของน้ำที่แตกต่างกันไป ซึ่งล้วนเกิดจากธรรมชาติมาแล้วกว่าพันปี Hells of Beppu...
Daiichi Kyouryou

สะพานไดอิจิเคียวเรียว Daiichi Kyouryou จ.ฟุคุชิมะ จุดชมวิวสะพานข้ามแม่น้ำทาดามิ

0
สะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) จ.ฟุคุชิมะ เป็นจุดชมวิวรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line) ช่วงสะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) มุมจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพอันงดงาม ยิ่งเมื่อถึงช่วงเวลาฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว บรรยากาศจะเต็มไปด้วยสีสันที่มีความหลากหลายตามฤดูกาล ดูมีชีวิตชีวาเสมือนภาพถ่าย ถือได้ว่าที่นี่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) สะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) จ.ฟุคุชิมะ มีรถไฟสายทาดามิที่แล่นผ่านสะพานข้ามแม่น้ำ เส้นทางรถไฟท่องเที่ยวสายนี้...

แลนด์มาร์คแห่ง “ภูมิภาคชูบุ” แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวด้วยรถเช่าในภูมิภาคชูบุ

0
แลนด์มาร์คแห่ง “ภูมิภาคชูบุ” แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวด้วยรถเช่าในภูมิภาคชูบุ ภูมิภาคชูบุ เป็นโซนท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยอาหารท้องถิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ชูบุจึงเป็นโซนที่ควรลองไปเยือนดูสักครั้งแต่ด้วยความที่ว่าสถานที่เที่ยวหลายแห่งในชูบุเดินทางไปด้วยรถไฟได้ยาก หลายๆ คนจึงถอดใจไปที่อื่นแทนเสียก่อน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากๆ เพราะจริงๆ แล้วชูบุนั้นน่าเที่ยวมากจริงๆดังนั้นวันนี้เราขอเสนอวิธีแก้ไขปัญหาด้วยการเช่ารถเที่ยวในภูมิภาคชูบุค่ะ โดยเราจะพาทุกคนไปเยือนแลนด์มาร์กอันโด่งดังมากมายในเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซูโอกะ, เมืองนาโกย่าและเมืองโอคาซากิ จังหวัดไอจิ รวมถึงสถานที่เที่ยวต่างๆภายในจังหวัดมิเอะ ในเมื่อมีรถแล้ว การจะไปเที่ยวแลนด์มาร์กทุกแห่งของชูบุก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากใครพร้อมจะเช่ารถเที่ยวชูบุแล้วก็ตามเรามาได้เลย! ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักขั้นตอนการเช่ารถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นกันบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์นั้น มีบริษัทที่ให้บริการเช่ารถยนต์อยู่หลายแห่งซึ่งสามารถดูได้จากที่นี่ >> https://www.centrair.jp/en/access/rental-car/index.html ประเภทของรถที่ให้บริการกับราคาค่าเช่ารถนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัทดังนั้นเราขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้ดี และติดต่อจองล่วงก่อนถึงวันจริงสำหรับการจองผ่านเว็บไซต์นั้น บริษัทที่สามารถจองผ่านหน้าเว็บภาษาไทยได้มี...
Okinawa Churaumi Aquarium

Okinawa Churaumi Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

0
Okinawa Churaumi Aquarium ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในโอเชียนเอ็กซ์โปปาร์กทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดโอกินาวา (Okinawa) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันทั่ว ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ Okinawa Churaumi Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอกินาวะชุราอุมิ) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากกว่า 20 ล้านคนต่อปี ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้จะจัดแสดงเกี่ยวกับชีววิทยาทางทะเลของแนวปะการัง รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับทะเลลึก และกระแสน้ำคุโรชิโอะที่ไหลผ่านเกาะญี่ปุ่น โดยพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ถูกออกแบบให้มีทั้งหมด 77 ตู้ปลา ไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้คือ...