บทความล่าสุด

ไฮไลท์น่าเที่ยวเมืองโตเกียว (Tokyo)

0
จุดท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองโตเกียว (Tokyo) โตเกียว เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของคนรักญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง มีทั้งวัด สถานที่สำคัญต่างๆ รวมถึงที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง และยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่าย สะดวกสบาย มีทั้งเส้นทางรถไฟ และรถบัส วันนี้เรายกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบางแห่งมาให้ได้ชมกันค่ะ จุดชมวิว แม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) แม่น้ำสุมิดะไหลผ่านเมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นแม่น้ำที่แยกออกมาจากแม่น้ำอาราคาวะ (Arakawa River) ทางเหนือของโตเกียว และไหลผ่านเมืองออกสู่อ่าวโตเกียว จากจุดนี้เราสามารถมองเห็นโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree)...

มาฟินกับบรรยากาศหนาวๆกันที่เมืองเก่า Takayama กันดีกว่า

0
บรรยากาศฤดูหนาวที่ย่านเมืองเก่า Takayama ส่วนใหญ่แล้วคนที่ชอบเมืองโบราณกลิ่นไอของความเป็นชนบทเก่าๆแบบคลาสสิคจะนึกถึงที่นี่ ทาคายาม่า (Takayama) มารอบนี้เราจะพาไปเดินชมเมืองท่ามกลางหิมะให้ฟินไปเลย ย่านเมืองเก่าทาคายามะ (Takayama Old Town) สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์ในแบบย้อนยุค ในช่วงฤดูหนาวแบบคูลๆกันค่ะ ย่านเมืองเก่าทาคายามะ อยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุ (Gifu) เป็นเมืองเก่าแก่ที่ยังคงรักษาบรรยากาศบ้านเรือนในสมัยโบราณของญี่ปุ่น ให้เราได้เห็นอยู่จนถึงปัจจุบัน ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม บ้านเรือนเก่าแก่ที่ปัจจุบัน ได้มีการดัดแปลงเป็นคาเฟ่ และร้านอาหารสวยๆ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์ชื่อดังของท้องถิ่นมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม ซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปบ้านด้วยล่ะค่ะ สะพานนาคะบาชิ (Nakabashi Bridge)...

รวมที่เที่ยวน่าไปใน ฟุคุอิ (Fukui)

0
วันนี้เราพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดฟุคุอิ (Fukui)  ประเทศญี่ปุ่น เป็นจังหวัดที่ติดกับทะเล ดังนั้นเรามีที่แนะนำสำหรับครอบครัวก็ได้ หรือไปกันเป็นกลุ่มเพื่อนก็ดี หรือจะมีอารมณ์แบบ backpacking ก็อินและฟินกับบรรยากาศได้ทั้งนั้น ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง วัดเออิเฮจิ  (Eiheiji Temple) หนึ่งในสองวัดใหญ่ที่เป็นวัดหลักของพุทธศาสนานิกายโซโตะเซน เออิฮิจิสร้างขึ้นโดยพระโดเก็น ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นซีดาร์ในภูเขา มีวิหารอยู่ 7 หลัง เรียกว่า “ชิจิโดการัน” (หอธรรม บุตสึเด็น โซโดะ โคคุอิน ซันมง...

ทิวทัศน์ฤดูหนาวที่เมืองคากามิโนะ

0
ทิวทัศน์ความงามฤดูหนาวของเมืองคากามิโนะ ชมธารน้ำแข็งที่เมืองคากามิโนะ (Kangamino Town) คากามิโนะ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอคายาม่า (Okayama) ในฤดูหนาวพื้นที่นี่ถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลน และมีกิจกรรมมากมายให้ได้สัมผัส หิมะที่ตกลงมาพร้อมกับอากาศที่หนาวเย็นทำให้น้ำตกกลายเป็นน้ำแข็ง ถือเป็นประสบการณ์ที่หาดูได้แค่ที่นี่เท่านั้น ไปหากิจกรรมน่าสนุก กับบรรยากาศดีๆ ที่หาดูได้ยากในฤดูหนาวในเมืองคากามิโนะกันเถอะ ธารน้ำแข็งแห่งนี้คือ น้ำตกอิวาอิ ที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร กว้าง 6 เมตร จุดเด่นคือสามารถเดินชมความงามได้โดยรอบ ที่ด้านหลังของน้ำตกซึ่งเรียกว่า "Urami no Taki" ในฤดูหนาวอุณหภูมิที่ลดลงทำให้น้ำในน้ำตกที่กำลังตกลงมาจับตัวเป็นน้ำแข็ง...

เที่ยวฤดูหนาวที่โทโฮคุ (Tohoku)

0
ฤดูหนาวแสนโรแมนติกที่โทโฮคุ (Tohoku) กับจุดเช็คอินยอดนิยม โทโฮคุ (Tohoku) ภูมิภาคทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ อาโอโมริ อิวาเตะ มิยากิ อาคิตะ ยามากาตะ และฟุกุชิมะ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ที่มีความอุมสมบูรณ์จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ เป็นภูมิภาคที่มีความงามอันแสนโรแมนติก วันนี้เราจะพาไปชมจุดเช็คอินยอดนิยม มีที่ไหนกันบ้างไปดูกันค่ะ ศาลเจ้านิกโก้โทโชกู (Nikko Toshogu Shrine)  ศาลเจ้าที่โด่งดังที่สุดในบรรดาวัดและศาลเจ้ามรดกโลกในนิกโก้  เป็นศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่โชกุนโทกูงาวะ...

เมื่อต้องเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น จำเป็นต้องจองที่วางสัมภาระ

0
การเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น จำเป็นจะต้องจองที่วางสัมภาระเกินขนาด ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟชินคันเซ็น ที่มีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ก่อนการเดินทางจำเป็นจะต้องจองที่นั่ง พร้อมกับการจองที่วางกระเป๋าเดินทางที่มีขนาดใหญ่ เส้นทางรถไฟ Shinkansen ที่จะต้องจองที่วางกระเป๋าสัมภาระล่วงหน้า • Tokaido Shinkansen > ระหว่างสถานี Tokyo ถึงสถานี...