บทความล่าสุด

” Tokyo Disneyland ” เที่ยวเพลิน..ปลอดภัย ในวันที่มีโควิด

0
อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าหลังจากเกิดปัญหาการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิด 2019 ขึ้น ทำให้ยอดการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นตกลงอย่างหนัก สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลาย ๆ แห่งไม่เปิดให้เข้าเยี่ยมชม หนึ่งในนั้นก็คือสวนสนุกระดับโลก “ Tokyo Disneyland ” เกือบ 4 เดือนมาแล้ว ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ที่ทางโตเกียวดิสนีย์แลนด์ปิดให้บริการ ทำให้บรรดาแฟนคลับตัวการ์ตูนอย่างเจ้าหนูมิกกี้หงอยเหงาไปพักใหญ่ แต่ล่าสุดมีข่าวที่ทำให้นักเที่ยวที่ญี่ปุ่นต้องหูผึ่ง...

8 สิ่งเตรียมให้พร้อม ตม.โหดแค่ไหนก็ให้ผ่าน

0
“ การเตรียมความพร้อมที่มีประสิทธิภาพ ก็เหมือนก้าวไปสู่เป้าหมายแล้วครึ่งหนึ่ง “ การเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น เราคงจะวางแผนมาเป็นอย่างดีว่าต้องไปสนุกสุดมันที่ไหน...ซึ้ง ๆ โรแมนติกกับใคร...ชิมอาหารรสเลิศอะไรบ้าง แต่ถ้าแผนการที่วาดไว้ต้องมาล้มเลิกหรือล่าช้าจนเสียความรู้สึก เพราะไม่ผ่านตม.ล่ะ ?…ญี่ปุ่นอยู่แค่เอื้อมแท้ ๆ แต่ต้องมายืนรอหน้าประตูเข้าบ้าน…เหมือนกำลังชะเง้อดูหนังกลางแปลงผ่านกำแพงวัดเลยนะนั่น …ฉันมันคนไม่มีสิทธ์ !?! เฮ่อ

แพ็กเกจ พัทยาฮาเฮ “ไปต่อไม่รอล่ะ”

0
🤽‍♀🏊‍♀🚣‍♀ Package Tour พัทยาฮาเฮ "ไปต่อไม่รอล่ะ" 🤽‍♀🏊‍♀🚣‍♀ โปรพิเศษ "ไปต่อไม่รอละ" 2 วัน...

นักเดินทางต้องรู้…ห้ามนำสิ่งนี้เข้าญี่ปุ่น

0
“ รู้ไหมว่า นอกจากอาวุธ ยาเสพติด และสิ่งที่ผิดกฎหมายแล้ว ญี่ปุ่นยังห้ามนำเข้าสิ่งที่เราคาดไม่ถึงด้วยนะ !! ” สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งกางปีกบินไปต่างประเทศครั้งแรก คงมันมืออยากจะหยิบของทุกอย่างที่คิดว่าจำเป็นต้องใช้ยัดเข้ากระเป๋าเดินทาง โดยไม่ได้รู้สึกเอะใจว่าของทั้งหมดนั้นมันสามารถขนเข้าญี่ปุ่นได้จริง ๆ หรือเปล่า เพราะของบางอย่างก็สุดแสนจะธรรมดาจนมองไม่เห็นอันตรายอะไร แต่กลับกลายเป็นของต้องห้ามไปเสียได้ แม้แต่คนที่ช่ำชองในเรื่องการเดินทางก็อาจจะพลาดได้เหมือนกัน

เอาตัวรอดยังไงเมื่อ “ พาสปอร์ตหาย ” ที่ญี่ปุ่น

0
อะไรนะ…พาสปอร์ตหาย ! มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีก็หวังว่าจะมีแต่ประสบการณ์สนุก เร้าใจ แต่ใครจะไปคิดว่าจะเร้าใจได้ขนาดนี้ อุตส่าห์วางแผนมาแรมปี แล้วอย่างนี้จะต้องรีบ...แพ็คกระเป๋ากลับบ้านเลยไหม ?…อยู่ต่อได้ไหม ?…จะโดนกักตัวไหม ?…จะต้องติดคุกไหม ?…….อย่าครับ อย่าเพิ่งตกใจ หากหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตหาย มีทางออกแน่นอนครับ มาดูกันครับว่าเราควรรับมือกับสถานการณ์นี้ยังไงดี...