บทความล่าสุด

ที่ราบสูงโอเซกาฮาระ

0
ที่ราบสูงโอเซกาฮาระ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติโอเซะ (Oze National Park) อยู่ในพื้นที่ของจังหวัดกุนมะ (Gunma) จุดหมายปลายทางของสายรักธรรมชาติ เส้นทางเดินป่าที่เดินง่าย เหมาะกับนักเดินป่ามือใหม่ เส้นทางที่มีการสร้างสะพานทางเดินยาวกว่า 65 กิโลเมตร ธรรมชาติที่นี่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล ถ้าเราเดินทางไปในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงเวลาของดอกมิซุบาโช จะบานสะพรั่งทั่วทุ่งกว้าง ถือเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานโอเซะ เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ก็จะเป็นช่วงเวลาบานของดอกเดย์ลิลลี่ เป็นความสวยงามในอีกรูปแบบ ใครรักการเดินทาง รักธรรมชาติ และอยากไปสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด ห้ามพลาดกับเส้นทางที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติโอเซะแห่งนี้เลย เราได้เห็นความสวยงามในแต่ละฤดูกาลที่แตกต่างกันไป...

มาโกเมะจูกุ (Magomejuku) เมืองสำคัญในอดีตแห่งเส้นทางนากาเซ็นโด

0
มาโกเมะจูกุ (Magomejuku) ตั้งอยู่ในเมืองนากาทูกาว่า (Nakatugawa City) จังหวัดกิฟุ (Gifu) หมู่บ้านโบราณซึ่งเป็นเมืองสำคัญในอดีตแห่งเส้นทางนากาเซ็นโด (Nakasen-do Road) สัมผัสกับกลิ่นอายของอารยธรรมบ้านเมืองในอดีต ตามรอยเส้นทางซามูไร และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ในยุคเอโดะราว 400 ปี บ้านเรือนโบราณบนถนนอันเก่าแก่ที่เคยถูกใช้งานในอดีต มีธารน้ำสะอาดไหลผ่านตลอดเวลา ทางเดินหินยังคงเหมือนเดิม ที่หลงเหลือความทรงจำนั้นเอาไว้ให้คนรุ่นหลัง นอกจากเสน่ห์ของบ้านเรือน ขนมพื้นเมืองของที่นี่ก็มีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่ากันอย่าง ขนมโอยากิ และสินค้าพื้นเมือง เช่น เสื้อผ้า...

สวนดอกไม้คุจุ (Kuju Hana Park)

0
สวนดอกไม้คุจุ Kuju Hana Park หรือ Kuju Flower Park ตั้งอยู่ในจังหวัดโออิตะ (Oita) ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) เชิญมาชมดอกไม้กับเราที่นี่สวนดอกไม้คุจุ (Kuju Hana Park หรือ Kuju Flower Park) จังหวัดโออิตะ (Oita) ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาทางทิศใต้ของภูเขาคุจุ...

ไร่ชาเขียวในจังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka)

0
ไร่ชาเขียวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่าง โอบุจิ ซะซะบะ (Obuchi Sasaba) เมืองฟูจิ (Fiji) ให้เราได้ลองเก็บใบชาก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกในอีกแบบ ชิมชารสเลิศต้นตำรับจากไร่ชาโอบุจิ ซึ่งเป็นอีกจุดชมวิวหนึ่งที่มองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิได้ถนัดตายิ่งนัก เพราะจะมองเห็นฟูจิซังเบื้องหน้าใหญ่ตระการตาและมองต่ำลงมาเป็นพื้นที่สีเขียวของไร่ชาเหมือนพรมสีเขียวผืนใหญ่ๆสุดลูกหูลูกตาสบายใจสบายตา จังหวัดชิซุโอกะ ขึ้นชื่อเรื่องชามากที่สุด มีไร่ชาสีเขียวขจี กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา และยังมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมาก ฤดูกาลเก็บชาของที่นี่จะเก็บเกี่ยวประมาณปลายเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม และนำมาแปรรูปเป็นผงชาสำหรับชง รวมถึงเป็นส่วนประกอบของขนมอบต่างๆ เช่นเค้กชาเขียว ขนมปังชาเขียว หรือแม้แต่ทำไอศกรีมชาเขียว...

สะพานแขวนยูเมะ โนะ สึริบาชิ (Yume no Tsuribashi)

0
สะพานแขวนยูเมะ โนะ สึริบาชิ (Yume no Tsuribashi) อยากหยุดเวลาไว้ให้เหมือนอยู่ในความฝัน ด้วยการเอาตัวเองมายืนอยู่กลางสะพานแขวน ยูเมะ โนะ สึริบาชิ สะพานแขวนนี้อยู่เหนือผืนน้ำสีเขียวมรกต ในชิซุโอกะ สะพานแขวน ยูเมะ โนะ สึริบาชิ ในเมืองคาวาเนะฮนโจ (Kawanehoncho) จังหวัดชิชุโอกะ (Shizuoka) ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและออนเซ็น แถมยังมีรถจักรไอน้ำวิ่งผ่านด้วย นับเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามมากจึงติด 1...

สวนฮิสึจิยะมะ (Hitsujiyama Park) ชมทุ่งพิงค์มอสสุดอลังการ

0
สวนฮิสึจิยะมะ เป็นสวนสาธารณะอยู่ที่เมืองจิจิบุ (Chichibu) จังหวัดไซตะมะ (Saitama) ที่เต็มไปด้วยดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือพิงค์มอส (Pink Moss) กลีบดอกไม้ที่สวยงามคล้ายกับดอกซากุระมีสีสันสดใส บานสะพรั่งทั่วบริเวณเนินดอกชิบะซากุระ (Shibazakura Hill) ซึ่งมีอยู่ถึง 9 สายพันธุ์ และมีจำนวนมากถึง 4 แสนต้น ครอบคลุมพื้นที่กว่า 17,600 ตารางเมตร ในช่วงระหว่างกลางเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาความสวยงามของดอกพิงค์มอสที่กำลังบานสะพรั่งทั่วทั้งเนินเขาสีสันสดใสมีทั้งสีชมพู...