บทความล่าสุด

จุดชมซากุระยอดนิยม ของเมืองเกียวโต (Kyoto)

0
จุดชมซากุระยอดนิยม ของเมืองเกียวโต (Kyoto) เมืองเกียวโต เต็มไปด้วยมีปลูกสร้าง อาคารบ้านเรือน ที่ยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกจากยูเนสโก้ และในอดีตยังเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นก่อนที่จะถูกย้ายไปยังเมืองโตเกียว ทำให้มีเมืองเกียวโตมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย วันนี้เราจึงรวมจุดชมซากุระยอดนิยมในเมืองเกียวโตมาฝากกันค่ะ ศาลเจ้าเฮอัน (Heian Shrine) ศาลเจ้าชินโตที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในแถบเกียวโต และเฮอันเป็นชื่อเดิมของเมืองเกียวโต โดยประวัติย้อนหลังไปเมื่อร้อยกว่าปีที่ผ่านมาช่วงปี ค.ศ.1895 ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในโอกาสครบรอบ 1100 ปี ของการก่อตั้งเมืองหลวงในเกียวโต โดยตัวอาคารหลักๆนั้นมีต้นแบบมาจากพระราชวังอิมพีเรียลตั้งแต่สมัยยุคเฮอัน เน้นการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม บริเวณรอบๆ วัดแลดูร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ไฮไลท์ของวัดคือประตูโทริอิยักษ์สีแดง ที่มีความสูงถึง...

แพลนเที่ยวเกี่ยวก้อย 2 ภูมิภาค 5 วัน ด้วย JR EAST PASS (Tohoku area)

0
แพลนเที่ยวเกี่ยวก้อย 2 ภูมิภาค 5 วัน ด้วย JR EAST PASS (Tohoku area) ถ้าพูดถึงโซนโทโฮคุ ภูมิภาคนี้จะอยู่ทางเหนือของเกาะฮอนชูครับ ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอะโอโมริ, จังหวัดอะคิตะ, จังหวัดอิวะเตะ, จังหวัดมิยะงิ, จังหวัดยะมะงะตะ และจังหวัดฟุคุชิมะครับ ซึ่งทั้ง 6 จังหวัดสามารถใช้...

แพลนเที่ยวฟินคุ้มค่า 5 วัน ด้วย JR EAST PASS (Nagano, Niigata area)

0
แพลนเที่ยวฟินคุ้มค่า 5 วัน ด้วย JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) ใครมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นโซน Nagano, Niigata นี้ อย่าลืมกำพาสสุดคุ้มอย่าง JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) ที่เป็นพาสพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สามารถโดยสารรถไฟ JR (รวม...

Osaka Amazing Pass บัตรเดียว เที่ยวทั่วโอซาก้า

0
Osaka Amazing Pass (โอซาก้า อเมซิ่ง พาส) ปัจจัยที่ 5 สำหรับการเดินทางในโอซาก้าเลยค่ะ (เว่อร์ไปมั้ย) จะมีพาสไหน ที่จะเดินทางได้คุ้มค่าในราคาเบาๆ ขนาดนี้ มีแบบ 1 วัน และ 2 วัน สามารถใช้เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน, รถไฟฟ้าเอกชนและรถบัสในเมืองโอซาก้า ส่วนบัตรที่ได้รับจะเป็นบัตรจริง ไม่ต้องนำไปแลก สามารถใช้งานได้เลยทันที ไม่ต้องเสียเวลา มาพร้อมคู่มือการใช้งาน สะดวกสบายในการเดินทางมากๆ...

Minami Sakura & Nanohana Festival เทศกาลชมดอกซากุระและดอกนาโนะฮานะ

0
Minami Sakura & Nanohana Festival เทศกาลชมดอกซากุระและดอกนาโนะฮานะ เป็นเทศกาลที่มักจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมีนาคมของทุกๆ ปี ที่หมู่บ้านมินามิอิซุที่จังหวัดชิซูโอกะ (Shizuoka) ภูมิภาคชูบุ (Chubu) เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติที่อดุมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่มีสภาพอากาศที่อบอุ่น ในงานนี้จะมีดอกซากุระหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชมตลอดทาง ที่มีจำนวนมากถึง 800 ต้น เป็นซากุระที่บานไว และมีขนาดของกลีบดอกใหญ่ สีชมพูเข้ม สวยงามมหวานละมุนมากๆค่ะ ในช่วงเวลากลางคืน...

เทศกาลชมซากุระคาวาซุ (Kawazu-Zakura Festival) ครั้งที่ 32

0
อัพเดท งานเทศกาลชมซากุระคาวาซุ (Kawazu-Zakura Festival) ครั้งที่ 32 วันนี้เรามาอัพเดทภาพบรรยากาศแสนหวานของ คาวาซุซากุระ (Kawazu Zakura) ในงานเทศกาลชมซากุระคาวาซุ (Kawazu-Zakura Festival) ครั้งที่ 32 จัดขึ้นที่เมืองออนเซ็นคาวาซุ (Kawazu) จังหวัดชิซูโอกะ (Shizuoka) ใกล้กับเมืองโตเกียว ช่วงนี้ดอกซากุระบานสะพรั่งงดงามแล้วนะคะ เมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องซากุระสายพันธุ์ที่บานเร็วที่สุดในแถบคันโต ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากว่า 1 ล้านคน เริ่มเปิดฤดูกาลชมซากุระก่อนใคร...