สะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) จ.ฟุคุชิมะ เป็นจุดชมวิวรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line) ช่วงสะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) มุมจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพอันงดงาม ยิ่งเมื่อถึงช่วงเวลาฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว บรรยากาศจะเต็มไปด้วยสีสันที่มีความหลากหลายตามฤดูกาล ดูมีชีวิตชีวาเสมือนภาพถ่าย ถือได้ว่าที่นี่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

สะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) จ.ฟุคุชิมะ มีรถไฟสายทาดามิที่แล่นผ่านสะพานข้ามแม่น้ำ เส้นทางรถไฟท่องเที่ยวสายนี้ ถือเป็นสายหลักในแถบ Oku-Aizu (พื้นที่ฝั่งตะวันตกของจังหวัด Fukushima) เส้นทางนี้จะเชื่อมระหว่างสถานี Aizu-Wakamatsu (เมือง Aizuwakamatsu, จังหวัด Fukushima) กับสถานี Koide (เมือง Uonuma,จังหวัด Niigata)

สะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) จ.ฟุคุชิมะ เป็นวิวสะพานที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในการชมรถไฟสายทาดามิ ที่เคลื่อนผ่านเพียงแค่วันละไม่กี่เที่ยวเท่านั้น โดยเฉพาะเมื่อถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จุดชมวิวของที่นี่จะสวยและโรแมนติกสุดๆ ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เปรียบเสมือนรถไฟที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีการเปลี่ยนแปลงสีสันไปตามฤดูกาล

การชมทัศนียภาพสวย ๆ พร้อมรถไฟที่วิ่งข้ามผ่านสะพาน จากภูเขาลูกหนึ่งไปสู่ภูเขาอีกลูกหนึ่ง สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเป็นอย่างมาก แถมบรรยากาศโดยรอบมีความเงียบสงบไม่วุ่นวาย แต่ละจุดท่องเที่ยวบนเส้นทางนั้นเต็มไปด้วยวิวสวยๆ ที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

ดังนั้น สะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) จ.ฟุคุชิมะ ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวเส้นทางรถไฟสาย Tadami Line สุดโรแมนติกที่สุดของจังหวัดฟุคุชิมะ
การเดินทาง:
– จากสถานี Koriyama ต่อรถไฟสาย JR Ban etsu west line ลงสถานี Aizu wakamatsu (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที)
– จากสถานี Aizu Wakamatsu (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที) ต่อรถไฟสาย JR Tadami Line มาลงที่สถานี Aizu Miyashita (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที)