ล่องเรือในแม่น้ำโมกามิ Mogami River Boat Ride Yamagata

2981
Mogami River Boat Ride Yamagata
Mogami River Boat Ride Yamagata

Mogami River Boat Ride Yamagata การล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ในแม่น้ำโมกามิ ตั้งอยู่ที่ จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยบรรยากาศของทิวทัศน์ที่มีความแปลกตา โอบล้อมด้วยความงามแถบชนบทของประเทศญี่ปุ่น มีต้นไม้และภูเขาขนาบข้างตลอดข้างทาง ยิ่งถ้าช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมไปทั่ว ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในดินแดนแห่งความฝัน แต่ช่วงฤดูกาลอื่นก็สวยงามไม่แพ้กัน เมื่อเข้าถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของดอกซากุระ ที่ขึ้นเต็มข้างทางสร้างความน่าหลงใหลเลยทีเดียว และช่วงฤดูใบไม้ร่วง นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีความสวยงามตระการตาเหมือนดั่งภาพวาด ที่นี่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 3 ที่มีแม่น้ำไหลเชี่ยวที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

แม่น้ำโมกามิ (Mogami) นับได้ว่าเป็นหนึ่งในสามแม่น้ำหลักของประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้สำหรับในการขนส่งสินค้าทางเรือจากทางภาคเหนือของญี่ปุ่นไปยังเกียวโตตั้งแต่ในสมัยเอโดะ การล่องเรือนั้นเริ่มจากหมู่บ้าน Tozawa ซึ่งเป็นจุดสำคัญของการขนส่งทางแม่น้ำ นักท่องเที่ยวจะได้ล่องเรือไปตามแม่น้ำ Mogami ข้ามจังหวัดยามะงาตะ โดยเรือจะเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ พร้อมชื่นชมบรรยากาศโดยรอบอย่างสนุกๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งเติมเต็มการเดินทางให้สมบูรณ์ด้วยคนเรือร้องเพลงลำน้ำแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น

แม่น้ำแห่งนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบทกลอน “แม่น้ำโมะกะมิ สั่งสมฝนเดือนห้า แสนเชี่ยวกราก” ของนักกวี มัตสึโอะ บะโช บะโช ได้แต่งกลอนนี้ขึ้นจากประสบการณ์ขณะที่ได้ล่องเรือผ่านแม่น้ำที่เชี่ยวกรากแห่งนี้ ในความหมายของบทกลอนนั้น ได้บรรยายถึงสภาพอันน่าตื่นตะลึง ในช่วงฤดูฝนที่ได้ล่องเรือขณะฝนตกหนักลงในแม่น้ำโมะกะมิ จนทำให้ในแม่น้ำเกิดน้ำไหลเชี่ยวกรากอย่างรุนแรง

สำหรับในช่วงฤดูหนาวการล่องเรือ Kotatsu ของที่นี่ ด้านในเรือจะมีบริการโต๊ะ Kotatsu ที่ให้ความร้อน เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้สึกอบอุ่นในขณะที่นั่งเรือ การนั่ง Kotatsu เป็นประเพณีที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมาก ซึ่งเป็นโต๊ะขนาดใหญ่มีเครื่องทำความร้อนติดอยู่ด้านล่าง คนญี่ปุ่นจำนวนมากนิยมใช้ เป็นวิธีที่สะดวกในการรักษาอุณหภูมิความอบอุ่นในช่วงที่อากาศเย็น

นอกจาก “เรือ Kotatsu” แล้ว ที่นี่ยังมีบริการ “เรือ Goza” ความโดดเด่นของเรือลำนี้จะมีการปูพรมด้านล่างของเรือ ที่ทำจากพืชสาน รวมถึง “เรือเสื่อทาทามิ” ที่มีแผ่นเสื่อทาทามิปูที่ด้านล่างของเรือ ไม่ว่าจะเป็นเรือประเภทใดนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งบนพื้น และในขณะที่อยู่บนเรือต้องถอดรองเท้า แต่ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่ต้องการจะถอดรองเท้า ก็จะมีบริการให้นั่งเรือแบบโดยสาร ซึ่งเรือแบบนี้จะมีเก้าอี้บริการและเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบนั่งบนพื้นอีกด้วย

อัตราค่าบริการเที่ยวเดียว:
– ผู้ใหญ่ (มัธยมต้นขึ้นไป) 2,450 เยน
– เด็ก (ประถมและต่ำกว่า) 1,230 เยน

อัตราค่าบริการไปกลับ:
– ผู้ใหญ่ (มัธยมต้นขึ้นไป) 3,340 เยน
– เด็ก (ประถมและต่ำกว่า) 1,670 เยน

เวลาทำการ:
– เดือนเมษายน – เดือนพฤศจิกายน เวลา 8.30 – 17.00 น.
– เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคม เวลา 9.00 – 16.30 น.

การเดินทาง:
จากรถไฟสาย JR East Japan Rikuu West ไปยังสถานี Furukuchi แล้วเดินต่ออีก 5 นาที ก็จะถึงท่าเรือ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.blf.co.jp/index.html